Sự can thiệp của máy Dệt như Yên Đóng cửa ở trên hồ Sơ Cao

Nó chỉ là một vài tháng trước rằng tôi cuối cùng đã viết về khả năng của can thiệp thay mặt Nhật bản Yên, và nói thẳng, không phải toàn bộ rất nhiều đã thay đổi kể từ đó. Mặt khác, Yên Nhật đã tiếp tục đánh giá cao, nền kinh tế Nhật bản đã tiếp tục xấu đi, và Ngân hàng của Nhật bản đã tiếp tục ratchet hùng biện của mình. Trong ngắn, trong khi can thiệp khi mang theo một cách xa hàng tiềm năng, bây giờ nó đã trở thành một khả năng rất thực tế

Tuần trước, Yên xúc động chạm vào 84.73 (chống lại la), các cấp độ mạnh nhất kể từ tháng năm 1995. Trong những năm ngày, nó đã đánh giá cao 10%. Có một số ít các nhà phân tích, bao gồm cả các đấng được xức dầu Ông Yên, những người tin rằng Yên sẽ tăng quá khứ của nó tất cả thời gian cao của 79.75, được ghi lại trong tháng tư năm 1995. Cùng lúc đó, các nhà phân tích thận trọng mà Yên sức mạnh hơn là nên hiểu là đồng Đô la yếu đuối, và tổng thể của nó hiệu quả được ít nhiều ấn tượng: "'Chống lại rộng phạm vi của tệ, đặc biệt là trong thực tế, yên được ít mạnh hơn nó sẽ chống lại CHÚNG tôi$ trong sự cô lập.' "

Như kinh tế toàn phục hồi đã bị mờ, như vậy đã thèm ăn nhà đầu tư cho các rủi ro. Yên Nhật bản đã là một chiến thắng lớn (hay thua, tùy thuộc vào quan điểm của bạn) từ bất ngờ này biển thay đổi. Các nhà đầu tư đang bán phá giá nguy hiểm tài sản và chất đống lại năng suất thấp nơi trú ẩn an toàn, như Yên và Franc. Trớ trêu thay, CHÚNG ta cũng đã được hưởng lợi từ hướng này, nhưng đến một mức độ thấp hơn hơn những Yên. Nó không phải là hoàn toàn rõ ràng cho tôi lý do tại sao điều này nên được những trường hợp. Như một nhà phân tích quan sát, "không có tiền của một nợ nần, thanh khoản - và giảm phát-bị mắc kẹt nền kinh tế nên hầu như không thể đi đến tiền của thế giới." Tại thời điểm này, nó có thể tự hoàn thành như các nhà đầu tư đàn để Yên theo bản năng bất cứ lúc nào có hoảng loạn trong trường.

Một số các yêu cầu có thể đến từ Ngân hàng Trung ương. Các Người là Ngân hàng của Trung quốc, ví dụ như, "đã đẩy mạnh của nó tàng trữ của yên năm nay, chụp lên $5,3 tỷ giá trị của những đồng tiền trong tháng sáu, Nhật bản của Bộ Tài chính báo cáo thứ hai. Trung hoa đã mua $20 tỷ giá trị của yên tài chính tài sản năm nay, gần năm lần như nhiều vì nó đã làm trong năm năm trước đó kết hợp." Cho rằng "một điểm một phần trăm, sự thay đổi của Trung quốc dự trữ vào yên bằng giá trị của một tháng hiện tại của Nhật bản thặng dư tài khoản," nó sẽ không là một căng để thừa nhận một mối liên hệ giữa các Yên lên và Trung quốc ngoại hối của dự trữ "đa dạng hóa." Chính thức, Trung quốc đang cố gắng để đa dạng hóa dự trữ ngoại tệ đi từ những đồng Đô la, nhưng Yên mua cũng phục vụ kín đáo cuối cùng của người Nhật ngành xuất khẩu ít cạnh tranh.

Trong này có ý nghĩa nó là thành công, như kinh tế cơ bản nằm Yên khó có thể là bất kỳ tồi tệ hơn. "Thực phẩm rose 0.4% trong hàng năm điều kiện trong những ngày tháng sáu thời gian, tốc độ chậm nhất trong ba phần tư...kinh tế trưởng 0.1% so với quý trước đó." Đây là dưới nhà phân tích dự báo, và chủ yếu do một giọt nước trong thụ. Xuất khẩu tăng hơn cùng một khoảng thời gian, gây ra sự hiện tại thặng dư tài khoản để mở rộng, nhưng nó không đủ để ngăn chặn GDP từ chậm lại. Trong khi đó, thất nghiệp là một cao trong nhiều năm, và giảm phát đang đe dọa. Với sự kiên trì sự yếu đuối, không có gì lạ rằng Trung quốc đã chính thức vượt qua Nhật bản là những thế giới lớn thứ hai của nền kinh tế.

Yên được một thuận tiện vật tế thần cho những rắc rối. Người Nhật bộ Trưởng Tài chính mới tuyên bố: "Quá nhiều và mất trật tự di chuyển trong thị trường tiền tệ sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của nền kinh tế thị trường. Vì vậy, tôi đang quan sát thị trường, di chuyển với sức chú ý." Nó là đồn đại rằng chính phủ đã triệu tập cuộc họp cấp cao, để cố gắng xây dựng hỗ trợ cho sự can thiệp như vậy mà nó có thể áp dụng áp lực chính trị vào những Ngân hàng của Nhật bản, và vỗ về nó vào can thiệp. "Đối với những vấn đề như mạnh mẽ, yên hoặc giảm phát, chúng tôi muốn hợp tác với Ngân hàng của Nhật bản chặt chẽ hơn bao giờ hết."

Cuối cùng, chính trị trong nước là một ít ỏi quan tâm so với những phản ứng đó Nhật bản sẽ nhận được từ các cộng đồng quốc tế nếu nó đã can thiệp: "Bất kỳ-hoa KỲ xác nhận sự can thiệp sẽ được giải thích ở Bắc kinh là đạo đức giả. Làm thế nào có thể MỸ chỉ trích Trung hoa cho can thiệp vào sự hỗ trợ của các đồng tiền yếu Trung quốc sẽ yêu cầu, trong khi nó như vậy hỗ trợ của chính nó trong một thành yếu yên?" Nói cách khác, không có cách nào mà bất kỳ quốc gia sẽ hỗ trợ của Ngân hàng của Nhật bản, bởi vì như vậy sẽ làm cho nó ít có khả năng rằng Trung quốc sẽ cho phép những Yuan để tiếp tục đánh giá cao.

Vì lý do này, nhiều nhà phân tích vẫn còn cảm thấy rằng khả năng của can thiệp là thấp. Theo Morgan Stanley, tuy nhiên, bây giờ có một 51% cơ hội của sự can thiệp, dựa trên sự hối mô hình. Từ nơi tôi ngồi đó là, về cơ bản, một số trò chơi. Như các Yên tăng, thì khả năng của sự can thiệp. Câu hỏi duy nhất là cao như thế nào, nó sẽ cần phải đánh giá cao trước khi một 51% khả năng trở thành một 100% chắc chắn.

Có thể bạn quan tâm: