Nỗi sợ hãi của Nợ Định Nhập ngoại Hối Fray

Nếu như hối không có đủ để lo lắng về những ngày này, bây giờ có một mối quan tâm mới - đó là của nợ mặc định. Vài tháng đã chứng kiến một loạt các nhỏ tập, tất cả trong đó vẽ một bức tranh đáng sợ sự gắn kết về tình trạng của chủ quyền tài chính, và khả năng của các quốc gia để có thể tiếp tục đến tài chính và dịch vụ của họ nợ. Như các nền kinh tế, di chuyển vào phục hồi (hoặc ít nhất, vĩnh viễn khoảng cách từ bản thân các khách hàng tiềm năng của trầm cảm), các thị trường rất có thể sẽ lần lượt của họ nhìn về lâu dài, với vấn đề này hoảng lớn.

Thật khó để biết phải bắt đầu từ đâu, vì mọi người đã nói chuyện về sự lâu năm thâm hụt ngân sách của CHÚNG tôi trong nhiều năm. Như là một kết quả của sự khủng hoảng kinh tế (chương trình kích thích và giảm thuế thu), những thâm hụt ngân sách đã thực hiện trên thực sự tuyệt vời tỷ lệ. Năm 2009 thâm hụt đến ở tại một hồ sơ $1.4 nghìn Tỷ, và thâm hụt trong tài chính năm 2010 đang đến gần $300 Tỷ.

Các CHÚNG tôi, tất nhiên là xa một mình, hầu như mỗi quốc gia (công nghiệp và phát triển, như nhau) hoạt động trong khu đỏ. Canada, Anh Nhật bản,...ngay cả Trung quốc tiếng cho nó tài chính prudence – được lập hồ sơ cùng với ngân sách của họ thiếu hụt.

Như một quả", Moody...đề nghị quốc gia ba-Một xếp hạng có thể đối mặt hạ trong những năm tới." Hy lạp của nợ đã hạ từ AAA - để CHẾ+, trong khi Tây ban nha đã nhận được một lời cảnh báo. Dubai là kỹ thuật định, nhưng điều này là tin cũ.

Nó không phải là nếu bất kỳ điều này là đáng ngạc nhiên, hoặc thậm chí mới. Hy lạp, ví dụ, đã chạy 10% thâm hụt ngân sách trong chiều cao của những tín dụng bong bóng. Với sự bùng nổ của các bong bóng, tuy nhiên, có chủ quyền vấn đề tài chính có cả hai được cả hai xúc và càng trầm trọng. Nếu bao giờ có được một thời gian khi chính phủ quốc gia có thể được dự kiến sẽ có được tài chính của họ nhà để này, không phải là nó.

Tại thời điểm này, các thị trường xuất hiện đã từ chức mình để bầu trời cao thâm hụt cho tương lai ngay lập tức, và bây giờ đã bắt đầu đánh giá những tác động thay vì cố gắng để khuyến khích chính phủ để thẳng ra. Mặc dù CHÚNG tôi thâm hụt ngân sách và nợ quốc gia là cao nhất trong danh nghĩa của nó, trái phiếu chính phủ vẫn giữ nguyên, chuẩn-mang cho toàn thị trường vốn. Chứng minh rằng điểm là mới Kho bạc vấn đề có liên tục bị quá tải, mặc dù rock-dưới giá rẻ. "Cho mỗi 1 $của nợ bán bởi Kho bạc này năm, các nhà đầu tư đặt trong giá thầu cho $2.59, lên từ $2.19 tại thời điểm này trong năm 2008." Quan trọng nhất, các chủ nợ lớn nhất Trung quốc – được quảng cáo nhu cầu. Cấp các chi phí bảo hiểm của CHÚNG tôi nợ (qua hiểm nợ) tăng, nhưng các nhà đầu tư thường vẫn lạc quan về CHÚNG tôi tài chính.

Những câu chuyện ở phía bên kia đại Tây dương là gần như không lạc quan. Các nhà đầu tư trả lời các hạ cấp của hy Lạp đánh giá tín dụng của đẩy lên mang nợ của nó 50 điểm cơ, tăng sự lây lan để 2.5% hơn so sánh đức trái phiếu có chủ quyền. Ireland, trong khi đó, là dự một thâm hụt ngân sách của 13.2% trong năm nay, và Áo được nhận được sự giám sát của các ngân hàng nguy hiểm thực tiễn cho vay ở Đông Âu. "Một câu hỏi cho châu Âu bây giờ là bao nhiêu dung môi hơn là nước như Ý, Bồ đào nha và Tây ban nha... ... nó có Thể được rằng đây là vùng đâu tiếp theo tài chính giày sẽ thả?" Hỏi một nhà phân tích.

Câu hỏi quan trọng hơn là những gì sẽ xảy ra trong trường hợp mặc định, hay thậm chí là một tăng sản lượng trái phiếu bởi một thành viên của anh. Về mặt kỹ thuật, hiệp ước phía sau tiền Tệ châu Âu "có một 'không cho bảo lãnh ra' khoản cấm một quốc gia từ giả sử các khoản nợ của người khác." Nó có vẻ khó tin, từ nơi tôi ngồi ít nhất – đó là các nước khác sẽ ngồi yên nếu một thành viên đã bắt đầu di chuyển không thể lay chuyển về phía phá sản. Các nhà đầu tư đang chắc chắn không phải mù với các khái niệm của một tiềm ẩn đảm bảo, giúp những người yếu đuối tại các chi phí của toàn bộ. Đó có thể giải thích lý do tại sao hy lạp và tây ban nha trái phiếu vẫn còn tương đối nổi, trong khi đồng Euro đã phải chịu đựng trong phiên gần đây.

Sau đó, đó là ANH. Của tất cả các thế giới chính của nền kinh tế, ANH được cho là ở nhất trí tài chính bấp bênh, đặc biệt là tương đối với kích thước của nó. Như một nhà bình luận than thở, "Thật vậy, các chi phí của chúng tôi [ANH] chính phủ vay – được đo bằng tỷ lệ lãi suất – đang tăng lên rất nhanh trong vòng một tháng, nó có thể là cao hơn so với Ý." Ông đi vào để thảo luận về làm thế nào phồng ra các khoản nợ sẽ là vô nghĩa, với sự tinh tế của các nhà đầu tư, và sự thật rằng chính phủ nợ đang chỉnh lạm phát, và do đó sẽ bù đắp bất kỳ lợi nhuận từ nợ mất giá. Anh ta kết luận: "giải pháp cho ngày hôm nay là cuộc khủng hoảng tài chính là giống như nó đã luôn luôn được: cắt giảm chi tiêu, giảm thâm hụt và học cách sống trong vòng có nghĩa là chúng tôi." Dựa trên hiện đại, lịch sử, mà có vẻ khá chắc. Có thể Anh, sau đó, trở thành người đầu tiên nước công nghiệp để vỡ nợ? Ngoại hối: hãy lưu ý.

Có thể bạn quan tâm: