Ngân hàng của Israel Bước lên can Thiệp vào Shekel

Trong những năm qua, Israel đã lặng lẽ tích lũy được một trong số lớn nhất thế giới kho dự trữ ngoại tệ. Trung bình, các Ngân hàng Trung ương của Israel đã mua $100 triệu đô La mỗi ngày kể từ tháng năm 2008, đưa nó tổng dự trữ để 52 Tỷ usd. Các Ngân hàng của mục tiêu là gấp đôi: để khử trùng dòng suy đoán tiền đổ vào Israel để giảm thiểu lạm phát, và để ngăn chặn sự đánh giá của Shekel.

Phía sau này, Ngân hàng đã nhận được tăng bởi cuộc khủng hoảng tín dụng, gây ra một sự bùng nổ của rủi ro và gửi các nhà đầu tư đua nhau để chuyển tiền vào cái gọi là nơi trú ẩn an toàn nước/tệ. Như là một kết quả của Israel thị trường chứng khoán chao đảo, và Shekel giảm 30% trong một vài năm.

Nhờ gần đây đi lên trong rủi ro, tuy nhiên, Shekel đã trả lại, đã tăng lên 10% kể từ tháng tư. Trong khi Shekel vẫn còn tốt của nó, nó 2008 độ gia tăng đột ngột vẫn gây ra những sự chú ý của các Ngân hàng của Israel, mà thông báo rằng nó sẽ đáp ứng, "bất Thường chuyển động trong các trao đổi tỷ lệ đó là không phù hợp với điều kiện kinh tế cơ bản, hay khi những điều kiện trong các trường hối đoái là mất trật tự," bởi can thiệp rất nhiều ở thị trường mở. Nó "được tin là đã mua, khoảng $1.5-1.7 tỷ đồng trong tuần này rất xa."

Các Ngân hàng cũng đã có những bước vô tình làm cho nó tệ hạ lãi suất của mình để có 5%, và mua trái phiếu trên thị trường mở. "Ngân hàng trung ương sẽ có mua một trong số 18 tỷ shekel (4.7 tỷ đô) của trái phiếu khi nó hoàn thành chương trình....Các ngân hàng nói trong việc tuyên bố rằng nó không có ý định bán chứng khoán nó được mua và sẽ tiếp tục mua ngoại tệ." Trong khi nó chưa rõ ràng, cho dù các chương trình đã thành công trong kích thích nền kinh tế mà ký hợp đồng của 3.7% cuối cùng quý – nó đã gây ra lạm phát, đó là vẫn còn đang trong quá 3% mỗi năm.

Ngoại hối đã có thông báo của cả sự phát triển, gửi Shekel xuống 4% kể từ thứ hai. Tuy nhiên, nó không phải là rõ ràng, cho dù các Ngân hàng của Israel có bất kỳ thực sự uy tín với các thương nhân. Bằng cách riêng của nó vào cửa, nó chương trình can thiệp là tạm thời: "Nó là rõ ràng rằng chúng ta sẽ không thực hiện trên mua ngoại tệ mãi mãi. Tất cả mọi người hiểu rằng các ngân hàng trung ương không thể đánh bại trường, nhưng đôi khi thị trường hiện những điều không hợp lý."

Các nhà phân tích, trong khi đó, nhấn mạnh rằng Shekel là sự đánh giá cao không phải là bất thường, và rằng sự can thiệp đi ngược với nguyên tắc cơ bản. "[Các] trường áp lực tăng cường shekel chống lại la, thực tế là, các phù hợp với điều kiện kinh tế cơ bản. Kinh tế cơ bản điều kiện thiên đánh giá lại shekel bao gồm việc tích lũy của một sự cân bằng của thanh toán tín dụng của $4.3 tỷ usd trong quá khứ ngươi quý." Những nhà phân tích, sau đó, có quan tâm nhiều hơn về lạm phát tăng cao sau đó, về sự cạnh tranh của Israel xuất khẩu.

Bất, một sự đầu tư ngân hàng, rõ ràng đăng ký vào trường này của mặc dù, và dự đoán Shekel "sẽ tăng 2%, sau khi vi phạm của họ nên được gọi là kháng cự." Merrill Lynch, trong khi đó, thấy Shekel đánh giá cao thêm 10% trong những năm tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm: