Tất cả các đôi Mắt trên Ngân hàng Trung ương

Trong khi các Ngân hàng Trung ương đã luôn luôn giới thiệu rất nhiều trong tâm trí của hối, hành động của họ đã lấy đi cả một ý nghĩa mới của muộn. Các phóng viên tài chính cũng đã hào phóng trong người gây ra ngoài không gian để những câu chuyện về Ngân hàng Trung ương, viết những câu chuyện với các tiêu đề như "ngân hàng Trung ương thêm để thị trường chứng khoán' đà" và "Tệ Thương nhân Giữ Lửa đang Chờ đợi các Ngân hàng Trung ương."

Theo truyền thống, hối mắt Ngân hàng Trung ương cho một lý do: lãi suất. Lý thuyết là đơn giản: tiền với lãi suất cao hơn có xu hướng tốt hơn trong ngắn hạn. Đây là xu hướng đặc biệt là đáng tin cậy trong những năm dẫn đến các nhà bong bóng, theo các thương nhân đảm bảo rằng năng suất cao đồng tiền hoa hồng trong khi năng suất thấp tệ trì trệ hoặc rơi.

Ngay cả trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng tín dụng, các thương nhân đã tiếp tục theo dõi sự đánh giá thiết lập các hoạt động của Ngân hàng Trung ương. Tỷ lệ lãi suất ở mọi nước công nghiệp đang bị khóa xuống hồ sơ mức độ thấp, nhưng với dự đoán là đã bắt đầu xây dựng, đó là khởi đầu của một chu kỳ thắt chặt chỉ là xung quanh góc. Hiện nay đang mong đợi cho CHÚNG ta để dẫn đường (đầu tiên thấp đầu tiên để tăng lên), theo Úc và New Zealand và Canada. Các Ngân hàng của Anh và Ngân hàng Trung ương đang tiếp tục đi trên các đường cong, trong khi đánh giá tăng vọt là một khả năng từ xa, tại Nhật bản, một lâu năm yêu thích của mang theo các thương nhân.

Tỷ lệ lãi suất đang ở chỉ là một phần nhỏ của các phương trình, tuy nhiên. Hầu hết các Ngân hàng Trung ương đã thực hiện chiến lược khác, được biết đến như là nới lỏng định lượng tài sản mua, tính thanh khoản chương trình ... Mục đích của tất cả các chương trình này là để kích thích cung tiền và ổn định về tài chính thị trường, bằng cách tiêm mới đúc tiền trực tiếp vào thị trường vốn. Thương nhân ban đầu tập trung vào những Ngân hàng Trung ương đã tham gia trong sách nới lỏng. Sau khi gần như tất cả các ngân hàng giới thiệu một phiên bản, nó nhanh chóng trở thành một câu hỏi của phạm vi. Trong này, Ăn và Ngân hàng của Anh đang ở trong đầu tiên và vị trí thứ hai tương ứng. Bây giờ, các thương nhân đang chờ đợi để xem không chỉ khi các chương trình này sẽ kết thúc nhưng cũng có khi họ sẽ được tháo ra. Nếu có một nhận thức (và thậm chí tồi tệ hơn, một thực tế) rằng một số Ngân hàng Trung ương đang chờ đợi quá lâu để rút tiền ra khỏi trường, điều này có thể nuôi (mối quan tâm của) lạm phát, và do đó, mất giá tiền tệ.

Cuối cùng, đó là vấn đề của trực tiếp tệ can thiệp. Ngân hàng Quốc gia Thụy trở thành người đầu tiên phương tây ngân hàng để can thiệp cho tệ của nó. Nó hành động có trách nhiệm trực tiếp cho giữ Franc Thụy sĩ xuống. Các Ngân hàng của Anh trong khi đó đã sử dụng nó nới lỏng định lượng chương trình để gây ảnh hưởng Pound, trong khi các Ngân hàng của Hàn quốc và Brazil đang mua Đô-la trên thị trường tại chỗ để ức của mình tệ. Hoang tưởng là rõ ràng chạy cao, và một số thương nhân đang dường như lo lắng rằng có thể là người tiếp theo. Chỉ khi bạn nghĩ những điều bất ngờ đã hơn.

Có thể bạn quan tâm: