Bình luận: Tương Lai của Dollar

Mặc dù nó trong nhiều năm, từ chối, CHÚNG ta vẫn còn của thế giới không thể tranh cãi dự trữ ngoại tệ, tuyên bố một 65% cổ phần của tổng Ngân hàng Trung ương dự trữ. Tuy nhiên, các điệp khúc của thầy bói tuyên bố ngày tận thế cho các Đồng là ngày một lớn hơn từng ngày. Mỗi tuần có vẻ để cung cấp một phần của tin xác nhận rằng đồng Đô la của triều đang sắp kết thúc. Các nhà phân tích đang vẽ tương đồng giữa các Anh của 50 năm trước và đồng Đô la ngày hôm nay. Trung quốc đang đe dọa đa dạng hóa dự trữ vào Euro. Iran và Venezuela đang dẫn đầu các cuộc gọi đến giá dầu trong điều kiện của một giỏ của đồng tiền hơn là ở USD. Các thành viên khác của MỸ đang xem xét de-lĩnh của mình đồng tiền từ các Đô-la. Những điều này có nghĩa là gì? Là đồng Đô la thực sự nguy cơ bị thay thế như dự trữ của thế giới tệ?

Câu trả lời ngắn gọn là " không." CHÚNG tôi twin thâm hụt đã mở rộng mỗi năm trong thập kỷ qua và lý thuyết kinh tế cho thấy rằng để cho một quốc gia tài khoản hiện tại để cân bằng lại bản thân, một sự suy giảm giá trị của nó tệ là cần thiết. Cùng lúc đó, các thâm hụt là bền vững như nhà đầu tư ngoại có chủ quyền, và đang sẵn sàng để duy trì chúng. Và mặc dù các mối đe dọa hoảng suy thoái, kinh tế dữ liệu và giai thoại, những câu chuyện cho thấy rằng như các nhà đầu tư vẫn còn sẵn sàng để cho vay của họ, hỗ trợ tài chính. Ví dụ, bố phá kỷ lục thiệt hại bởi người Mỹ, tổ chức tài chính đã được đáp ứng với cam kết để đầu tư của quốc tế.

Ngoài ra, trong khi dự trữ ngoại hối đa dạng hóa, chắc chắn là chính đáng từ một quản lý rủi ro quan điểm, nó hầu như không có ý nghĩa từ một tài chính quan điểm. Những trường hợp có thể đã làm cho nước ngoài Ngân hàng Trung ương của họ để trao đổi Đô la cho Euro và/hoặc £ vài năm trước, khi cả tiền tệ đã kinh doanh tại tương đối giá rẻ để USD. Bây giờ mà những đồng tiền này rất đắt hơn, nó có vẻ khó hơn cho để biện minh cho mua tài sản và chứng khoán bằng chúng. Hơn nữa, các Ngân hàng Trung ương phải nhận ra rằng đa dạng hóa, bây giờ sẽ là phản tác dụng, bởi gửi một làn sóng hoảng loạn qua các thị trường và phá hoại những nỗ lực của họ. Là một trong những nhà phân tích đã chỉ ra, và Nhật bản, Trung quốc, hai sở hữu lớn nhất của USD, cả hai đều có quyền lợi trong một đắt tiền Dollar.

Tuy nhiên, các câu trả lời cho câu hỏi đặt ra lúc đầu của bài viết này là gần hơn để 'có lẽ' hơn " không." Trong thời gian dài, Ngân hàng Trung ương chắc chắn sẽ di chuyển tới một danh mục đầu tư tiền tệ. Cho quốc gia như Trung quốc và Nhật bản, điều này sẽ giúp giảm tối đa rủi ro. Cho quốc gia ở Trung Đông đó peg đồng tiền của họ để những đồng Đô la, điều này sẽ giúp họ để tiến hành tệ chính sách độc lập của CHÚNG ta. Cuối cùng, CHÚNG tôi thị trường vốn là ổn định nhất và chất lỏng trong thế giới, và bất kể giá trị của các USD, nó sẽ phục vụ lợi ích của Ngân hàng Trung ương tên một phần lớn mục đầu tư của họ trong Đô-la. Bên cạnh đó, các nhà phân tích có thể cực kỳ hay thay đổi. Nó đã được chỉ năm năm trước đây là đồng Euro là giao dịch dưới ngang bằng với các USD và các nhà phân tích đã dự đoán của mình sụp đổ. Các nguyên tắc cơ bản cả các loại tiền tệ đã không thay đổi rất nhiều kể từ đó, nhưng nhà bình luận đã đảo ngược vị trí của họ. Ai biết được những gì các nhà phân tích như sẽ được rao giảng năm năm kể từ bây giờ...

Có thể bạn quan tâm: