Trung Quốc Inch Về Phía Đánh Giá Lại

Các huyên náo xung quanh nửa năm phát hành của Quỹ tiền tệ báo cáo đã được lúng túng giải quyết. Như là một kết quả của Trung quốc, Thủ Tướng Hồ cẩm Đào của phút cuối cùng để quyết định tham gia vào một CHÚNG tôi hội thảo giải trừ quân bị hạt nhân, những Kho bạc có đồng ý để làm chậm phát hành của báo cáo cho một không xác định thời hạn.

Trong khi một số ít các nhà bình luận thấy đây là một đơn giản quid pro quo, sự đồng thuận giữa nhất của chúng ta đó là một đánh giá lại của người Trung quốc Yuan bây giờ là sắp xảy ra. Về mặt kỹ thuật, RMB đã tăng dần trong vài tháng qua, và trong thực tế, nó gần đây chạm vào một 9 tháng cao chống lại USD. Tuy nhiên, sự đánh giá cao này có cũng chỉ là một .3%, chắc chắn là không đủ để xoa dịu nhà phê bình, nhiều người nhấn mạnh rằng RMB được đánh giá thấp 25-40%. Có lẽ là trong vài tháng (và càng sớm càng ngày mai), các RMB peg sẽ có thể được dỡ bỏ ít nhất 5% so với những đồng Đô la, và được phép để đánh giá cao tăng dần từ đó.

Trên bề mặt, nó trông giống như, Tổng thống Obama xứng đáng nhiều tín dụng cho bất ngờ sự đầu hàng của Trung quốc. Từ lốp thuế cho một cuộc họp với đức Đạt lai lạt Ma, ông hiệu rằng ông đã sẵn sàng để chơi bóng cứng. Như thượng Nghị sĩ Charles xem tin, một nhà phê bình của Trung quốc ngoại hối của chính sách mới nói, "Mỗi chính quyền đã nghĩ rằng nó có thể có được một cái gì đó thực hiện bằng cách nói chuyện với Trung quốc. Nhưng năm kinh nghiệm đã chỉ ra rằng người Trung quốc sẽ không được di chuyển bằng những lời; chúng chỉ trả lời khó khăn hành động."

Trong trò chơi này của cổ phần cao Poker Quốc tế đã được chơi, đã có một cuộc tranh luận nội bộ diễn ra ở Trung quốc. Một bên là các Ngân hàng Trung ương thất vọng nó không có khả năng thực hiện tệ chính sách độc lập của các đồng tiền cọc. Phía bên kia là người mạnh mẽ hơn, Bộ trưởng thương Mại, mà là trách nhiệm cho đại diện cho lợi ích của Trung quốc, xuất khẩu trong số những người khác. Nó xuất hiện rằng các Bộ trưởng thương Mại đã mất những cuộc tranh luận, mặc dù nó không phải là đi xuống mà không có một cuộc chiến. Sau khi kinh tế dữ liệu cho thấy đầu tiên hàng tháng, hàng thương mại thâm hụt ($7+ Tỷ) trong 6 năm, một thông cáo báo chí lập luận rằng, "tiếp tục cải thiện ở đất nước của chúng ta là sự cân bằng của thương mại đã tạo điều kiện cho nhân dân tệ là trao đổi tỷ lệ để giữ ổn định, về cơ bản, trường hợp được đẩy Ngày Giá 7 Tỷ đô thâm hụt thương mại hàng tháng đầu tiên thâm hụt trong 6 năm."


Tại thời điểm này, các nhà phân tích đã dừng lại tranh cãi về việc đánh giá lại là cần thiết (mặc dù cuộc tranh luận này chưa chính thức được giải quyết) và chuyển sang chỉ cần cố gắng để dự đoán kết quả của cuộc nội bộ Quốc cuộc đàm phán. Một số là hoài nghi:"Dựa trên ra-ghi lại cuộc họp báo từ chức ở Bắc kinh, một phát triển mà không xuất hiện khả năng trong các ngắn hạn là người Trung quốc nào hành động để thay đổi tiền tệ peg rằng mối quan hệ đồng nhân dân tệ để những đồng đô la." Tuy nhiên, điều này là mâu thuẫn bởi những điểm phổ biến trong số Trung quốc-watchers, đó là "Bắc kinh sẽ di chuyển trên các đồng tiền không phải vì họ muốn xoa dịu áp lực quốc tế trên dòng chảy thương mại nhưng vì nước điều kiện cho rằng đó là một di chuyển sẽ được lợi ích riêng của họ."

Đây là phản ánh giá tương lai, mà bây giờ giá cả một 3% đánh giá cao trong RMB vào cuối năm, so với sự mong đợi của một chỉ 1.5% giá vào Tháng ba. Có gì khó khăn hơn để đo (và suy đoán về) là làm thế nào khác cặp tiền tệ sẽ bị ảnh hưởng. Một số các nhà phân tích tin rằng một RMB đánh giá cao sẽ kích hoạt một giảm Euro, kể từ Trung quốc là tiền cọc cũng đã đòi hỏi tiếp tuyến mua hàng của Euro: "đồng euro sẽ bị tổn thương nhiều hơn từ quan điểm rằng các Người là Ngân hàng của Trung quốc trong quá khứ đa dạng hóa ra khỏi trái phiếu để mua euro khu trái phiếu."


Đồng tiền châu á cũng nên hưởng, kể từ một đắt hơn Yuan sẽ kích hoạt một biên sự thay đổi của (cơ) vốn đến khu vực đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là những người có giá tiền tệ. Trong thực tế, các Ngân hàng của Hàn quốc hiện đã có trên báo động cao cho bất kỳ "bất thường" (mã cho bất ngờ sự đánh giá của Sẽ) hoạt động trong các thị trường ngoại hối và đã cho thấy rằng, sự can thiệp của luôn là một khả năng.

Đối với tôi, tôi cũng không có bất cứ cơ hội. Tôi vừa chuyển một số tiền tiết kiệm của tôi từ Đô la vào Yuan (tất nhiên, điều này sẽ không thực sự có ý nghĩa nếu anh không sống ở Trung quốc). Tôi muốn nghĩ về nó như một hình thức của bảo hiểm rủi ro.

Có thể bạn quan tâm: