Yuan trung quốc: đánh Giá cao hơn Nữa là không thể tránh khỏi

Tương đối nói, Yuan Trung quốc đã được trên một giọt nước mắt, đánh giá cao ~1% trong một ít hơn một tháng. Người ta phải tự hỏi liệu này là một sự nhượng bộ của các Người là Ngân hàng của Trung quốc (quyền chọn) rằng tỷ giá của nó là chế độ không khả thi, hoặc cho dù nó thay vào đó, một chính trị sop. Câu hỏi đặt ra trong đầu mọi người, dĩ nhiên là nó sẽ tiếp tục?


Các quốc gia trên khắp thế giới vẫn tiếp tục để chỉ trích Trung quốc, cho nó không sẵn lòng cho phép Yuan đến đánh giá cao. Tại tuần cuối cùng của G20 cuộc họp, CHÚNG ta Kho bạc Timothy Geithner và Ăn chủ Tịch Ben Hơn riêng mất mục đích. "Họ vẫn còn rất nhiều dựa vào lực lượng cố gắng để đẩy đồng tiền của họ," phàn nàn Geithner. "Bảo trì của đồng tiền định giá thấp bởi một số quốc gia đã đóng góp vào một mô hình của toàn cầu chi tiêu mà không cân bằng và bền vững," tâm sự Hơn.

Tuy nhiên, nó là chỉ khi đồng nghiệp mới nổi nền kinh tế thị trường – cụ thể là Brazil – lồng tiếng tương tự quan tâm, rằng Trung quốc cuối cùng đã được buộc phải thừa nhận thất bại một phần. Nó đã ký vào để chính thức G20 cáo tuyên bố rằng tỷ giá hiện tại và số dư tài khoản sẽ được sử dụng để xác định có một quốc gia cụ của chính sách đã đóng góp vào sự mất cân bằng kinh tế toàn cầu. Than ôi, thông Cáo (và G20 cho rằng vấn đề) là cố ý mơ hồ và không thể thực thi nó là biểu tượng hơn hơn bất cứ điều gì khác.

Vẫn còn Trung quốc không phải là người có dấu hiệu của nó – đặc biệt là về vấn đề quan trọng như Yuan – từ cộng đồng quốc tế. Mà nhân dân Tệ là bây giờ đánh giá cao xuống một ổn định clip (~5% trong hàng năm điều kiện) là gần như chắc chắn sẽ bị đẩy nhiều hơn bởi chủ nghĩa thực dụng hơn chính trị. Đặc biệt, nó đại diện cho công cụ hiệu quả nhất để chống lại lạm phát, điều đó đã phá vỡ 5% và tiếp tục đánh dấu cao hơn.

Trung quốc nhà phê bình quên là Trung hoa của sửa đổi tỷ lệ chế độ không phải là một bữa trưa miễn phí. Trong khi đó, nó hầu như chắc chắn cho ngành xuất khẩu một lợi thế cạnh tranh, nó còn làm mất mặt khác, trong khả năng để tiến hành sách tiền tệ, và vốn dĩ là lạm phát. Đó là bởi vì chính sách đòi hỏi ngâm lên tất cả của nước ngoài tiền đó vào nước (do đó ~$3 Tỷ đồng trong hối dự trữ) và thay vào đó in new Yuan Trung quốc và đưa vào lưu thông. Khi anh kết hợp một hàng năm 15% tăng trong việc cung cấp tiền với tăng tăng trưởng kinh tế, một sự đột biến trong ngân hàng cho vay, bất động sản boom, và tăng giá hàng hóa, không thể tránh khỏi quả là lạm phát. Kinh tế của đất nước các quan chức đã đáp trả bằng tín dụng thắt chặt và nâng lãi suất, nhưng những cuối cùng sẽ thất bại khi Fed là QE2 chương trình tiếp tục gửi Đô la MỸ và Trung quốc.

Ngoài ra, để cho phép Yuan đến từ từ đánh giá cao, Trung quốc cũng đã di chuyển để làm cho nhân dân Tệ hơn thuê. Điều này có lợi thế kép của Trung quốc không phụ thuộc vào những đồng Đô la MỸ và làm giảm áp lực lên nhân dân Tệ. Nhiều thương mại của mình được giải quyết trực tiếp ở Yuan Trung quốc. Công ty trung quốc đang bị đưa đến tư bên ngoài của Trung hoa, và công ty nước ngoài của Trung quốc đang dần được phép vấn đề Yuan-bằng trái phiếu, chứ không phải nhập Đô-la để quỹ đầu tư mới.

Nó xuất hiện rằng tất cả các biện pháp này, đang thực sự bắt đầu có một số tác động. Trung quốc thặng dư mậu dịch của được thu hẹp. IMF đã đề nghị rằng người Trung quốc Yuan có thể, một ngày có một quốc tế, dự trữ ngoại tệ và có thể là một phần của nó Đặc biệt Vẽ Quyền (VỐN) tệ. Ít tiền nóng (khác biệt từ dòng vốn đầu tư) là tìm ra con đường của nó thành Trung quốc.

Rất tiếc, hầu hết các nhà phân tích không tin rằng nó sẽ qua. Tương lai thị trường phản ánh một khiêm tốn 2.5% đánh giá cao chống lại những đồng Đô la trong vòng 12 tháng tới. Cá nhân tôi dự đoán một người trỗi dậy từ 4-5%, mặc dù tôi nghĩ nó sẽ cuối cùng được tinh chỉnh tùy thuộc về lạm phát.

Có thể bạn quan tâm: