New zealand và Úc Bất đồng, sau đó Lại Đoàn kết

Trong vài tháng qua, Đô-la New Zealand và Úc Dollar phần lớn đã di chuyển, song song (xem biểu đồ dưới đây). Khi các Ngân hàng dự Trữ của Úc lớn lên lãi suất của mình đầu tháng này, nó bị sốc thị trường và Úc bắn nhau, trong khi các Kiwi vẫn cố định ở nơi. Nhiều người quan sát dự đoán rằng đó là sự khởi đầu của một sự khác biệt trong hai loại tiền tệ. Ít hơn một tuần sau đó, tuy nhiên, Đô-la New Zealand quá giang chính nó trở lại để những đồng Đô la Úc và hai loại tiền tệ đã kể từ khi giao dịch, sát cánh cùng nhau.


Các nhà đầu tư lâu đã có xu hướng để xem những đồng tiền (và nền kinh tế) của New Zealand và Úc là một. Cả nền kinh tế tự hào lớn xuất lĩnh vực, và nhiều thế kỷ qua, lãi suất cao. Được rằng việc mang thương mại đã (và tiếp tục được) một trong những lực lượng lớn nhất trong trường ngoại hối, nó có ý nghĩa đó, các new zealand và Úc sẽ được tập hợp lại với nhau.

Cả hai superfical tương mặt nạ nội dung sự khác nhau, mà chỉ có trở nên nổi bật như là một kết quả của cuộc khủng hoảng kinh tế. Alan Cọc, thống Đốc của các Ngân hàng New Zealand tóm tắt này chênh lệch như sau: "Australia đã tránh được tiêu cực tăng trưởng, và triển vọng của nó được điều khiển bởi mạnh mẽ điều khoản thương lượng khoáng sản lớn, các trường Trung quốc, và nhanh chóng tăng dân số. New Zealand đã có một suy thoái, và đón là chậm hơn và dễ bị tổn thương hơn – một sự khác biệt tài chính các thị trường không xuất hiện để đánh giá cao."

Trong khi cả nền kinh tế đang gặp tiêu cực thương mại sự mất cân bằng của New Zealand thâm hụt được 5.9% vào số cuối cùng, trong khi Úc là gần gũi hơn, để làm 2%. Cho rằng Úc (năng lượng và hàng hóa) xuất khẩu đã tăng gần 30% trong vài tháng qua, trong khi New Zealand xuất khẩu đang trì trệ, sự khác biệt này có thể sẽ mở rộng trong những tháng tới. Đầu tư, cũng là tăng trong Úc như "giá trị của tài nguyên tiên tiến dự án — đó là một cam kết hoặc dưới xây dựng — nhảy 41% để một hồ sơ 112.46 tỷ đô la Úc (US$104.03 tỷ) trong sáu tháng để cuối cùng của tháng mười." Và tất nhiên, rõ ràng nhất điểm khác biệt được giữa hai nền kinh tế' tương ứng chuẩn lãi suất. Nhờ nói trên tốc độ đi bộ, Úc giá đứng ở 3.5%, chính xác là 1% cao hơn so sánh New Zealand giá rẻ.

Nhiều nhà phân tích điểm của Úc cải thiện nguyên tắc cơ bản (mức giá cao hơn, tích cực GDP, bùng nổ đầu tư trong lĩnh vực năng lượng, tăng khẩu) như là cơ sở cho những người mạnh mẽ đánh giá cao trong những đồng Đô la mỹ. Cho rằng Đô-la New Zealand đã giữ tốc độ với những đồng Đô la Úc (nó là trong thực tế, tốt nhất thế giới biểu diễn lớn "tệ" trong sáu tháng qua), loại phân tích này có vẻ không rõ ràng nếu không hoàn toàn không thích hợp.

Nó phải được rõ ràng nhất để quan sát cho rằng tiến triển là thống trị hoạt động trong các thị trường ngoại hối. Mang theo các thương nhân, một cách tương đối, được không phân biệt với chính yếu tố quan trọng là tỷ lệ lãi suất khoá. Mặc dù sự thật là New Zealand lãi suất chỉ có 2.5% so với CHÚNG ta giá (và thực sự ít hơn Úc giá) – hầu như không đủ để bù đắp nhà đầu tư cho biến động rủi ro – những thị trường đang ngập trong thanh khoản, và các nhà đầu tư đang một lần nữa mang theo đuổi bất cứ nơi nào họ có thể tìm thấy nó.

Một trong những nhà phân tích được cung cấp một frank bản tóm tắt của hiện tượng này: "Đó là tất cả về các thực hiện thương mại. Fed không thể làm bất cứ điều gì, chắc chắn, họ không thể nâng giá thị trường đều biết rằng, và là khai thác nó cho thực hiện thương mại, vay đô la MỸ và các Kiwi là một người thụ hưởng của rằng...Đó là điều duy nhất trong thị trấn. Bạn có thể quên kinh tế nhất dữ liệu, nó là tất cả về...Fed." Cho rằng Úc giá dự kiến sẽ gia tăng nhanh hơn và cao hơn New Zealand giá (bắt đầu càng sớm càng ngày 1), nó có thể tưởng tượng rằng các Úc sẽ vượt qua Kiwi. Cùng lúc đó, thực tế là CHÚNG ta lãi suất có thể sẽ vẫn thấp trong một thời gian có nghĩa là cả hai loại tiền tệ sẽ tiếp tục đến lợi ích trong thời gian ngắn.

Có thể bạn quan tâm: