Là Vàng một hàng Rào Chống lại Lạm phát, và Tệ điểm Yếu?

Cho đến khi Chán công bố rộng lượng nới lỏng chương trình hai tuần trước, vàng đã bắt đầu phai vào tối tăm tương đối. Chắc chắn vàng đã tăng giá trị từ một thấp $710/ounce lại đến 900 đô/ounce, nhưng giá vẫn còn giảm 10% từ cao đến năm 2008. Trong khi đó, rủi ro đã bắt đầu giảm và các thị trường chứng khoán đã bắt đầu tăng lên, như vậy mà các học giả đã nói nhiều về cổ phiếu và ít về vàng.

Kể từ khi Ăn của bố, tuy nhiên, vàng đã bị đẩy lại vào sự chú ý. Cùng một phiên giao dịch đó thấy một hồ sơ rơi vào những đồng Đô la và một hồ sơ tăng trong Kho bạc giá cũng đã chứng kiến một 7% cành trong vàng giá tương lai. "'Tiền đang được đẩy vào hệ thống và đó là việc tạo ra lạm phát mối đe dọa mà các thị trường đang dự định...hàng Hóa được một cách đàng hoàng để chống lại là mối đe dọa tiềm năng,' " quan sát một nhà kinh doanh.

Các nhà phân tích khác, tuy nhiên, thận trọng mà vàng tăng giá là một dấu hiệu của sự sợ hãi/khủng hoảng tâm lý, không lạm phát. "Chỉ có không nhiều thay thế cho nhà đầu tư toàn cầu. Bạn sẽ thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa nhà đầu tư di chuyển thành vàng như là một nơi trú ẩn an toàn, và bạn sẽ thấy nhiều tổ chức đặt tiền vào hàng hóa chỉ." Nói cách khác, vàng đang được dẫn dắt bởi những trú ẩn an toàn thương mại, đó là minh chứng bởi một ngày càng tăng tương quan với trái phiếu Kho bạc. Một nhà bình luận các cuộc gọi nó một hàng rào chống lại sự không chắc chắn: "cầu cho vàng là cho đồng tiền vàng, một loạt các thỏi mua bởi GIÁ của (và các nhà đầu tư), và các tổ chức và các thương nhân mua địa ngục ra khỏi nó. Lý do là đơn... sợ hãi tinh khiết."

Với ngoại lệ của sự lâu năm vàng con bò đực và lý thuyết âm mưu, những ngắn hạn đồng thuận là do "lớn phụ tùng năng lực bây giờ mở cửa trong nền kinh tế toàn cầu, tăng vọt thất nghiệp và một rối loạn hệ thống ngân hàng – nó sẽ rất khó khăn cho các ngân hàng trung ương để tạo ra một sự đột biến ở lạm phát, thậm chí nếu họ muốn." Này chuyên viên phân tích nữa lập luận rằng Fed là thực hiện việc mở rộng chương trình dưới ngầm giả định rằng nó sẽ phải hút tiền này ra khỏi hệ thống tài chính, nếu và khi nền kinh tế hồi phục.

Tất nhiên, thậm chí không có một đồng vàng đó là một hàng rào chống lại lạm phát. Mike, Cổ chỉ ra rằng những mối tương quan giữa CHÚNG tôi cung tiền và danh giá của vàng không phải là rất mạnh mẽ. Khi kiểm tra liên quan đến một giỏ của (đồng tiền hơn là đồng Đô la), tuy nhiên, mối quan hệ đột nhiên trở nên mạnh hơn nhiều. Đặc biệt là khi bạn lọc ra biến động giá trị của những đồng Đô la (đó là ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố không liên quan đến lạm phát), "vàng đang làm rất tốt công việc của duy trì cân bằng sức mua trên một sở trên toàn thế giới." Điều này có thể được nhìn thấy trong các bảng sau đây:

Nhắm tới một mối quan hệ cuối cùng phụ thuộc vào các giai đoạn phân tích, và những đồng tiền(s), trong đó giá đang bị theo dõi. Cho cũng vàng nổi tiếng của biến động, nó có thể làm cho tinh thần để sử dụng đặc biệt lạm phát bảo vệ chứng khoán, chứ không phải vàng, như là một lạm phát hàng rào.

Có thể bạn quan tâm: