Có thể Đô la Úc Giữ hồ Sơ lợi Nhuận?

Biến động trong vài tuần vừa qua đã thể hiện bản thân trong một số không thể tin được kết quả. Trong bài viết này, tôi muốn tập trung cụ thể vào đồng Đô la Úc. Khi người Nhật thảm họa xảy ra, Úc, ngay lập tức chao đảo, như các nhà đầu tư vứt bỏ rủi ro và chuyển hướng tới nơi ẩn náu an toàn tệ. Chỉ vài ngày sau đó, nó không hiểu sao tăng 5% trên đường tới tương đương và một 28 năm cao so với những đồng Đô la MỸ. Câu hỏi là: sẽ Úc giữ cho những thành tựu này, hoặc nó sẽ trở về trái đất ngay sau khi các thị trường đến với điều kiện không thẳng hàng với nguyên tắc cơ bản?

Đồng Đô la Úc vẫn còn nổi chủ yếu là vì lệ lãi suất khoá. Về cơ bản, Úc tự hào nhất lãi suất chuẩn (4.75%) trong thế giới công nghiệp, và nhà đầu tư đang đặt cược rằng nó sẽ tăng hơn nữa, có lẽ để 5.5% vào cuối năm 2011 và còn cao hơn trong 2012. Cho rằng khác G7 Ngân hàng Trung ương có thể sẽ không đi lang thang cho thêm một vài quý – và thậm chí sau đó, lãi suất, sẽ dần dần và hạn chế – nó chỉ tự nhiên mà mang lại tìm được đổ xô đến Úc.

Tuy nhiên, nó có vẻ có thể là thị trường đã nhận được trước của mình giả sử trong một trường hợp kín để tiếp tục đánh giá tăng vọt. Trong khi Úc lạm phát là hơi cao (2.7%), nó có thực sự kiểm duyệt hơi trong sáu tháng qua. Ngoài ra, tăng đồng Đô la mỹ sẽ giúp đỡ để giảm thiểu lạm phát, và do đó làm cho nó ít có khả năng rằng các Ngân hàng dự Trữ của Úc (CƠ) sẽ tăng giá rẻ. (Cách mỉa mai đó các thị trường' đặt cược vào lãi suất cao ở Úc thực sự làm cho nó ít có khả năng rằng những lãi suất sẽ thực sự diễn ra!).

Hơn nữa, việc trong nước Úc nền kinh tế không phải là thực hiện cũng như một số người nghĩ. Đúng là một sự bùng nổ đầu tư trong mỏ một sự đột biến trong hàng hóa giá cả đã được cung cấp một kinh tế vận may bất ngờ. Mặt khác, mạnh mẽ Úc đã làm suy yếu sức mạnh trong ngành sản xuất, các nhà ở trường là sẵn sàng cho điều chỉnh, và mùa hè tràn ngập sẽ uốn ít nhất có 5% so với năm 2011 ÂU.

Trong thực tế, không chỉ là nó không phải đảm bảo rằng các ngân hàng sẽ tăng giá, nhưng một số người trong các nhà phân tích nghĩ nó có thể là các ngân hàng sẽ cắt nó chuẩn tiền mặt tỷ lệ trước khi cuối năm. Ít nhất, các nhà phân tích cần phải kiểm tra giả định của họ và tái ly lãi suất của họ mô hình. Cho rằng Đô Úc là chủ yếu là sự hỗ trợ của mong đợi cho lãi suất cao hơn, điều đó cũng có nghĩa là nhà đầu tư để trở lại quy mô của họ dự báo cho các đồng Đô la mỹ.

Cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng một bong bóng là khởi đầu để hình thành trong thị trường tiền tệ, ít nhất trong số các góc của nó. Do giá hàng hóa và tương đối lãi suất cao, Úc, chắc chắn là một trong những hấp dẫn hơn đồng tiền lớn tại thời điểm này. Cùng một lúc đó, mà nó đã tăng lên rất nhanh trong vài năm qua – và đặc biệt là trong vài tuần – tấn công tôi là, về cơ bản vô lý. Tại thời điểm này, nó tăng đã trở nên tự mãn; nhà đầu tư muốn nó tăng, và do đó, nó không.

Tại thời điểm này, có hai khả năng. Hoặc là các thị trường sẽ chờ cho nguyên tắc cơ bản để bắt kịp với các người Úc và nó sẽ bay lượn quanh tương đương hoặc đánh giá cao một chút, hoặc các nhà đầu tư sẽ nhận ra rằng nó đã đánh giá cao quá nhiều quá nhanh, và sửa chữa nó sẽ trở thành một trong những sự kiện lớn ở ngoại hối vào năm 2011.

Có thể bạn quan tâm: