Thị Trường đang Tiến thoái lưỡng nan: Giá tiền Tệ, Lạm phát?

Bây giờ, tất cả chúng ta đều quá quen với cả hai cái gọi là cuộc chiến tranh tiền tệ, và cơ bản của nó gây ra – sự mủi lòng sự đánh giá của thị trường tiền tệ. Như nhiều hơn và nhiều hơn nữa Ngân hàng Trung ương nhập cuộc chiến tranh trong hình thức ngoại hối can thiệp và vốn điều khiển, tuy nhiên, họ là vô tình tăng thêm lửa giá lạm phát. Tất cả họ sẽ sớm đối mặt với một sự lựa chọn nghiêm trọng: hoặc là tăng tỷ lệ lãi suất và chấm dứt cố gắng để làm suy yếu của họ tệ hoặc có nguy cơ siêu lạm phát, và đồng thời kinh không ổn định.

Tiến thoái lưỡng nan này là khá cơ bản: một Ngân hàng Trung ương không thể cùng lúc kiểm soát của nó tệ và tiến hành một sách độc lập tiền tệ. Ví dụ, nếu nó tìm cách để điều chỉnh lãi suất để phục vụ kinh tế trong nước mục tiêu, nó phải hiểu rằng điều này sẽ có thể tránh khỏi những tác động cho nhu cầu cho nó tệ, và ngược lại. Những ngày này, tiến thoái lưỡng nan mà đang trở nên ngày càng mạnh. Lạm phát trong nhiều nổi lên thị trường đang tăng lên đến mức nguy hiểm thực lãi suất hay tiêu cực, và tất cả trong khi tiềm ẩn áp lực tiếp tục bong bóng dưới đồng tiền của họ.

Vấn đề là nhà đầu tư đã trở nên tuyệt vọng cho suất mà họ sẵn sàng chịu đựng được thực âm tỷ lệ lãi suất trong việc ngắn hạn, nếu họ tin rằng lãi suất và/hoặc tệ chắc chắn sẽ tăng lên hơn dài hạn. Trong khi điều khiển vốn đã buộc một khiêm tốn giảm trong thương mại thực hiện, các vọng đó là không thể tránh khỏi thắt chặt sách tiền tệ sẽ sớm cho nó khả thi lại một lần nữa.

Do sự liên tục (nhận thức của) tệ chiến tranh, thị trường đang Ngân hàng Trung ương đang cố gắng giữ cho ra càng lâu càng tốt, vì sợ rằng họ làm cho mình vào đột ngột, các mục tiêu cho mang theo các thương nhân và tệ nhà đầu cơ. Một số đã bị cắn viên đạn. Brazil, ví dụ, nâng nó chuẩn Selic tỷ lệ để 11.25% gần đây và chỉ thêm lãi suất sẽ làm theo. Trung hoa đã bắt tay trên một con đường tương tự, nhưng từ một cơ sở hạ. Phần lớn của nước vẫn còn trong công ty từ chối, tuy nhiên. Tuần trước, Turkey đã không thể tin được bước của giảm tỷ lệ lãi suất trong một nỗ lực vô ích để giảm áp lực trên Lia.

Hầu hết các Ngân hàng Trung ương tin rằng họ có thể tận hưởng tốt nhất của cả hai thế giới bằng cách cắt thể truy cập vào tín dụng và nâng cao ngân hàng dự trữ yêu cầu (để chiến đấu lạm phát) và duy trì nghiêm ngặt vốn điều khiển (để giới hạn lạm phát). Trong khi họ cần được vỗ về những lại cho sự sáng tạo, như Ngân hàng Trung ương phải hiểu rằng những nỗ lực của họ có thể cam chịu thất bại trong dài hạn. Đó là bởi vì tiền đầu tư hiểu rằng chỉ có một thức ăn thiển cận Ngân hàng Trung ương sẽ theo đuổi một yếu tệ mật mặc dù tăng lạm phát một khoảng thời gian duy trì. Trừ khi tăng trưởng kinh tế chậm (đó là không thể mà không có một số sách các biện pháp) và lạm phát kỳ diệu dạy (do để giữ ổn định thực phẩm, hàng hóa/giá...), cuối cùng họ sẽ không có sự lựa chọn để thừa nhận thất bại. "Ngân hàng trung ương xem mức giá hối đoái là ưu tiên hơn là sử dụng chúng để giúp làm chậm lạm phát. Một khi bạn bắt đầu nhắm vào mục tiêu nhiều, tỷ lệ cược cho chính sách những sai lầm tăng" tóm tắt một nhà chiến lược.

Chỉ có chiến thắng/thắng giải pháp liên quan đến việc đánh giá của thị trường tiền tệ. Điều này sẽ làm giảm bớt áp lực lạm phát một số mà không thay đổi cạnh tranh động lực của quốc gia ngành xuất khẩu và ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng kinh tế. Theo các Tài chính Lần, "có thể Có một ngạc nhiên thỏa thuận để cân bằng lại đồng tiền tại các Nhóm 20 mùa xuân này, mặc dù sự thất bại của nó tháng mười một hội nghị thượng đỉnh không lãng phí tốt." Bên cạnh đó, bất kỳ thỏa thuận có lẽ sẽ được trong hình thức một lặp lại của tình trạng hiện tại, trong đó các thị trường mới nổi độc lập (khá hơn trong buổi hòa nhạc) theo đuổi tương tự như chính sách nền kinh tế mục tiêu.

Cho tốt hơn hay tệ hơn, thị trường chính phủ đã bắt đầu tập trung lại đổ lỗi cho các cuộc chiến tranh tiền tệ đi từ MỸ và hướng về Trung hoa. Cho dù CHÚNG tôi là lỗi của nới lỏng định lượng chương trình nổi lên thị trường cạnh tranh với Trung quốc – và nó bị cáo buộc giá tiền tệ – trong các vấn đề của thương mại. Áp lực Trung hoa để cho nhân dân Tệ để đánh giá cao sau đó, cuối cùng sẽ đi rất xa trong kết thúc tệ chiến tranh và loại bỏ họ rất khó khăn hơn la hét ở phía Ăn cho lũ lụt thế giới với Đô-la. Do một Tổng thống mới và chuyển đổi chính trị, Xin là câu cá để buộc các vấn đề. Cho rằng Trung quốc đang ở trên cùng một chiếc thuyền (tăng lạm phát với lãi suất thấp), đây có thể là rơm mà phá vỡ lưng con lạc đà. "Trung quốc có thể nhạy cảm hơn để làm gì khác, các quốc gia mới nổi nghĩ về nó tệ. Nó làm suy yếu đạo đức của họ đất cao khi nó Brazil chỉ trích họ thay vì Hoa kỳ," quan sát một nhà phân tích.

Trong bất kỳ trường hợp nào, trừ một số không lường trước được khủng hoảng và một ngọn lửa trong rủi ro, nổi lên thị trường đang mong đợi để có thể tiếp tục thu hút bên ngoài vốn (hơn 1 nghìn Tỷ usd trong năm 2011 alone), và tiền của mình, được mong đợi sẽ tiếp tục của họ ổn định, lên tháng ba.

Có thể bạn quan tâm: