Tệ Mong Đợi Sửa Đổi Xuống

Tháng cuối cùng, tôi báo cáo về làm thế nào dự đoán là (đã) tòa nhà về phía một đánh giá lại của nhân dân Tệ Trung quốc (RMB), tự tin nói rằng "Các câu hỏi duy nhất là khi nào, như thế nào và ở mức độ nào." Trong khi tôi chưa sẵn sàng để rút lại dự đoán rằng chỉ cần chưa hết, tôi có thể phải bình tĩnh nó một chút.

Một mặt, các trường hợp cho RMB đánh giá lại là mạnh hơn bao giờ hết. Trong nền kinh tế lớn của Trung quốc, nền kinh tế là người mạnh nhất trên thế giới, chấm công trong kinh doanh gần 2009% trong khi hầu hết các nước khác đã may mắn "thậm chí phá vỡ." Trong khi đó, xuất khẩu của nó ngành – hỗ trợ đó là mục tiêu chính của RMB peg – lại một lần nữa mạnh mẽ, có hồi phục hoàn toàn từ một thả ra nhu cầu trong năm 2008 và nửa đầu của 2009. Trong thực tế, xuất khẩu tăng 30% trong tháng, một năm qua năm sở. Trung hoa là phần xuất khẩu toàn cầu bây giờ là một ấn tượng 9%, giảm từ chỉ 7% vào năm 2006. Về góc độ kinh tế, sau đó, là trường hợp cho một nhân rẻ tiền không còn là dễ dàng để làm.


Cùng lúc đó, các RMB peg là góp phần vào bong bóng trong tài sản và tài sản khác thị trường. Đó là bởi vì các Ngân hàng Trung ương của Trung quốc đã được buộc phải gương chính sách tiền tệ của các Ăn, như là một kể lãi suất khác biệt sẽ kích thích không thể kiểm soát dòng vốn từ suất-đói nhà đầu tư. Trong khi CHÚNG tôi vẫn có thể xử lý lãi suất của gần bằng 0% của Trung quốc tế, rõ ràng là không thể. Như vậy, người tiêu dùng giá đang từ từ leo lên và giá bất động sản đang tăng vọt. Hiệu quả nhất (và có lẽ chỉ) cách cho Trung hoa chứa cả giá tiêu dùng và tài sản giá lạm phát là để tăng tỷ lệ lãi suất, mà đó sẽ đòi hỏi một gia tăng trong nhân dân TỆ.

Đó cũng là khái niệm rằng peg ngày càng trở nên tốn kém để duy trì. Trung quốc ngoại hối của dự trữ đã được tổng giá 2,4 nghìn Tỷ, và mỗi Đô-la rằng nó thêm sẽ có giá trị hơn nếu/khi cuối cùng nó cho phép người RMB để đánh giá cao hơn nữa. Ngoài ra, kinh tế của Trung quốc có thể tiếp tục hoạch định chính sách để băn khoăn về tiếp xúc của nó đến vấn đề tài chính của CHÚNG ta, với một chỉ ra rằng, "Trung quốc đã có hiệu quả được bắt cóc bởi MỸ nợ." Tất nhiên, họ không nghi ngờ nhận ra rằng không có một lựa chọn tốt hơn tại thời điểm này, nó cố gắng đến đa dạng hóa dự trữ vào tài sản khác đã chứng minh thảm họa. Các giải pháp cho cả những vấn đề này, tất nhiên, sẽ chỉ đơn giản là để cho nhân dân Tệ để biến động dựa trên thị trường lực lượng, hoặc ít nhất là cho nó vào hồ sơ của nó lên trên con đường của sự đánh giá cao.

Áp lực chính trị Trung quốc giá lại, trong khi đó, thậm chí mạnh mẽ hơn so với nó là lần cuối tháng. Trong khi không gọi Trung quốc bằng tên, Tổng thống Obama có được ngày càng thẳng thắn về cần phải áp lực nó trên RMB: "Một trong những thách thức chúng ta đã có địa chỉ quốc tế là tệ và làm thế nào chúng khớp để chắc chắn rằng hàng hóa của chúng tôi không được tăng giả tạo giá và hàng hóa của họ là giả tạo xì hơi giá." Ngoài ra, có tin đồn là các ngân Khố cuối cùng có thể nhãn Trung quốc như một "tệ thao túng" trong của nó tiếp theo báo cáo, mà sẽ cho phép Hội để áp đặt trừng trừng phạt.

Nước đang phát triển, mà bây giờ, tài khoản cho một phần của xuất khẩu của Trung quốc, cũng đang ngày càng hài lòng với hiện trạng. Các chốt để những đồng Đô la gây ra nhiều thị trường tiền tệ để đánh giá cao chóng chống lại Yuan trong năm 2009, và có những bằng chứng rằng nhiều người trong số thương mại của họ, sự mất cân bằng với Trung quốc đang xấu đi nhanh chóng, "với khẩu đến Ấn độ, Brazil, Indonesia và Mexico phát triển bởi 30% đến 50% trong những tháng gần đây." Là một trong những nhà phân tích đã chỉ ra, tuy nhiên, tiềm năng phản ứng từ này phát triển có thể lớn: "Đó là một điều để tạo ra công việc thua lỗ ở MỸ, nhưng nó khác để tạo ra công việc thua lỗ ở Pakistan,' mà Trung quốc đã gần quan hệ quân sự."

Mặt khác, tuy nhiên, là lớn của Trung quốc, miễn cưỡng để cho nhân dân Tệ để đánh giá cao. Một phần của điều này có liên quan để đối mặt với CHÚNG tôi, và các quốc gia khác bước lên áp lực trên một số mặt trận, lãnh đạo Trung quốc không muốn bị nhìn thấy yếu đuối, và có thể hành động đi ngược lại lợi ích riêng của họ nếu nó nghĩ nó có thể kiếm được điểm chính trị trong quá trình. "Trung quốc là không thể nhượng bộ đáng kể với áp lực của MỸ trên yuan, đặc biệt là bây giờ, khi hai nước đang tham gia vào một loạt các chấp, bao gồm cả MỸ bán vũ khí đến đài Loan," giải thích một trong những nhà phân tích. Quan trọng hơn, lãnh đạo bị thần kinh mà mới ra đời phục hồi kinh tế là không đủ căn cứ cho cái chốt để được nới lỏng. Trong khi tăng trưởng 9% trong hầu hết các nước khác sẽ được nguyên nhân gây ra cho lễ kỷ niệm, ở Trung quốc, nó được hiểu là bằng chứng của mong manh.

Có, bạn có thể có nó. Lý do trên một bên, và chính trị khác. Rất tiếc, nó có vẻ như là chính trị luôn luôn chiến thắng cuối cùng. Mặc dù thư Ký Quỹ Geithner gần đây của khẳng định rằng các RMB sẽ tăng ngay sau đó, nhà đầu tư biết rằng Trung hoa cuối cùng gọi các bức ảnh: "Khi nói đến sự đánh giá của Trung quốc xem xét chính là Trung quốc là của riêng ổn định tăng trưởng kinh tế và điều chỉnh cơ cấu nền kinh tế của nó. Ngoại áp lực chỉ là một xem xét thứ hai." Tóm lại, RMB bây giờ là dự để đánh giá cao chỉ có 2% trong năm 2010, theo tiền tệ tương lai, so với 3.5% cuối tháng.


Có thể bạn quan tâm: