Trung quốc ngoại Hối của dự Trữ Gầm Khứ Giá 1.5 Tỉ

Vào ngày 24 tháng năm ngoái, Blog của ngoại Hối báo cáo với đại sự phô trương của Trung quốc ngoại hối dự trữ đã vi phạm các sử thi mốc của 1 nghìn Tỷ usd. [Trong nhận thức, nó chỉ ra rằng tâm lý quan trọng hàng rào đã bị phá vỡ vài tháng trước, nhưng bên cạnh đó là điểm]. Ít hơn một năm sau này, Trung quốc ngoại hối của dự trữ đạt khác quan trọng ngưỡng, tăng vọt qua giá 1.5 Tỉ đô la. Nó xuất hiện, đó mới dự trữ đang được tích lũy với một tốc độ, tăng thêm $460 Tỉ năm ngoái và hơn $30 Tỉ trong tháng mười hai, một mình. Không trùng hợp ngẫu nhiên của Trung quốc, năm 2007 thặng dư mậu dịch của $262 Tỷ tan vỡ kỷ lục trước và đang mở rộng tương đối tốc độ siêu âm.

Hầu hết các nhà phân tích nghĩ rằng đất nước đang bị khóa trong một vòng luẩn quẩn: khi nó thặng dư mậu dịch phát triển của nó, ngoại hối dự trữ phát triển tương ứng. Hơn nữa, lệch thương mại mất cân bằng thứ ở Trung quốc duy trì với nhất trên thế giới đảm bảo rằng nhu cầu cho Tệ hơn cung. Trong thời gian ngắn, một đắt tiền tương đương với giá cao hơn trả cho xuất khẩu của mình mà chỉ làm tăng thặng dư mậu dịch và hối dự trữ hơn nữa, và tạo nên vẫn còn nhiều áp lực trên các đồng tiền để đánh giá cao. Trong khi đó, như Yuan tăng, giá trị của Trung quốc ngoại hối của dự trữ, được bằng tiền chủ yếu trong USD, falls. Những gì một câu hỏi hóc búa thực sự! Tân hoa xã Tin tức báo cáo:

Giá trị của Trung quốc RMB chống lại CHÚNG ta đô la đã đánh giá cao hơn sáu trăm năm 2007. Trung tâm ngang bằng tỷ lệ của RMB là 7.2672 để CHÚNG tôi dollar vào thứ sáu.

Có thể bạn quan tâm: