Trung quốc RMB Thiết để đánh giá Cao trong năm 2010

Người Trung quốc Yuan (RMB) dành cả năm 2009 chốt để những đồng Đô la ở 6.83. Kể từ khi đồng Đô la mất giá với hầu hết các loại tiền tệ khác trong khoảng thời gian đó, các Yuan đã giảm chống lại những đồng tiền, hoàn tác nhất của nó đánh giá cao trong năm 2008. Như là một kết quả của cả hai quốc tế và áp suất bên trong điều kiện kinh tế, tuy nhiên, nhân dân Tệ là ứ nên đi đến một kết thúc sớm. Câu hỏi duy nhất là khi nào, như thế nào và ở mức độ nào.


Sau này, các Ngân hàng Trung ương (tức là nhà kinh tế hoạch định) của Trung quốc đã có thể hợp lý trong giữ Nguyên trong năm 2008. Tại một thời gian khi thị trường ngoại hối (và các thị trường vốn cho rằng vấn đề) đã cư xử thất thường, Nguyên là một baston ổn định. Thủ tướng trung quốc, Wen Gia bảo, gần đây tự hào, "Giữ nguyên giá trị của về cơ bản ổn định là của chúng tôi đóng góp cho cộng đồng quốc tế tại một thời khi thế giới của chính đồng tiền có được giảm giá." Trong thực tế, đó là bằng chứng rằng các Ngân hàng Trung ương đi ngược lại thị trường lực lượng theo hướng ngược lại trong chiều cao của sự khủng hoảng tín dụng, và ngăn chặn thành công nhân dân Tệ từ mất giá, do đó chứng minh rằng một tệ peg có thể làm việc cả hai cách. Kết quả là giá ổn định, và một động lực để xuất khẩu đã bị hư hại bởi falloff ở nước ngoài nhu cầu cho hàng hóa Trung quốc.

Với nền kinh tế toàn cầu nổi lên từ suy thoái, lập luận cho việc duy trì sự peg ngày càng trở nên ít đứng vững. Trung quốc nền kinh tế của chính nó lớn lên tại một ấn tượng 8.5% trong năm 2009, và là dự báo thời tiết để phát triển nhanh hơn trong năm 2010, bởi 9.5%. Nhờ một sự đột biến trong ngân hàng cho vay và của chính phủ lớn kinh tế chương trình kích thích, lạm phát cũng được đánh dấu lên. Nó đã được xấp xỉ ở 2.5%, nhưng là mâu thuẫn bởi các gai của 50% trong danh giá nhất định yếu hàng, và chắc chắn không đưa vào tài khoản tăng giá tài sản. Trung quốc đang chuẩn thị trường chứng khoán, chỉ tăng 90% trong năm 2009, và giá bất động sản tăng 30% trong một số khu vực.

Hai mối quan tâm, tất nhiên, đó là việc cung cấp tiền đang được mở rộng ra quá nhanh và đó bong bóng đang hình thành trong một số tài sản thị trường. Các yếu RMB là chắc chắn không phải là giúp đỡ hoặc. Nhờ thoải mái trường vốn điều khiển và mong đợi của đánh giá cao hơn nữa, có tính suy đoán "hot" là một lần nữa đổ vào Trung quốc. Giữ Nguyên trong các đối mặt với áp lực như vậy là trở prohibitivel đắt: "Trung quốc của dự trữ ngoại tệ leo lên 17% trong chín tháng đầu tiên của 2009 để $2.27 nghìn tỷ lớn nhất thế giới nắm giữ." Một số các yêu cầu được tự nhiên được luyện bởi bong bóng quan tâm, nhưng xu hướng vẫn là tiền đến Trung quốc.

Đó cũng là tranh luận, nhiều tranh luận trong kinh tế, vòng tròn, đó là một sự đánh giá của RMB sẽ tốt cho người Trung quốc tế. Vì một hủ yếu tệ, nền kinh tế của nó đã trở thành nghiện xuất khẩu để lái xe tăng trưởng. "Như một báo cáo từ công ty nghiên cứu Euromonitor Quốc tế ghi chú, về đồng đô la MỸ, Trung hoa tiêu dùng của trường trễ với những người MỸ, Nhật, và châu Âu, với tư thụ chỉ hơn một thứ ba của chính phủ trong năm 2008." Điều này có lẽ là một sản phẩm của xã hội văn hóa và lực lượng, mà vẫn nhấn mạnh tiết kiệm. Những người hoài nghi của usefulnes của RMB đánh giá cao điểm ra rằng cân bằng lại thế, Trung quốc, nền kinh tế sẽ bắt đầu với việc thay đổi văn hóa của cứu, nhưng một tiền tệ mạnh mẽ hơn chắc chắn sẽ cung cấp một động lực mạnh mẽ. Không đề cập đến một giá trị hơn RMB sẽ cung cấp cho công ty Trung quốc tận dụng nhiều hơn chuyện chăn gối đi công ty M&Một giao dịch tài nguyên thiên nhiên và mua lại rằng họ đã rất quan tâm đến trong những năm gần đây.


Ở phía bên kia của cuộc tranh luận là người hoài nghi của một loại khác nhau - những người nghĩ rằng RMB đánh giá cao là lý do tương lai kinh tế vĩ mô nguyên tắc cơ bản. Một số sự sợ hãi của siêu lạm phát, loại Trung quốc phải đối mặt trong năm 2007 và đã được chỉ đem theo điều khiển bằng kinh tế toàn suy thoái và đồng thời giảm giá cả tài nguyên. "Franklin Allen, một giáo sư tài chính tại Wharton [Đại học của Pennsylvania], ước tính khả năng của lạm phát đạt từ 10% 20%, để có xung quanh một trong năm." Bất kỳ lạm phát ngoài là những gì có kinh nghiệm trong khác, nền kinh tế sẽ phải được phản ánh trong các nhân dân TỆ. Trong một siêu lạm phát kịch bản, Trung tâm, Ngân hàng thậm chí có thể đã để cố tình làm mất giá tệ.

Sau đó là những người hoài nghi mà dự báo thời tiết kinh tế sụp đổ tại Trung quốc. James Chanos, một người giàu có, giám đốc quỹ đen là hàng đầu điệp khúc này, "cảnh báo rằng của Trung quốc hyperstimulated nền kinh tế đang đứng đầu cho một tai nạn, chứ không phải là người duy trì sự bùng nổ mà hầu hết các nhà kinh tế dự đoán. Nó tăng khu vực bất động sản, bởi một lũ vốn đầu cơ, có vẻ như "Dubai lần 1.000 — hoặc tồi tệ hơn. "

Trong khi xem này là đạt được một số kéo nó vẫn xuống để các dân tộc thiểu số. Các nhà đầu tư và nhà kinh tế đang ở dưới sự điều hành công ty giả định rằng Trung quốc sẽ cho phép RMB để tiếp tục đánh giá cao của nó sớm. Như khi, nó có thể là bất kỳ ngày nào, mặc dù có thể không trong một vài tháng vẫn còn. Như cho những câu hỏi như thế nào và ở mức độ nào, một nhà kinh tế đã lập luận cho một sự đánh giá cao (10% đã được gợi ý) để ngăn cản tương lai dòng vốn đầu cơ. Hầu hết các nhà phân tích, mặc dù, mong đợi sự gia tăng dần dần được. Giá tương lai đang phản ánh một tăng 3% trong những năm tiếp theo, và sự thống nhất trong số các nhà kinh tế là tương tự. Nó còn phụ thuộc vào cách Dollar thực hiện hơn gần hạn: "Nếu tốt hơn mong đợi tăng trưởng ở MỸ giúp các đồng phục hồi năm nay... ... Mà sẽ có một số sự áp suất ra khỏi Trung quốc nhà hoạch định chính sách."

Cá nhân tôi, tôi nghĩ mong đợi của một 3-4% tăng hơn mười hai tháng tiếp theo là khá là hợp lý. Chính phủ Trung quốc không có nhiều thứ để đạt được (không phải là chính trị cũng không kinh tế) từ một nhanh chóng đánh giá cao trong các loại tiền tệ, vì vậy nếu/khi RMB tăng, nó có thể sẽ chỉ được trong "em bước."

Có thể bạn quan tâm: