Sẽ Peso Mexico khủng Hoảng của năm 1994 lặp lại?

Có tăng lên đến mức cao sáu năm chống lại Đô-la ở cuối năm 2008, Mexico Peso dường như có chắc xa khỏi tàn phá tài chính và bị khủng hoảng kinh tế trong đầu những năm 1990. Tuy nhiên, tất cả các yếu tố được đổ lỗi cho sự trước đó khủng hoảng đã kể từ khi tái xuất hiện, một số nhà phân tích hàng đầu để hỏi liệu một lặp lại là có thể. Theo báo cáo công bố bởi Atlanta Ăn ngay sau khi 1994 khủng hoảng:
Chính con ruồi trong thuốc mỡ là của Mexico tài chính, mà là từ $6 tỷ năm 1989 để $15 tỷ vào năm 1991 và hơn $20 tỷ năm 1992 và 1993. Một mức độ nào, hiện tại, tài khoản thâm hụt là một phát triển thuận lợi, và phản xạ thủ đô dòng kích thích bởi Mexico đổi chính sách. Tuy nhiên, các kích thước lớn của thâm hụt dẫn một quan sát viên để lo lắng rằng peso đã trở giá quá cao, một tình huống đó có thể ngăn cản, xuất kích thích nhập khẩu, và cuối cùng dẫn đến một cuộc khủng hoảng.
Nghe quen chứ? Một tương lai (giả thuyết) báo cáo rằng sau những lờ mờ tệ khủng hoảng sẽ có khả năng điểm đến một dòng chảy của tương tự vốn đầu cơ và một tăng tài chính, trong đó có đạt mức cao nhất kể từ năm 2000. Cho rằng "các kích thước của thâm hụt có thể hơn hai năm nay, như công nghiệp sản xuất, ngoại trực tiếp đầu tư và chuyển tiền từ nước ngoài có thể tiếp tục để giảm" khả năng của peso mất giá tăng, bất kể như thế nào thấp các loại tiền tệ đã rơi xuống. Một mặt, Mexico phản ứng của các yếu Peso được hứa hẹn. Với sự cho phép của CHÚNG tôi (mà đóng một vai trò nổi bật trong những năm 1994 khủng hoảng), các Ngân hàng Trung ương của Mexico đã tiêm hàng Tỷ Đô la trực tiếp vào hối, để giữ tiền mà mọi thứ đều trong tầm kiểm soát. Cùng lúc đó, nó đã không phải hạ thấp tỷ lệ lãi suất gần đến mức độ của những đồng nghiệp để bảo vệ chống lại lạm phát, và kêu gọi các nhà đầu tư với tương đối hấp dẫn sản lượng. Rất tiếc, có một vài lý do tại sao cả hai ngạnh của chiến lược này sẽ phản tác dụng. Trên danh sách tiền tệ mặt của các phương trình, nhà đầu tư sẽ thực sự thích dốc hơn cắt giảm tỷ lệ lãi suất. Mang thương mại có chức năng chết, và các nhà đầu tư đang bây giờ chủ yếu quan tâm đến những nguy cơ giảm phát, mà chỉ trở nên nhiều khả năng như là một kết quả của lãi suất cao hơn. Nói cách khác, sự đồng thuận là các Ngân hàng Trung ương nên dừng lại tham lam về lạm phát, và tập trung vào kích thích tổng cầu, kể từ Mexico nền kinh tế đặc biệt là dễ bị tổn thương do của nó phụ thuộc vào (dầu) xuất khẩu CHÚNG tôi. Các Ngân hàng Trung ương là cũng có khả năng thất bại trong nỗ lực trực tiếp chống đỡ các Peso, vì thủy triều của các nhà đầu cơ cá cược chống lại nó. Để báo cùng Atlanta Ăn báo cáo:
Một sự thay đổi đột ngột của quỹ trong số tiền được gọi là một cơ tấn công trong kinh tế, văn học...Thay vì chờ đợi cho trung tâm của ngân hàng dự trữ để chạy ra ngoài thông qua một quá trình dần dần hiện tại thâm hụt tài khoản nhà người nhận ra rằng sự là không thể tránh khỏi sẽ tấn công các tệ qua luồng vốn lớn ngay khi họ lệnh đủ nguồn lực để quân một mất giá.
Hầu hết các nhà phân tích đã kể từ khi trở giảm về Mexico, trong đó có nghĩa là sự sụp đổ của Peso đã trở nên tự mãn. Kiểm tra các Peso Mexico GIÁ (MỸ), mà đại diện cho một cách đơn giản và cách hiệu quả để đặt cược với (hoặc cho con cho tất cả các contrarians ra có) các Peso.

Có thể bạn quan tâm: