Anh "Dừng lại cho hơi Thở" [Phần 2 của 2]

Bởi sự trùng hợp ngẫu nhiên phát hành ngày hôm nay của cuối cùng GDP dữ liệu xác nhận – chứ không phải là phủ nhận – bức tranh kinh tế mà tôi vẽ ngày hôm qua. "Nền kinh tế giảm một sửa đổi đi xuống 2,4% quý đầu tiên, đó là suýt lớn nhất từ chối từ những thứ hai quý của năm 1958. Sự giảm hàng năm trong đầu ra là 4.9% lớn nhất từ lúc bắt đầu vào năm 1948." Các tin tức không ảnh hưởng đến Pound, cho rằng nó dùng để một khoảng thời gian đó đã kết thúc một vài tháng trước đây. Cùng một lúc, nó tiết lộ sự nghiêm trọng của ANH kinh tế rắc rối và sâu của lỗ mà nó phải leo lên trong số để đạt được phục hồi.

Tất nhiên, Ngân hàng Anh đang làm phần việc của mình để cố gắng giúp đỡ những nền kinh tế: Những phút cuối cùng của cuộc họp cho thấy rằng các cuộc họp "bình chọn nhất trí để giữ lãi suất xuống thấp kỷ lục của 0.5 phần trăm và duy trì nó 125 tỷ pound nới lỏng định lượng chương trình phút cho vào thứ tư." Các chuyên gia nghĩ rằng cuộc họp có lẽ sẽ tiếp tục giữ mức thấp. Thất nghiệp vẫn còn cao và ra sẽ có khả năng còn dưới tiềm năng của nó cũng vào bất kỳ phục hồi kinh tế. Một trong những nhà phân tích lập luận, "Thậm chí nếu suy thoái bây giờ là hơn lạm phát, có thể tiếp tục rơi cho đến giữa năm 2011. Có nghĩa là nó nên được dưới 2 phần trăm mục tiêu vào cuối năm 2011 và đầu năm 2012. Bởi vì Ngân hàng tỷ lệ được thiết lập liên quan đến nơi lạm phát sẽ có trong hai năm một thời gian là nó mất điều đó cho chính phủ đáng kể ảnh hưởng đến giá – này điểm để giá lại thấp ít nhất một vài tháng nữa."

Nhưng Ngân hàng là cắt giảm tỷ lệ đang được bù đắp bởi các Bảng gần đây 15% tăng - mạnh nhất của nó quý suất trong hơn 20 năm. Dựa vào một số mẫu, như một gia tăng đáng kể là tương đương trong lực lượng để một 4% đi lang thang trong lãi suất. Các nới lỏng định lượng chương trình cũng là bao vây với vấn đề, cụ thể là 50% tiền mới in đã được sử dụng để mua tài sản/trái phiếu từ nhà đầu tư ngoại quốc, mà có nhiều khả năng để lấy tiền của nền kinh tế Anh.

Chính phủ, trong khi đó, có lẽ ra lựa chọn, và có thể phải thậm chí thư giãn một số tài chính của mình kích thích do thiếu tiền. Trong thực tế, "suy thoái ở ANH, của công tài chính...được nhắc nhở những người không để cảnh báo vào ngày 21 rằng đất nước có thể mất của nó AAA nợ đánh giá. Các công ty ước chi phí của chống đỡ của Anh, ngân hàng ở 100 tỉ pound ($166 tỷ) để 145 tỷ £ và nói rằng chính phủ các khoản nợ có thể tăng gấp đôi để gần 100% tổng sản phẩm của 2013." Thâm hụt ngân sách trong năm 2009 một mình có thể vượt qua 15%.

Trong ngắn, có khả năng hơn nhược điểm hơn ngược với những nỗ lực, đặc biệt là xa như Pound là có liên quan. Các cuộc họp của dễ dàng tiền làm cho các chính sách Pound một kém hấp dẫn mua ở ngắn hạn, trong khi chương trình KA có thể stoke lạm phát trong dài hạn, mà không có nhiều lợi ích cho nền kinh tế. Hơn nữa, nó sẽ rất khó khăn để kiềm chế trong chương trình này vì sự lâu năm thâm hụt ngân sách của chính phủ, "phải bán khoảng 900 tỷ pound lợn nái hơn năm năm...Những Ngân hàng của Anh sẽ mua một phần ba số này lợn nái." Gần đây tăng lên trong chính phủ sản lượng trái phiếu, cũng như tăng chi phí bảo hiểm trái phiếu (tức là tín dụng hoán đổi bảo hiểm) xác nhận rằng các nhà đầu tư đang ngày càng ngày càng thần kinh. Theo một Đại học Harvard sử, "Các xác suất của một sterling khủng hoảng là xung quanh một trong ba."

Vẫn còn có người lạc quan. Nói một trong những nhà phân tích, "nền kinh tế ANH là nặng phụ thuộc vào lĩnh vực tài chính, vừa nhìn thấy như một lỗ hổng, cũng đã biến thành một lợi ích. 'Sterling về cơ bản là một đặt cược vào tài chính toàn cầu hạnh phúc.' "Cũng "nước Ngoài nhu cầu cho lợn nái rose để một tất cả thời gian trong quý đầu tiên của năm này như mối quan tâm nền kinh tế thế giới sẽ ở lại sa lầy trong một suy thoái đã lái xe các nhà đầu tư cho tương đối an toàn của chính phủ chứng khoán." Nhưng những khái niệm có phần mâu thuẫn. Khi bạn có bản đồ những ý tưởng này trong bối cảnh của Pound, bạn có thể thấy điều đó là được hưởng lợi chủ yếu là từ nhận thức của phục hồi - không phải là từ an toàn-chưa nhận thức.

Những người lạc quan tin Bảng anh sẽ tăng cao như $1.80 chống lại USD và €1.40 chống lại Euro. Trong trường hợp tốt nhất định lượng nới lỏng và chi tiêu chính phủ sẽ chảy xuống nền tảng của nền kinh tế, và sẽ được tháo ra ngay lập tức sau khi nền kinh tế đi vào một thời kỳ phục hồi như vậy là không để thúc đẩy lạm phát. Trong trường hợp xấu nhất, mặc dù, chính phủ sẽ tiếp tục chạy thâm hụt ngân sách lớn và không tìm thấy người mua đủ cho nợ của mình. Kết quả sẽ gây ra lạm phát, nhà đầu tư cho các lối ra và cho đồng tiền để sụp đổ. Trong mọi khả năng, kết quả thực tế sẽ rơi ở đâu đó ở giữa.

Có thể bạn quan tâm: