New Zealand: Ngoại Hối Không Có Sự Can Thiệp

Mặc dù đạt tạm thời bế tắc, tệ chiến tranh tàn khốc và nước cá nhân tiếp tục cuộc tranh luận cho dù họ phải đi vào hoặc xem tiền của mình, tiếp tục đánh giá cao. Không nơi nào là cuộc tranh luận đó mạnh hơn ở New Zealand, có Kiwi tệ đã giảm 37% so với những đồng Đô la MỸ kể từ đỉnh cao của mình vào đầu năm 2009, và hơn 15% kể từ tháng sáu năm nay.


Với hầu hết các nước, các chiến tranh khóc đang đến từ chính trị thành lập, những người cảm thấy bị ép buộc phải chứng minh cho các cử tri của họ rằng họ là siêng năng giám sát tệ chiến tranh. Đây là trường hợp ở New Zealand, là thành Viên của quốc Hội đã lập luận mạnh mẽ ủng hộ của sự can thiệp. Thủ Tướng John Chính là nhiều hơn một chút thực tế: Ông "nói rằng chính Phủ của ông là lo lắng về sức mạnh của chúng tôi, đồng đô la, nhưng không thuyết phục can thiệp sẽ làm việc...các chính trị gia ai nghĩ can thiệp có thể xảy ra mà không có hậu quả kinh tế, là lừa bản thân mình." Cho thấy sự nhạy bén trong kinh tế, ông chỉ ra rằng cố gắng để giới hạn Kiwi là sự đánh giá được thể hiện trong hình thức cao hơn lạm phát, lãi suất cao hơn, và/hoặc giảm thể truy cập vào thủ đô.

Đây là cơ bản là vị trí của Alan Cọc, thống Đốc của các Ngân hàng Trung ương của New Zealand. Ông đã khẳng định (chính xác) rằng New Zealand bị đẩy lên, quá nhiều như đồng tiền của mình đối tác – cụ thể là CHÚNG tôi đồng Đô la đang bị đẩy xuống, bởi lực lượng hoàn toàn bị ngắt kết nối từ New Zealand và cách vượt ra ngoài sự kiểm soát của mình. Như vậy, nếu New Zealand cố can thiệp, nó sẽ nhanh chóng bị áp đảo (có lẽ cố ý!) các nhà đầu cơ. Cuối cùng, nó sẽ kết thúc tốn rất nhiều tiền vô ích, và Kiwi sẽ tiếp tục đánh giá cao.

Ông Cọc đã chỉ ra rằng một đồng tiền mạnh hơn là không có đặc quyền của mình: như thấp (tương đối) giá cho một số tài nguyên thiên nhiên như dầu. Ngoài ra, từ New Zealand là phần lớn là một nền kinh tế hàng hóa, nhà sản xuất của nó đang được bồi thường cho một đắt tiền ở dạng giá cao hơn cho sữa, len, và các yếu xuất khẩu. Trong khi khác của nó hoạt động sản xuất đã bị trừng phạt bởi những tốn kém Kiwi, nền kinh tế của nó vẫn còn tương đối mạnh mẽ. Nhờ một loạt các cắt giảm thuế và lãi suất thấp nhất trong lịch sử New Zealand, dữ liệu đã được dự báo thời tiết để trở về xu trong năm 2010 và năm 2011.

New Zealand là mối quan tâm là dễ hiểu, và đó là một cuộc tranh cãi được thực hiện để ngăn chặn các Đô la được in từ Fed là QE2 bị đưa vào không hiệu quả mục đích ở New Zealand. Cùng một lúc, New Zealand không phải là một mục tiêu hấp dẫn cho các nhà đầu cơ. Lãi suất của mình, lúc 3% là tương đối thấp, so với đang phát triển. Hiện tại của mình, số dư tài khoản được dự để có thể tiếp tục giảm, có lẽ xuống -8%, đó có nghĩa là mạng dòng chảy của vốn thực sự của New Zealand. Ngoài ra, trong khi Kiwi đã đánh giá cao chống lại những đồng Đô la MỸ, nó đã rơi mãnh liệt chống lại những đồng Đô la mỹ trên đường đến một trong nhiều năm thấp.

Đi về phía trước, có lý do để tin rằng Đô-la New Zealand sẽ tiếp tục đánh giá cao chống lại CHÚNG tôi Dollar như là một kết quả của QE2 và một cảm giác chung của bi quan về phía CHÚNG ta. Đó là sự thật đối với tệ đó can thiệp tích cực để ngăn chặn đồng tiền của họ từ trân trọng. Tuy nhiên, tôi không nghĩ Đô-la New Zealand sẽ đạt được tương đương – chống lại bất kỳ tệ – bất cứ lúc nào sớm, và sau khi tệ ẩu đả giảm xuống, nó sẽ có xu hướng của nó dài hạn mức trung bình.

Có thể bạn quan tâm: