Thái Baht Tăng Cao 13 Năm

Khi tôi gói túi của tôi và đầu đến Thái lan cho một kỳ nghỉ (cho nghiên cứu ngoại hối mục đích...phải), tôi nghĩ rằng nó sẽ là thích hợp để blog về Thái Baht là sức mạnh. Động lực đằng sau Baht đã bị kinh ngạc, và như thường xảy ra trong hối thị trường tiền tệ, tăng đang trở nên tự mãn. Nó đã đánh giá cao 8.5% so với năm ngoái trên đường đến một 13 năm, và một số các nhà phân tích dự đoán rằng đây chỉ là khởi đầu.

Lần cuối cùng tôi đi đến Thái lan, trong năm 2004, Baht đã được giao dịch khoảng 40 USD/BẠT, so với tỷ giá hiện hành của 30.7. Đó là khá lạ thường khi bạn nghĩ rằng, trong thời gian can thiệp, Thái lan kinh nghiệm quân đội pháp và liên quan đến chính trị bất ổn, cũng như một cuộc khủng hoảng tài chính mà xử lý một đặc biệt là đòn nặng của thế giới thị trường tiền tệ. Và chưa hết, nếu bạn biểu đồ Baht là hiệu suất chống lại la, bạn sẽ chỉ có mờ ý tưởng rằng một trong những cuộc khủng hoảng đã diễn ra.

Để chắc chắn, cuộc khủng hoảng tài chính lấy một số nặng trên Thái thị trường tài chính và nền kinh tế Thái. Cổ phiếu tròng trành xuống, như là nhà đầu tư ngoại chuyển tiền vào cái gọi là nơi trú ẩn an toàn tệ, như Đô la MỸ và Yên Nhật. Tuy nhiên, nền kinh tế Thái là một trong những người đầu tiên xuất hiện từ suy thoái, mở rộng trong năm 2009, và tăng trong năm 2010. "So với một năm trước, GDP rose 9.1%, khi nền kinh tế phát triển 10.6% trong nửa đầu tiên," theo các dữ liệu gần đây nhất. Du lịch, một trong những nước trụ cột của các ngành công nghiệp, đã phục hồi, cùng với khẩu và tiêu thụ. Dự kiến xuất phát triển của 27% dự kiến sẽ đẩy nền kinh tế về phía trước ở 7-7.5% trong năm 2010, theo cả IMF và chính phủ Thái lan dự. Sự đồng thuận là tăng trưởng sẽ có được ngoạn mục hơn (có lẽ 1-2% cao) nếu không phải cho politcal cuộc biểu tình, mà cuối cùng đã được dẹp yên trong Tháng này của năm.

Bất chấp những mối quan tâm về nguy cơ và biến động, nhà đầu tư ngoại quốc một lần nữa đổ tiền ở Thái lan ở một hồ sơ tốc độ. Hơn $1.4 triệu đã được bơm vào thị trường chứng khoán một mình trong năm ngày. Như một quả", Thái lan của chuẩn THIẾT lập Chỉ có rebounded30 phần trăm vì Có thể...giúp gửi THIẾT đến mức cao nhất kể từ tháng mười một năm 1996." Dòng vốn cũng bị thúc đẩy bởi Thái lãi suất, đó là tăng (chuẩn hiện là 1,75%), ngay cả trong khi giá rẻ trong thế giới công nghiệp vẫn còn phẳng. Tại thời điểm này, tiền mặt đến vào Thái lan cũng vượt quá tiền mặt đi ra, mà vẫn còn thấp do để ổn định nhập khẩu và hạn chế ra vốn bởi Thái cá nhân và các tổ chức. Này, mất cân bằng được phản ánh trong các Ngân hàng Trung ương của Thái lan dự trữ ngoại hối, mà gần đây đứng đầu 150 Tỷ usd, hơn 50% của chính phủ.

Dự đoán là tòa nhà đó Thái lan sẽ sử dụng một số dự trữ của mình để cố gắng để ngăn chặn, hoặc thậm chí còn ngược lại sự đánh giá của Baht. Sau tuần trước sự can thiệp của Ngân hàng của Nhật bản, can thiệp như vậy là bây giờ nhìn thấy không chỉ là được chấp nhận nhiều hơn, nhưng cũng cần thiết hơn. Do áp lực từ Thủ Tướng, các Ngân hàng Trung ương đã triệu tập ít nhất một cuộc họp khẩn cấp, để xác định một hành động tốt. Vì vậy, đến nay, thành viên có thể chỉ đồng ý đó là hạn chế vốn và cho vay tiêu chuẩn để xuất khẩu nên được thoải mái.

Cho những gì nó có giá trị, Thái lan giàu nhất của người đàn ông đã kêu gọi các Ngân hàng Trung ương không phải để hành động: "Các nỗ lực có thể sẽ không có kết quả như vốn nước ngoài dự kiến sẽ không ngừng lũ vào Thái lan vì đất nước của khỏe mạnh kinh tế phục hồi và xuất phát triển. Baht như là một vấn đề thực tế, nên trở nên mạnh mẽ hơn nên Thái lan của chính trị vẫn còn trong điều kiện bình thường." Ông là hỗ trợ bởi các sự kiện, đó cho thấy rằng các Thái xuất khu vực đã được tổ chức chỉ tốt trong bộ mặt của các tăng Baht, mặc dù có lẽ chỉ vì các loại tiền tệ đã tăng ở một so sánh được với tốc độ.

Nếu Ngân hàng Trung ương khác đã để bước lên sự can thiệp của họ – (Ngân hàng Đức đã lập luận, thông qua các biểu đồ dưới đây, rằng tất cả "châu Á ngân hàng trung ương đã nhiều năm được nhiều hơn hay ít liên tục trong trường "ổn định" đồng tiền của họ, nhưng với một xu hướng rõ ràng đối với ngăn chặn USD mất giá ở khu vực này") – Ngân hàng của Thái lan sẽ có lẽ không có lựa chọn, nhưng để làm theo.

Nếu không, nó sẽ không được lâu trước khi các Baht xóa 30 USD/BAHT. Tiếp theo của tôi đăng trên the Baht, trong năm 2015, có lẽ sẽ trong hình thức một tương tự than khóc...

Có thể bạn quan tâm: