Euro (Vẫn) có một vấn Đề hy lạp

Kể từ khi bắt đầu Có thể euro đã giảm một con số khổng lồ 7% so với đồng đô la trên cơ sở mới tài chính không chắc chắn trong những ngoại vi vực châu âu. Những người lạc quan sẽ có bạn tin rằng các thị trường sẽ sớm quên đi những cái gọi là khủng hoảng nợ và chỉ là một cách nhanh chóng trở về của họ, tập trung đến tiền tệ mật và các euro trình điều khiển. Cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư để theo một khóa học như vậy, như trường ngoại hối cuối cùng phải nghĩ với sự nghiêm trọng của khu vực châu âu tài chính của rắc rối.

Trước tiên, tôi muốn ít nhất thừa nhận chính nguồn của euro hỗ trợ. Cụ thể là châu Âu Ngân hàng Trung ương (ECB) gần đây đã trở thành người đầu tiên "G4" ngân hàng trung ương để nâng cao lãi suất của mình, tại 1.25%, đó là giá cao nhất trong số những đồng tiền tiết kiệm chỉ có những đồng đô la mỹ. Hơn nữa, đó là lý do để tin rằng fed sẽ đi bộ xa hơn tới sáu – mười hai tháng. Trước hết, khu vực châu âu giá lạm phát tiếp tục tăng, và ngân hàng trung ương là điều diều hâu khi nó đến để đảm bảo giá ổn định. Thứ hai, quý 1 của sự phát triển cho khu vực châu âu là một rắn .8%, nhờ đến đặc biệt là màn trình diễn mạnh mẽ từ Pháp và Đức. Trong khi fed có thể sẽ làm theo sự lãnh đạo của các Ngân hàng của Anh, và chờ cho đến khi Quý 2 dữ liệu được phát hành trước khi đưa ra một quyết định, mạnh mẽ Quý 1 suất dù sao cũng là một dấu hiệu cho thấy rằng các khu vực châu âu có thể chịu được một tốc độ tăng vọt. Cuối cùng, Doanh, những người đã được xác nhận, để thay thế Jean-Claude bày tỏ lập trường trong tháng sáu là người đứng đầu ngân hàng trung ương, sẽ cần phải có hiệu lực ngay lập tức tốc độ đi bộ, nếu ông là để thiết lập uy tín với các thị trường.

Như tôi đã viết ở cuối cùng của tôi euro cập nhật ("Thời gian Ngắn Euro"), tuy nhiên, như một khiêm tốn ECB lãi suất – bất kể như thế nào, nó so với khác G4 giá rẻ – nên hầu như không có đủ để bù đắp suất-người tìm cho những rủi ro liên kết với giữ euro cho một khoảng thời gian dài. Tất nhiên, nguy cơ chính tôi đang nói về khả năng đầu tiên của một chính thức khủng hoảng nợ, và thứ của một khu vực châu âu ngân hàng khủng hoảng.

Tại thời điểm này, nó là đau đớn rõ ràng cho tất cả mọi người ngoại trừ các quan chức EU rằng tình trạng hiện nay không thể tiếp tục. Quỹ cứu trợ tài chính không thể được mở rộng và cán qua vô thời hạn, đặc biệt là từ 3 nước (hy Lạp, Ireland, và Bồ đào nha) đang tham gia. Hy lạp, đó là chắc chắn nhất vụ cấp bách, phải đối mặt với lãi suất tăng vọt và quan tâm giảm từ nợ, ngay cả khi nó thâm hụt ngân sách và nợ quốc gia tăng và nền kinh tế của nó co lại. Dưới những điều kiện này, không có cách nào mà nó có thể nhập lại riêng tư bond thị trường vào năm 2012 (như đã được mong đợi), nếu ở tất cả.

Như vậy, câu hỏi duy nhất là, điều gì sẽ xảy ra nhỉ? Nếu hy Lạp đã rời khỏi khu vực châu âu, nó có thể thổi phồng đi nợ của nó, làm giảm giá trị của nó tệ, và giảm tỷ lệ lãi suất. Bất kể đức của nó, khả năng này đã kịch liệt bị sa thải bởi vì các mối quan tâm rằng nó sẽ dẫn đến sự nổ của châu âu, và nó có vẻ rất khó xảy ra. Nếu hy Lạp đã để cơ cấu lại nợ của mình, bởi đòi hỏi nhượng bộ từ sở hữu trái phiếu? Dựa trên trái phiếu giao ước, nó dường như có nhiều vĩ độ để làm như vậy, và thậm chí không thể đối mặt với hậu quả pháp lý. Khả năng này cũng là phản đối của fed và các quan chức EU bởi vì nó sẽ buộc các ngân hàng để mất lớn [xem biểu đồ dưới đây] viết-downs trên nợ của họ nắm giữ.

Hy lạp có thể tương tự chọn "lại hồ sơ"- về cơ bản kéo dài bond kỳ hạn (không "cắt tóc" trên quan tâm và chính), bề ngoài là để cho nó nhiều thời gian để thay đổi cách kinh tế và về tài chính. Trong khi đây là một lựa chọn phổ biến, có lẽ nó sẽ thành công trong chận không thể tránh khỏi. Cuối cùng, EU (với sự giúp đỡ từ IMF) có thể tiếp tục cho vay tiền hy Lạp, ở đổi lấy thêm thắt lưng buộc bụng các biện pháp và thế chấp bằng bán tài sản của nhà nước. Than ôi, việc này sẽ được đáp ứng với cứng chính trị kháng từ hy Lạp. Chưa kể rằng những bản cáo trạng của Dominique Strauss-Khan – đầu của IMF - bản chi phí đã hủy hoại những gì đã được cao nhất-hồ sơ ủng hộ cho sự hỗ trợ của hy Lạp.

Có vẻ như không thể tránh khỏi rằng hy Lạp sẽ vỡ tất cả hay một phần của nợ của mình. Đó không phải để nói rằng điều này sẽ gây ra nền kinh tế của mình sụp đổ, cũng không phải là nó sẽ kết tủa cuối euro. Trong thực tế, lịch sử gần đây là đầy đủ của trường hợp của quốc gia thành công tuyên bố phá sản và nổi lên vài năm sau đó bị tổn thương. Theo cách này, hy Lạp có thể loại bỏ một nửa của nợ của mình, và đáng kể giảm bớt gánh nặng đó, nó gây ra.

Tất nhiên, điều này sẽ không phải chỉ thiết lập một tiền lệ nguy hiểm cho Ireland, Bồ đào nha (và có lẽ thậm chí Ý và Tây ban nha), nhưng nó cũng sẽ vang dội trên khắp châu Âu của ngành ngân hàng, và có lẽ sẽ đòi hỏi nhiều cứu trợ. Nhưng thay thế là gì? Kéo ra khủng hoảng với bí mật ý nghĩa và feckless đề xuất sẽ chỉ làm tăng thêm sự không chắc chắn. Nếu hy Lạp và phần còn lại của khu vực châu âu có thể đến để nắm bắt nó tập thể vấn đề tài chính, chắc chắn nó sẽ gây ra sự hỗn loạn trong ngắn hạn và hơn nữa giảm euro. Bằng cách loại bỏ sự không chắc chắn, tuy nhiên, nó sẽ củng cố euro trong dài hạn và để cho nó vẫn trong sự tồn tại.

Có thể bạn quan tâm: