Yên nhật dao động khoảng 100 USD/USD, Không can Thiệp

Trong sự trỗi dậy của Ngân hàng Quốc gia Thụy can thiệp để giữ danh giá trị của Franc, mọi người đều được tự hỏi liệu của Ngân hàng của Nhật bản (và có lẽ Ngân hàng Trung ương khác) sẽ làm theo. Yêu cầu một thị trường nhà bình luận họa mi: "làm thế Nào bạn có nghĩ rằng nó sẽ được cho đến khi Nhật bản sẽ cố gắng một lần nữa, để đẩy yên thấp, với khẩu ngành công nghiệp tả tơi?" Cho rằng nền kinh tế Nhật bản là dự báo thời tiết để hợp đồng cho ít nhất hai quý tiếp theo, và cũng là tác thương mại của cân bằng vừa mới rơi vào thâm hụt, đây là một xuất sắc câu hỏi hợp lý.

Thậm chí trước khi bất ngờ giao dịch thông báo, nó đã được nhiều suy đoán rằng các Ngân hàng của Nhật bản sẽ can thiệp thay mặt cho các Yên. Sau tất cả, tất cả các ngân hàng việc gần đây nhất là Ngân hàng Trung ương có lội vào trường ngoại hối; nó không thành công chi $350 Tỷ trong 2003-2004 để giữ Yên. Kể từ sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng tín dụng, tuy nhiên, nó đã qua đời vài cơ hội vàng. "Nó đã từ chối can thiệp vào ngày khi Nhóm của Bảy công nghiệp, quyền lực đã ban hành một hiếm liên cuộc họp báo cáo tách riêng ra yên biến động, cho Nhật bản chính quyền đèn xanh để gốc của nó tăng. Ngay cả khi yên đánh một 13 1/2-năm cao của 87.10 mỗi đô-la trong tháng và khẩu nhu cầu sụp đổ, các ĐỒNG tổ chức lại."

Kể từ đầu năm 2009, Yên đã giảm 8% so với những đồng Đô la, và đã ngã xuống thấp 3 tháng chống lại Euro. Bây giờ, các "lắc là đung đưa theo cách khác," như rủi ro giảm tốc và các nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ để kinh tế vĩ mô nguyên tắc cơ bản. "Sự yên của trú ẩn an toàn hấp dẫn, có tuy nhiên, mất một số của mình, ánh do một sự suy giảm nhanh chóng, trong kinh tế...và chính trị không chắc chắn với một không được ưa chuộng chính phủ đối mặt với một cuộc bầu cử mà phải được tổ chức bởi ngày."

Tuy nhiên, sự Yên chưa trượt xuống dưới nhà tâm lý quan trọng 100 Yên/Dollar hàng rào. Các nhà phân tích suy đoán rằng điều này là do vốn hồi hương của Nhật bản, nhà đầu tư, cho bảo hiểm rủi ro và mục đích kế toán. Để giảm thiểu ngoại hối chuyển đổi thiệt hại Nhật bản bán lẻ các nhà đầu tư đang lợi dụng của tương đối yếu Yên bằng cách chuyển tiền vào trong nước trị giá cổ phiếu. Nhật bản công ty, trong khi đó, là " 'mặc quần áo' bảng cân đối của họ trước của năm tài chính kết thúc, bởi thanh lý nước ngoài nắm giữ và mang về nhà lợi nhuận từ nước ngoài công ty con để nâng cao của họ xuống dưới đường."

Khả năng LƯỢNG can thiệp là nghịch lý. Nếu các nhà đầu tư nỗi sợ hãi sự can thiệp, họ sẽ bán Yên, và đổi lại giảm thiểu cần sự can thiệp. Mặt khác, nếu các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về sự can thiệp, chúng có thể mua Yên, có thể thực sự thúc giục các ngân hàng để can thiệp. Nhưng trò chơi đưa lý thuyết sang một bên, hầu hết vẫn còn các nhà phân tích thuyết phục rằng chính trị và kinh tế hoàn cảnh điểm đi từ can thiệp như là một khả năng thực sự.

Có thể bạn quan tâm: