R trong ĐỐI tượng trưng cho .Ru-ma-ni?

Bây giờ, hầu hết các nhà đầu tư đang cũng nhận thức được viết tắt N, đó là viết tắt cho các thị trường đầy quyền lực của Brazil / Nga / Ấn độ, Trung quốc. Khi ý tưởng đã được hình thành vào năm 2003, nó dường như làm cho rất nhiều ý nghĩa, như những bốn nền kinh tế đang ở hàng đầu của địa 'league bảng' năm sau-năm. Trong khi Trung quốc, Ấn độ, và một ít nào, Brazil, tất cả tiếp tục tốt hơn, Nga đã bắt đầu tụt hậu. Có lẽ Nga cần được thay thế là một thành viên của ĐỐI tượng. Nếu viết tắt là để được bảo vệ, các lựa chọn duy nhất là Romania hoặc Rwanda.

Nhưng nghiêm túc mà nói, cuối năm nền kinh tế của Nga đã giảm 8% so với mở rộng của 6.5% và 8.3% trong Ấn độ, Trung quốc, tương ứng. Đồng Rúp ở tình trạng như nhau kém, tương đối nói. So với người Brazil Thực sự, mà bị xóa nhất của năm 2008 của nó suy giảm, đồng Rúp lên bù đắp ít hơn một nửa của nó trước đó thiệt hại. Một hình ảnh tương tự có thể được vẽ với nó. trên thị trường chứng khoán. Không, thật trùng hợp, dầu khí giá đã theo một mô hình tương tự.

Rằng vận may của nền kinh tế của Nga là quá gắn chặt với xuất khẩu năng lượng chỉ là một nửa của những vấn đề. Một nửa kia là càng nhiều văn hóa như cấu trúc. Nền kinh tế của nga vẫn còn phần lớn oligarchical, và đối thủ cạnh tranh là thiếu. Tham nhũng là hung hăng, và các quan liêu là ngoài tầm kiểm soát. Trong ngắn, đó là "một sự kết hợp của tham nhũng, người nghèo quản trị, chính phủ nhiễu sóng ở khu vực riêng, và không đủ tư trong lĩnh vực dầu khí," đó làm cho nó chắc rằng nền kinh tế nga sẽ bắt tay vào ổn định quá trình phát triển sớm. "Hơn nữa, các dấu hiệu cảnh báo của kinh tế hơn rắc rối ở phía trước được phát triển — ví dụ, ngày càng tăng mức của khoản vay không thực hiện trên các ngân hàng nga bảng cân đối." Để nói thẳng ra, kinh tế của Nga vọng đang ở đâu đó giữa ảm đạm và thảm hại.

Những gì về đồng Rúp, sau đó? Trong thời gian dài, Ngân hàng Trung ương đã cam kết để thay đổi chính sách tiền tệ đi từ quản lý vi mô đồng Rúp. Cho thời gian được tuy nhiên, nó vẫn tập trung vào việc giữ đồng Rúp trong một cẩn thận phạm vi quy định. Tất nhiên, nó không rõ ràng, cho dù các Ngân hàng Trung ương phí của nó là bảo vệ đồng Rúp chống lại một giảm hoặc chống lại quá khấu, vì vậy tệ thương nhân không nên đọc quá nhiều vào nó.

Trên bề mặt, các đồng Rúp sẽ có vẻ để đại diện cho một ứng cử viên tuyệt vời cho việc thực hiện thương mại. Mặc dù đang tỉa 10 lần trong năm 2009, các Ngân hàng Trung ương của lãi suất vẫn đứng ở một khỏe mạnh 8.75%. Hơn nữa, các Ngân hàng Trung ương về cơ bản đã hứa sẽ không để giảm giá của bất cứ tiếp tục từ hiện tại thấp kỷ lục. Đáng kể, mặc dù, thực lãi suất đang hơi tiêu cực, vì Nga ước tính tỷ lệ lạm phát là 8.8%. Thậm chí còn nhiều hơn đáng chú ý, đây là mức thấp nhất ở thập kỷ! Nói cách khác, không có quan tâm quá kiếm được từ một đồng Rúp thực hiện thương mại, và chỉ ngược là sự đánh giá trong các đồng Rúp.

Và bỏ qua những rủi ro, đó là quan trọng. Sau Nga vỡ nợ của mình trong năm 1998, tài chính quốc tế cộng đồng, về cơ bản, mất niềm tin vào các đồng Rúp. Bây giờ, tất cả của nước Nga là khoản nợ chính phủ bằng nước ngoài tiền, chủ yếu là Đô la và Euro. Các nhà đầu tư nga có vẻ tới bến cảng cùng nghi ngờ về đồng tiền của họ, và trong năm 2008, đồng Rúp của rơi trở nên tự mãn như các nhà đầu tư chuyển hơn 150 $Tỷ ra khỏi Nga, vào thứ tư quý một mình.

Tóm lại, tôi thấy có rất ít ngược từ đầu tư vào đồng Rúp. Không có tiền để kiếm được từ một đồng Rúp thực hiện thương mại. Đặt cược vào nền kinh tế nga có vẻ sai lầm. Đặt cược vào một vẫn tiếp tục tăng lên trong dầu và giá gas sẽ tốt hơn đạt được bằng cách mua dầu khí tương lai trực tiếp. Trong khi đó, bất kỳ hiccup trong kinh tế toàn phục hồi chắc chắn sẽ được đáp ứng với một cuộc di cư vốn từ Nga. Dính vào BIC nước thay thế.

Có thể bạn quan tâm: