Bình luận: Dollar cuộc Mít - Thật hay hư cấu?

Hơn những tháng vừa qua, đồng Đô-la đã tăng rất nhiều, lên 7% so với chính của nó đối thủ, các đồng Euro. Giá vàng, mà chỉ phục vụ như một ngược proxy nhà đầu tư cho sự tự tin trong USD, đã giảm đáng kể. Kết quả là, rất nhiều các nhà phân tích đã tuyên bố rằng những đồng Đô la đã (vĩnh viễn) đáy, và đang busying chuẩn bị các dự đoán cho cao như thế nào Dollar sẽ tăng lên. Nhưng là những đồng Đô la biểu tình bền vững?

Trong thời gian ngắn, tôi sẽ cho câu trả lời là có. Bong bóng trong các khu vực khác nhau của thị trường ... dường như có phần nào xì hơi, với dầu và một số lương thực cũng dưới hồ sơ cao họ chạm vào đó trong năm. Như là một kết quả lạm phát, có thể sớm bắt đầu giảm đi và trở lại với một mức độ thoải mái càng sớm càng 2009. Quan trọng hơn, CHÚNG ta nền kinh tế là một trong những người đầu tiên bị ảnh hưởng bởi các tín dụng và bất động sản cuộc khủng hoảng. Một số các nhà phân tích đã lập luận rằng phát triển tồi tệ nhất đã qua đi. Cuộc khủng hoảng đã lan ra toàn cầu kinh tế với các quốc gia khác trong một gánh nặng. Kết quả là CHÚNG tôi kinh tế và tiền chu kỳ, có lẽ là trước hầu hết các đồng nghiệp của mình. Theo đó, theo thời gian, đủ ảnh hưởng của khủng hoảng là cảm nhận bởi các phần còn lại của thế giới, CHÚNG tôi cần chắc chắn là trên con đường phục hồi. Như là Ngân hàng Trung ương khác di chuyển để giảm bớt của mình sách tiền tệ Fed nên ở một vị trí để tăng giá, cung cấp thêm hỗ trợ cho các Đô-la.

Như là một kết quả của niềm tin này, CHÚNG ta thị trường vốn đã nhận được một bất ngờ dòng vốn. Xu hướng này đã được nhờ ý niệm rằng CHÚNG tôi là nơi an toàn nhất để đầu tư trong thời đại của khủng hoảng là được kéo trong nhà đầu tư. Nếu tín dụng khủng hoảng tiếp tục lây lan, khái niệm này sẽ không nghi ngờ được gia cố.

Dài hạn của tất nhiên tế hơn. CHÚNG ta sẽ không xuất hiện từ cuộc khủng hoảng hiện tại không bị tổn thương, và chi phí cuối cùng của cuộc khủng hoảng tín dụng có thể vượt qua 1 nghìn Tỷ usd. Ngoài ra, CHÚNG ta là không thể được xấu hổ vào thay đổi thói quen của dành nhiều hơn nó tiết kiệm. Theo đó, đôi thâm hụt những vĩnh viễn gai bên trong những đồng Đô la, có lẽ sẽ vẫn tồn tại. Ngoài ra, lịch sử gần đây cho thấy rằng các nhà đầu tư đang chậm để hấp thụ bài học mà Không Có Những Điều như một bữa ăn Trưa miễn Phí. Mặc dù khủng khiếp sụp đổ của ... chấm com bong bóng, nhà đầu tư chất đống đem vào thị trường bất động sản, với những kết quả nói cho chính nó. Các nhà phân tích đã dự đoán nơi bong bóng tiếp theo sẽ xảy ra, có lẽ trong năng lượng thay thế?

Kết luận là, trong khi các gần hạn vọng của những đồng Đô la là đáng ngạc nhiên sáng, tiên lượng lâu dài là ít hơn như vậy. Không có dấu hiệu cho thấy những điểm yếu cơ cấu nền kinh tế MỸ dẫn đến sự khủng hoảng tín dụng và nhiều năm giảm USD trước đó, sẽ giảm đi sau khi nó giải quyết. Tương lai vốn không thể đoán trước, nhưng tôi mong các Dollar để có thể tiếp tục từ chối một khi nền kinh tế toàn cầu đang trở lại theo dõi, có lẽ trong năm 2010.

Có thể bạn quan tâm: