Tệ Tranh Cãi Nóng Lên

Trong vài tuần vừa qua, tăng sự mong đợi của một tiếp tục đánh giá cao của Yuan Trung quốc (RMB) đã đưa cao căng thẳng. Chính trị, kinh tế, và thậm chí báo là tìm thấy chính mình tham gia vào ngày càng cay đắng tranh chấp về các vấn đề. Còn gì nữa, cuộc tranh luận đã thụt lùi, trong khi đó trước khi nó là một kết luận bỏ qua Trung quốc sẽ sớm nâng peg và câu hỏi duy nhất là khi nào, bây giờ mọi người có lần tự hỏi liệu một RMB đánh giá lại là thậm chí cần thiết/mong muốn.

Phá vỡ với ông già chiến lược (trên mặt trận nhiều, nó nên được ý) của mềm giọng nói và xoa dịu, Tổng thống Obama bây giờ là công khai, gọi Trung quốc cho phép RMB để đánh giá cao: "Nước với bên ngoài thâm hụt cần phải tiết kiệm khẩu hơn. Nước với bên ngoài thặng dư cần phải tăng thụ và nhu cầu trong nước. Như tôi đã nói trước, Trung hoa di chuyển đến một trường hối đoái sẽ làm cho một sự đóng góp quan trọng cho rằng toàn cầu cân bằng nỗ lực." Trong khi điều này sẽ có vẻ như một khá tầm thường khuyên nhủ nó đánh dấu một mạnh phá vỡ từ Obama trước hùng biện pháp, mà ông thường tránh lựa chọn Trung quốc.

Trong khi đó, CHÚNG ta ngân Khố đang bận chuẩn bị bán hàng năm báo cáo về ngoại tệ, mà sẽ được trình lên quốc Hội MỸ vào ngày 15. Như thường lệ, các phương tiện truyền thông là tập trung vào phần liên quan đến Trung quốc, đặc biệt là với cho dù nó là chính thức dán nhãn một tệ thao túng. Gần nghĩa Trung quốc thao túng các nhân dân Tệ, nhưng các ngân Khố đã không đo lường tránh nhãn, vì nó sẽ cho phép Hội để áp đặt trừng trừng phạt. Trớ trêu thay, hầu hết áp lực để dành tặng cho như một nhãn là đến từ Hội, chính nó.

Sang một bên từ báo cáo, quốc Hội là không ngồi yên, bằng chứng là một gần đây bức thư cho Tổng thống ký bởi 130 đại Diện gọi cho hành động. Thượng Viện cũng bận rộn với dự thảo luật mà sẽ đặt một 25-40% thuế trên tất cả nhập từ Trung hoa, trừ khi các RMB là đánh giá lại bởi một tương tự phần trăm. "Các thượng nghị sĩ nói MỸ suy thoái có thể làm tăng các chính trị vọng cho pháp luật, mà [Charles] xem tin đã đề xuất hình thức khác nhau từ năm 2003. Xem tin cho biết các Thượng nghị sẽ được gắn 'rất sớm' như một sửa đổi 'phải vượt qua pháp luật. Cách duy nhất chúng ta sẽ thay là bởi buộc họ phải thay đổi.' "Có lẽ kinh tế suy thoái đã đưa mọi thứ trong người, và luật pháp cuối cùng đã có động lực cần phải vượt qua.

Quan chức chính phủ trung quốc tiếp tục gửi tín hiệu xung đột. Không ít hơn của Trung quốc đầu (#2 người đàn ông sau lưng chỉ là Thủ Tướng) Wen Gia bảo, nói với các phóng viên với một thẳng mặt đó, Trung quốc không thao túng các Yuan và đó trong thực tế, nó là các nước khác, đó là tội lỗi của một tội phạm. Thêm một quan chức cấp cao, "Chúng tôi không đồng ý với politicising đồng nhân dân tệ [yuan] tỷ giá vấn đề." Mặt khác, Chu tiểu xuyên, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương của Trung hoa "đột phá mới bằng cách nói rằng thoát khỏi sự kích thích sẽ sớm hay muộn đánh vần cuối 'đặc biệt yuan bảo thông qua để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính." Rõ ràng, các tệ peg là can thiệp với khả năng để tiến hành sách tiền tệ, đặc biệt của nâng giá để chiến đấu lạm phát. Nếu như các vị trí của chính phủ không đủ lộn xộn, Bộ thương Mại là bây giờ đang chạy "căng thẳng-kiểm tra" trên lớn xuất để xem cách họ sẽ vé trong những sự kiện lớn đánh giá lại.

Nhà kinh tế cũng được vào cuộc chiến, với giải Nobel và new york Times Paul toàn giống editorializing của Trung quốc Yuan mật "nghiêm túc thiệt hại phần còn lại của thế giới. Hầu hết những thế giới lớn của nền kinh tế đang mắc kẹt trong một cái bẫy thanh khoản — vô cùng chán nản, nhưng không thể tạo ra một sự phục hồi bằng cách cắt giảm tỷ lệ lãi suất bởi vì có liên quan giá đã gần zero. Trung quốc, bởi một kỹ thuật không có cơ sở thặng dư mậu dịch, được trong hiệu ứng áp đặt một chống kích thích trên những nền kinh tế này, mà họ không thể bù đắp." Morgan Stanley Trưởng của châu Á nhà kinh tế học, Stephen Roach, phản ứng lại lời buộc tội này theo ý không hiểu sao rằng, "Chúng ta nên đưa ra cây gậy bóng chày trên Paul toàn giống." Này thiết lập ra một nước nóng lại và ra (tiến hành gián tiếp thông qua các phóng viên) giữa hai nhà kinh tế, cuối cùng hoàn thành không có gì khác hơn là để mang thêm sự chú ý đến các vấn đề của nhân dân Tệ.

Tại thời điểm này, tất cả mọi người, ngoại trừ Stephen Roach và người TRONG ban biên tập – có vẻ như đồng ý đó là một đánh giá lại sẽ có lợi cho tất cả mọi người. "Về cơ bản tôi nghĩ điều đó làm cho nhân dân tệ linh hoạt sẽ tích cực, không chỉ cho nền kinh tế thế giới, nhưng cũng cho Trung quốc. Nhiều người trong số của Trung quốc hàng xóm dường như có câu hỏi về những đồng đô la peg," tóm tắt một phó bộ Trưởng Tài chính của Nhật bản. Các quan chức trung quốc chấp nhận và thậm chí chia sẻ quan điểm đó, và từ quan điểm của họ đánh giá lại là chỉ có một vấn đề là có thể làm như vậy theo cách riêng của họ. Như với nhiều thứ ở Trung quốc (đến từ một người sống ở đó), nó rất quan trọng để giữ thể diện.

Có thể bạn quan tâm: