Trung quốc là Vẫn Không phải là một Tệ thao túng

Ở đây đã có nhiều suy đoán xung quanh phát hành ngày hôm nay của CHÚNG tôi Kho bạc của nửa năm báo cáo với đại Hội trao đổi. Xem xét rằng Kho bạc bộ Trưởng Geithner cáo buộc Trung quốc dứt khoát của tệ thao tác trong xác nhận của ông nghe trong tháng, có vẻ như là một sự lên án chính thức là không thể tránh khỏi.

Than ôi, việc báo cáo lại một lần nữa miễn tội Trung quốc: "Trong các báo Cáo hiện tại, Kho bạc không tìm thấy rằng bất kỳ lớn đối tác thương mại đã chế tác tỷ giá của nó cho các mục đích của ngăn chặn hiệu quả cân bằng của thanh toán điều chỉnh hoặc để đạt được cạnh tranh không lành mạnh lợi thế." Báo phát hành kèm theo các báo cáo thực hiện một điểm của chứng minh quyết định loại trừ Trung quốc: "đầu Tiên, Trung quốc đã được thực hiện bước để tăng cường trao đổi tỷ lệ, linh hoạt....Thứ hai, người Trung quốc tệ đánh giá cao bởi 16.6% trong thực sự hiệu quả điều khoản giữa cuối tháng sáu năm 2008 và cuối tháng hai, năm 2009....Mặc dù vậy, Kho bạc vẫn cho rằng những đồng được đánh giá thấp."

Có chắc chắn là một chính trị tích đó đã đi vào quyết định. Đã có rất nhiều chuyện gần đây liên quan đến Trung quốc ngày càng khó chịu hơn của CHÚNG đầu tư, và kết quả là sẵn sàng đóng góp tài trợ cho các sắp tới, CHÚNG tôi thâm hụt ngân sách. Yêu cầu một nhà phân tích, dân, "Nếu các quyền Obama khuyến khích chính phủ Trung quốc để giữ cán đô la của họ vào CHÚNG tôi Kho bạc trái phiếu, sau đó làm thế nào có thể Trung quốc làm điều này không ổn định cuộc trao đổi tỷ lệ?"

Đó cũng là gắn kinh tế bằng chứng rằng Trung quốc không còn cách điều khiển các Nguyên, ít nhất không phải cùng mức độ như trước. Trung quốc là nước ngoài tệ, mà nó phải tích lũy như là một phần của nó nỗ lực để hạ nó tệ, ngày càng tăng với tốc độ chậm nhất trong gần một thập kỷ. Trong quý đầu tiên của năm 2009, dự trữ của nó tăng chỉ có 7 Tỷ đô-la, so với một gia tăng của 150 Tỷ usd trong quý đầu tiên của năm 2008. Điều này có thể được giải thích như sau: "đầu tiên của Trung quốc-quý thặng dư mậu dịch đã giảm 45 phần trăm từ ba tháng trước đó, và ngoài nước trực tiếp đầu tư giảm như toàn cầu suy thoái nghẹn ngào ra nhu cầu." Theo một nhà kinh tế, "Dòng chảy qua mua chỗ ở và suy đoán là một phần lớn của ngoại hối tăng trong vài năm qua, và chúng tôi đang nhìn thấy một chút thư giãn như tiền mới là không đến."

Mặt khác, có dấu hiệu của Trung quốc kích thích kinh tế, kế hoạch đã bắt đầu chảy xuống nền tảng của nền kinh tế. Người Trung quốc cung tiền mở rộng bằng một hồ sơ khoảng 25,5% trong Ngày, như là một kết quả của một sáu lần tăng cho vay. Hôm nay là phát hành sản con số tiết lộ rằng "Bởi Ngày nền kinh tế đang được nhiều hơn tốc độ cao, với những năm tăng trong công nghiệp sản xuất tăng để 8.3% từ một trung bình của 3.8% trong hai tháng trước. Bán lẻ đã 16% cao hơn trong thực tế hơn một năm trước, và cố định đầu tư đã tăng vọt 30%." Trong ngắn, nó trông giống như các gia tăng trong đầu tư và chi tiêu chính phủ sẽ ít bù đắp một phần dự 10%, giảm năm 2009 xuất khẩu. [Biểu đồ dưới đây, qua Những nhà kinh Tế].

Có thể bạn quan tâm: