Yên nhật: 90 hoặc 95?

Sau một khỏe mạnh, sự đánh giá cao chống lại la trong năm 2009, Yên đã lùi ra một chút trong năm 2010, bay lượn xung quanh mức độ 90/USD. Vẫn còn, mỗi lần Yên falls, các thương nhân nhanh chóng đẩy nó trở lại lên tới 90. Người ta phải tự hỏi: Sẽ Yên bao giờ rơi?

Các nhà phân tích cho rằng sự Yên khả năng phục hồi của một loạt các sai lầm phát triển, chứ không phải là một số loại gắn kết xu hướng. Trên tất cả, đó là nợ cuộc khủng hoảng ở châu Âu, mà đã chỉ đạo một dòng ổn định của rủi ro vốn đến Nhật bản. Theo mô hình hiện có, MỸ, Nhật, Thụy sĩ, một số khác, nền kinh tế vẫn còn suy nghĩ như là tài chính nơi trú ẩn an toàn, một quan điểm đó dùng để giải thích sự Yên tăng 10 năm cao so với đồng Euro.

Đây không phải là độc quyền một một cách xu hướng. Ngược lại, đó là một hằng số tàn và dòng chảy trong rủi ro-khoan dung như các nhà đầu tư cân nhắc mức độ nghiêm trọng của anh nợ thất bại và những cơn khủng hoảng. Thực ra, một số tin rằng sự gần đây gia tăng trong rủi ro đã bị suy giảm: "Một nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ trở về nguyên tắc cơ bản, đó là vẫn còn tín hiệu rắn cải, không có lý do để mua sự yên. Nhu cầu cơ bản cho lãi suất cao hơn tài sản Nhật bản vẫn mạnh mẽ."

Ngoài này, đó cũng là một cuộc tranh luận về những gì tạo nên một nơi trú ẩn an toàn tệ, và cho dù các Yên đủ điều kiện. Một mặt Nhật bản lãi suất là rất thấp và tệ chính sách vẫn còn nới. Đó là thị trường vốn là sâu (mặc dù không chính xác nổi), và các nhà đầu tư giá trị đó bảo toàn vốn Nhật bản sẽ có vẻ như một sự lựa chọn hợp lý. Mặt khác, tâm lý này đang đối mặt với một phản ứng như là một kết quả của chính trị kéo dài sự không chắc chắn. Kể từ khi unseating Đảng Dân chủ tự Do trong năm 2009 – một thành tích lịch sử – Đảng Dân chủ đã bị run lên và thực hiện không có ý nghĩa chính sách. Bộ trưởng tài chính là thế, một vài tháng trước đây, và để đầu nó đi, Thủ Tướng mình là thiết phải từ chức.

Nó là cả sự không chắc chắn – lâu năm kẻ thù của mang thương mại – và tiềm năng thay thế mà phải lo lắng nhà đầu tư và tệ thương nhân. Hiện tại cử viên bộ Trưởng bộ Tài chính giới thiệu tại Nội, chưa thực hiện một bí mật của mong muốn của mình cho một yếu Yên: "thị Trường ở nguyên tắc nên xác định trao đổi nước ngoài giá, nhưng tôi nghĩ chúng ta phải theo dõi chặt chẽ [thị trường] và đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ quá nhiều yên tăng." Như là Thủ Tướng, ông sẽ có thể được tích cực hơn so với người tiền nhiệm của mình trong can thiệp trong thị trường tiền tệ, nếu cần thiết.

Có lẽ với Ông Nội sự hỗ trợ của Ngân hàng Trung ương của Nhật bản vừa tuyên bố rằng nó sẽ tiêm $20 Tỷ vào thị trường vốn là một phần của một nỗ lực để "bình tĩnh" tài chính trường. Các Ngân hàng Trung ương là dường như cam kết "chống giảm phát," đó trong một vòng tròn là mã cho giảm giá tiền tệ.

Trong ngắn, chỉ có thực sự câu hỏi đặt ra trong các tiêu đề bài này – là tỷ giá rằng người Nhật bản lãnh đạo là mục tiêu. Tệ định giá luôn luôn là nghệ thuật hơn so với khoa học, vậy nó không rõ ràng không phải chỉ có tỷ lệ đó trong thực tế là công bằng, nhưng cũng là đánh giá mà Nhật bản nhận thức là công bằng. Cảm giác của tôi là, nó là phía bắc của 95 Yên/Đô-la. Nó có vẻ như bất cứ điều gì giữa 90 và 95 là chấp nhận được khi xuống dưới 90 được gây ra cho sự can thiệp. Bây giờ, đó can thiệp đã được hoàn toàn giọng hát, nếu của chính phủ chấp thuận của vẫn còn trong tầng hầm, tuy nhiên, nó có thể biến thành thực sự can thiệp.

https://www.sfgate.com/cgi-bin/article.cgi?f=/g/a/2010/06/02/bloomberg1376-L3FFDK1A1I4H-1.DTL

Có thể bạn quan tâm: