Nhật bản cuối Cùng can Thiệp trong Trường ngoại Hối

Sau khi tháng của cơ, các Ngân hàng của Nhật bản (ĐỒNG) cuối cùng đã can thiệp trong thị trường tiền tệ. Như các giảm mạnh đối với một tươi thấp với những đồng Đô la, các ĐỒNG nhanh chóng nhập vào thị trường, lái xe Yên lên 2% ngay lập tức. Vào ngày, nó đã hoàn thành 3% so Đô-la.

Trong vài tuần, Nhật bản đã được nhích từ từ về phía can thiệp. [Trên thực tế, tôi đã chuẩn bị để viết một bài hôm qua về sự can thiệp được sắp xảy ra, nhưng điều đó là không ở đây cũng có...] bộ Trưởng Bộ Tài chính, thống Đốc của các Ngân hàng Trung ương, các thành Viên của quốc Hội, và ngay cả Thủ Tướng mình đã bắt đầu trở nên ngày càng giọng hát về đồng Yên của lhq-ngăn chặn tăng và sự cần thiết phải kiểm soát nó. Nó đã chạm vào trong 15 năm, và chỉ là 4% đi từ nó là tất cả thời gian thấp. Với tu từ can thiệp và nó dễ dàng sách tiền tệ, không ảnh hưởng nhà đầu tư Ngân hàng Nhật bản bán được khoảng $20 Tỷ giá trị của Yên trên thị trường mở.

 

Không trùng hợp ngẫu nhiên, sự can thiệp được thực hiện chỉ một ngày sau một cuộc bỏ phiếu Quốc hội để xem cho dù giới thiệu tại Nội sẽ được thay thế là Thủ Tướng. Có đánh bại Ichiro Ozawa và sống sót thách thức, Nội đã được xác định rõ ràng để thực hiện lời hứa của mình để cứu nền kinh tế từ bờ vực của một suy thoái. (Chỉ một vài ngày trước, ngài đã thừa nhận, "Chúng tôi đang tiến hành nhiều cuộc đàm phán, vậy các nước khác sẽ không nói những điều tiêu cực khi Nhật bản hành động. Chúng tôi đang nghiên cứu bây giờ các kịch bản khác nhau, kiểm tra có thể có câu trả lời từ trường khi chúng tôi có một quyết định biện pháp.")

Phản ứng với sự can thiệp đã được trộn. Một mặt, thực tế là các ngân hàng chờ rất lâu trước khi bước vào là bằng chứng rằng biện pháp này được đưa ra khỏi tuyệt vọng. Theo tỷ Phú đầu tư George hấp dẫn, "Nhật bản là phải để hành động để mang lại những giá trị của các yên. 'Chắc chắn, họ đang làm tổn thương bởi vì đồng tiền quá mạnh mẽ vì vậy, tôi nghĩ rằng họ có quyền can thiệp.' "Chính trị gia và nhà hoạch định chính sách, mặt khác, không phải loại như vậy. Một thượng Nghị sĩ đã gọi di chuyển "gây rối" và trừng phạt thư ký-Claude bày tỏ lập trường, chủ Tịch của ngân hàng trung ương, nói đó là "không...thích hợp."

Từ những đoạn sau đó, nó là rõ ràng rằng sự can thiệp đang được tiến hành đơn phương và thiếu bất kỳ hỗ trợ từ Ngân hàng Trung ương khác. Vì vậy, nếu các ngân hàng là để có thể tiếp tục bán Yên, nó sẽ làm như vậy một mình và có lẽ thậm chí dưới sự khinh thường của Ngân hàng Trung ương khác. Cùng một lúc, nó sẽ xuất hiện để có một số uy tín với các nhà đầu tư, những người có thể quay trở lại Yên cho thời gian được. Đó là bởi vì các ngân hàng nhật bản đang cố gắng để làm cho sở hữu Yên như là không hấp dẫn như có thể, bằng lái xe xuống lãi suất và cố gắng để không lạm phát. Cho dù các nhà đầu tư sẽ có những gợi ý, và dừng lại, và quay lại sử dụng các Yên như một đồng tiền tài trợ cho các thương mại thực hiện vẫn chưa rõ ràng. (Mặc dù việc làm sáng tỏ đáng kể, trong hai năm qua, Yên thực hiện thương mại có thể vẫn còn quá $500 Tỷ). Nhật bản cũng có mặt với Trung quốc, mà đã được đặt áp lực lên sự Yên bằng cách mua trái phiếu Nhật bản.

Cho rằng vấn đề, nó thậm chí không rõ ràng, cho dù các ngân hàng sẽ tiếp tục để can thiệp. Có lẽ nó chỉ muốn gửi một tin nhắn tới nhà đầu tư bằng cách hiển thị rằng nó có thể làm suy yếu các Yên bất cứ lúc nào nó muốn. Bên cạnh đó, một chiến dịch kéo dài để giữ Yên, sẽ là đắt tiền và cam chịu thất bại trong dài hạn, như ngân hàng đã học được cách cứng trong 2003-2004 và có lẽ đã nhắc nhở của Thụy sĩ của Ngân hàng Quốc gia thất bại gần đây để làm suy yếu các Franc. Mặt khác, các ngân hàng cần đến nhà đầu tư cho rằng nó là nghiêm trọng, và một "sốc và kinh hoàng" sự can thiệp của chiến dịch này có thể là cách duy nhất để đạt được điều này.

Dù là cách nào, tôi nghĩ rằng thật là công bằng khi nói rằng những người đặt cược vào Yên làm như vậy nguy hiểm của riêng mình. Trong khi tôi không nghĩ rằng các Yên đột nhiên là sẽ quay lại để 100 USD/USD, thực tế là của cá nhân tôi dự trữ là gần như không rộng lớn như những người của Ngân hàng của Nhật bản có nghĩa là tôi không muốn đặt cược vào nó...

Có thể bạn quan tâm: