New Zealand Đô la: Trở về trái Đất!

Trong Ngày, tôi tự hỏi lớn tiếng về việc New Zealand Đô-la có thể được định giá quá cao nhất tiền trên thế giới. Kể từ đó, nó đã tiếp tục của nó không đi lên, tăng 10% trên một mối tương quan trọng sở và 3% so với những đồng Đô la MỸ, đánh một 26 năm cao trong quá trình. Trong khi có dấu hiệu rằng New Zealand nền kinh tế có thể chịu được một đắt tiền, tại một số điểm, những con gà phải quay lại để ngủ.


Chắc chắn là đắt tiền kiwi phải tàn phá New Zealand dollar? "Làm thế nào là New Zealand phải cân bằng của nền kinh tế đi từ tiêu thụ nhập khẩu, vay mượn, và tài sản bán đối đầu tư sản xuất khẩu tài sản và mua khi tiền của chúng tôi là hướng đến hồ sơ mức cao nhất?" Kỳ quan một nhà bình luận. Trong thực tế, xuất khẩu đang đối phó chỉ tốt, và New Zealand chỉ ghi lại sự cao quý thặng dư mậu dịch trên hồ sơ. Không bao giờ nhớ rằng điều này là do gần như hoàn toàn để tăng giá cho hàng hóa và không mệt mỏi nhu cầu. Mặc dù hai trận động đất và các liên quan nhược điểm yếu tố New Zealand nền kinh tế là, dù dự báo thời tiết để phát triển bởi 2.3% vào năm 2011.

Mặt khác của New Zealand, thâm hụt tài khoản vẫn tiếp tục tăng lên, như là nhà đầu tư ngoại đổ trong đến New Zealand để mua lại, đầu tư, và cho vay với chính phủ. New Zealand sữa lớn nhất, tập đoàn có thể sớm được bán cho Trung quốc nhà đầu tư, trong khi Trung quốc chủ quyền của sự giàu có quỹ (mà quản lý một phần của đất nước rực rỡ ngoại hối dự trữ) đã công bố kế hoạch để mua một đoạn lớn của New Zealand nợ chính phủ. Điều này chỉ là well, kể từ một hồ sơ năm 2011 thâm hụt ngân sách sẽ yêu cầu đáng kể cấp mới nợ.

Trong khi đó, New Zealand giá lạm phát hiện 4.5%, có nghĩa là đất nước của sự quan tâm thực sự đánh giá được -2%, chắc chắn trong những thấp nhất trên thế giới. Hơn nữa, thậm chí là hai năm lạm phát mong đợi đánh dấu lên, tỷ lệ đi lang thang mong đợi vẫn không thay đổi. Sự đồng thuận là các Ngân hàng dự Trữ của New Zealand sẽ tránh leo núi của nó chuẩn cho đến khi quý đầu tiên của 2012. Bất kể điều gì xảy ra trong thời gian, có vẻ như không có Ngân hàng tổng thống Alan Cọc sẽ cho vào, vì sợ tăng thêm một cơ quan tâm đến một đồng tiền đó đã được "không mong muốn cao."

Chúng ta hãy xem xét: lãi suất thấp kỷ lục và thấp kỷ lục lãi suất thực. Hồ sơ thâm hụt ngân sách. Tài khoản lớn hiện nay thâm hụt. Kỳ vọng giảm vào đầu tư tư tăng trưởng. Hồ sơ cao New Zealand Đô-la. Có ai nhìn thấy một mâu thuẫn ở đây? Nó không có thắc mắc là IMF gần đây suy đoán rằng Kiwi có thể là giá quá cao nhiều như 20%, nhắc lại những tình cảm của bạn thật sự.

Đồng thời, nhà bình luận thừa nhận rằng, "The New Zealand đô-la hay bất kỳ tệ có thể đi chệch cho một thời gian dài từ học các biện pháp thẩm định giá." Và đó là lý do làm cho cơ bản cược vào tệ là khó khăn như vậy. Thậm chí nếu tất cả dấu hiệu xuống (như là, về cơ bản là trường hợp ở đây), một đồng tiền có thể tiếp tục gia tăng trong nhiều tháng nữa, trước khi bị một sự điều chỉnh. Cho những gì nó có giá trị, đây là số mệnh mà Đô-la New Zealand là từ chức. Cho dù nó sẽ xảy ra ngày mai, hoặc năm tiếp theo, than ôi, sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh tế vĩ mô có yếu tố (như tàn và dòng chảy của rủi ro) hơn vào những gì xảy ra ở New Zealand.

Có thể bạn quan tâm: