Euro Có Thể Thay Thế Dollar

Hai người Mỹ nhà kinh tế mới tiến hành một mô phỏng máy tính để xác định làm thế nào vai trò của CHÚNG ta Dollar như dự trữ của thế giới tệ sẽ phát triển trong thập kỷ tới. Giả thuyết của họ - đồng Đô ấy bảo sẽ được duy trì - đã mâu thuẫn với các mô phỏng dẫn họ đến kết luận rằng Euro sẽ vượt qua những đồng Đô la trong vòng tiếp theo 10-15 năm. Đây có thể là khó khăn cho nhiều nhà phân tích để bụng, kể từ khi Đô-la chia sẻ trong toàn cầu dự trữ ngoại tệ là 66% so với đồng Euro của 25%. Ngoài ra, đồng Đô-la đã tổ chức đề cho gần 150 năm, và đó là khó để hiểu được nó bị thay thế.

Tuy nhiên, hai yếu tố đã xuất hiện trong vòng 10 năm, cho vay hỗ trợ đến cuộc tranh luận. Đầu tiên, CHÚNG tôi twin thâm hụt đã phát nổ, các tài chính xấp xỉ $800 Tỷ và nợ quốc gia ước tính khoảng $9.4 nghìn Tỷ. Thứ hai, trước khi khởi đầu của Euro, đó không tồn tại một đáng tin cậy để thay thế cho những đồng Đô la. Các Đức Mark và Yên Nhật ban đầu có vẻ như tiềm năng ứng cử viên, nhưng đức tiền đã được xếp vào, châu âu, và Nhật bản, nền kinh tế đã trở nên xấu đi, và thực hiện bởi giảm phát. Sau đó, có ngoại vi yếu như CHÚNG tôi sách tiền tệ, đó là việc lạm phát và bào mòn trái Đô-la. Cũng có những dấu hiệu cho thấy một neo-đế quốc chính sách đối ngoại đã quá căng thẳng MỸ và nước ngoài Ngân hàng Trung ương là trở thành thần kinh. Các Tài chính Lần báo cáo:

Nhiều nước đang phát triển sẽ tìm thấy nó khó khăn hơn để duy trì của dollar chốt. Họ có thể không muốn thả chúng, nhưng bây giờ sẽ có một điểm khi sự gia tăng áp lực lạm phát trở nên không thể chịu nổi.

Có thể bạn quan tâm: