Ngân hàng của Canada Vẫn cân nhắc ngoại hối can Thiệp

Đồng Đô la Canada rơi từ tương đương với CHÚNG tôi Dollar vào tháng bảy năm 2008. Cho một phút, nó trông như thể nó sẽ quay lại để đánh dấu vào tháng mười năm 2009. Than ôi, nó đã không được, như tiền đó, đã tăng lên 20% kể từ Tháng ba, phải không thể để tăng thêm 3% đóng khó nắm bắt khoảng cách đó sẽ một lần nữa mang nó mặt-đối-mặt với đồng Usd.

Đôla canada lên được không khó khăn gì để hiểu được. Tăng giá hàng hóa và thực tế là, kinh tế suy thoái đã nhẹ hơn ở Canada hơn trong nền kinh tế khác lái xe nhận thức rằng Canada là một nơi tốt để đầu tư. Mặc dù một tăng thâm hụt ngân sách và tiêu thụ trong nước yếu, nhà đầu tư mua vào khái niệm này. Đồng Đô la yếu và tăng rủi ro gia cố nhận thức này, và như các nhà đầu tư chấp nhận rằng tương đương là không thể tránh khỏi, nóng tiền đổ trong và đôla canada đang lên đã trở nên tự mãn.

Đó là cho đến khi Dấu Carney, người đứng đầu Ngân hàng của Canada, dùng những lời lẽ mạnh nhất để thảo luận về khả năng của sự can thiệp. Lần đầu tiên trong chu kỳ này, các thị trường đã gợi ý, và gửi đồng Đô la Canada xuống lớn nhất ngày lợi nhuận trong tháng. "Trường nên nghiêm túc quyết tâm của chúng tôi đặt mật để đạt được mục tiêu lạm phát. Đôi khi thị trường mất tập trung của họ, chúng ta đừng mất tập trung của chúng tôi," ông nói vững thêm rằng ngoại hối can thiệp là "luôn là một lựa chọn."

Can thiệp được hỗ trợ bởi cả dữ liệu kinh tế, và các người Canada tổ chức. Theo ước tính, mỗi 1 phần trăm gia tăng trong đô la canada chống lại các Đồng chi phí quận 2 Tỷ usd trong xuất doanh thu và 25.000 việc làm. Giám đốc kinh tế cho dịch vụ mới, trong khi đó, đã cảnh báo rằng nhiều công ty đang trong quá trình làm lâu dài trực tiếp quyết định đầu tư, và có thể được khuyến khích từ vị trí ở Canada vì nhận thức rằng tiền của mình sẽ vẫn còn mạnh mẽ cho những ngay lập tức tương lai: "Nếu đôla canada là giá quá cao cho một vài năm, chúng tôi có thể hy sinh kinh doanh nhà máy và thiết bị trên bàn thờ của một đồng tiền mạnh." Ông cũng so với các tình huống khó khăn đối mặt với các Ngân hàng của Canada để mà phải đối mặt với Hoàng gia Ngân hàng của Thụy sĩ, mà cuối cùng và thành công can thiệp thay mặt cho các Franc. Can thiệp thay mặt cho các la canada, ông có thể được thực hiện dưới sự bảo trợ của chiến đấu cơ và phong trào phi lý trong thị trường tiền tệ.

Trước khi vụ nổ này, các nhà đầu tư về cơ bản đã kết luận rằng BỘC không phải chuẩn bị để đưa tiền vào miệng của mình là, phải nói vậy. "Ngân hàng trung ương là đường tắt chắc chắn đã giảm xuống. Không có nhiều họ có thể làm" tóm tắt một nhà phân tích một vài tuần trước. Thuật ngữ "jawboning" đã trở thành sở thích của nhà báo, và các nhà đầu tư khi thảo luận về sự giải quyết của các BỘC. Niềm tin là các BỘC đã kết luận rằng can thiệp là bản chất là một vô ích đề xuất (dựa trên sự thất bại những nỗ lực trong những năm cuối năm 1990), và rằng nó sẽ thay vì resort để làm nhàn rỗi mối đe dọa.

Trong thực tế, nó dường như các nhà đầu tư vẫn không tin rằng BỘC (qua Carney) có nghĩa là những gì nó nói. "Đánh dấu Carney đã lớn lên những khách hàng tiềm năng của can thiệp trong thị trường tiền tệ, nhưng có vẻ như không muốn thực sự làm như vậy", lập luận một nhà phân tích. "Tôi không nghĩ là họ thực sự muốn can thiệp cả, và họ sẽ thích tránh nó. Nếu họ có thể can thiệp bởi hàm bóc, họ sẽ không làm điều đó" thêm một.

Tại sao đô la canada rơi đột nhiên rồi, nếu các thị trường vẫn không quan tâm về sự can thiệp? Câu trả lời là họ đã thấy bê tông tác động của đắt tiền la canada trên nền kinh tế Canada. Theo lời của một nhà phân tích, nó đã di chuyển từ một mối đe dọa đến một thành thật trở ngại. Đặc biệt là cho đứng trong hàng hóa giá cuộc biểu tình, dường như các nhà đầu tư đang sẵn sàng để thừa nhận rằng họ có thể đã có trước của mình và đó tương đương với những đồng Đô la được chưa hợp lý bởi nguyên tắc cơ bản. Trong khi đó, Canada lãi suất đang ở một mức độ tương đương với CHÚNG tôi, giá mà có nghĩa là nhà đầu tư ngoại quốc không thể kiếm được một suất lây lan từ đầu tư ở Canada. Điều này là có thể đến được những trường hợp như thế có giá trị la canada đã giữ lạm phát trong kiểm tra và đưa ra các BỘC một số linh hoạt trong thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cá nhân, tôi không nghĩ rằng các BỘC cuối cùng sẽ can thiệp. Các nhà đầu tư đã chỉ ra rằng họ không sợ BỘC, mà sẽ làm cho bất kỳ sự can thiệp cả đắt tiền và không kết quả. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đã chấp nhận riêng của họ truy cập, và sẽ ngần ngại để đẩy đô la canada cao hơn nhiều (hay quá khứ tương đương, cho rằng vấn đề) cho đến khi có thêm nhiều bằng chứng cho rằng như vậy là hợp lý. Trong khi chờ đợi, đợi đô la canada để di chuột trong 90 và có lẽ thậm chí kiểm tra tương đương, trước khi đập qua khi đến đúng thời điểm. Và cái này, tôi không tin là không thể tránh khỏi.

Có thể bạn quan tâm: