Làm thế nào sẽ đầu Tư nước Ngoài Thuế ảnh Hưởng đến sự Thật?

Vào ngày 20, giám đốc điều hành, thư ký của các chính phủ của Brazil ban hành một biện pháp khẩn cấp, gọi cho một 2% thuế trên tất cả dòng vốn nước ngoài. Và với một hôi hành động như thế, năm này 35% tăng Thực sự đã đi đến một kết thúc, phải không?

Thuế chắc chắn đã đầu tư bất ngờ, với thị trường chứng khoán Brazil rơi 3% và Thực rơi xuống 2%, lớn nhất lợi nhuận cho cả hai trong vài tháng. Thuế là toàn diện và áp dụng cho về cơ bản để tất cả vốn nước ngoài được triển khai ở Brazil thị trường vốn, cho dù có thu nhập cố định, chứng khoán, hoặc tệ. Trong khi thuế không áp dụng với những người hiện đang có vốn đầu tư ở Brazil, khả năng rằng nó sẽ gây ra tiềm năng nhà đầu tư để tránh xa đã đủ để gây ra một bán-tắt.

Lý do tự xưng cho tiền thuế là để ngăn chặn tăng thêm sự Thật. Hầu hết các biện pháp, tiền của gia tăng đã được quá nhiều, nhiều hơn tẩy xóa những thiệt hại trong cuộc khủng hoảng tín dụng. Các mối quan tâm là một hơn đắt tiền tệ sẽ làm hỏng Brazil kinh tế phục hồi, trước khi nó có một cơ hội để chắc chắn nhận ra khỏi mặt đất. "Xin là cần tiền để làm suy yếu nhiều như 19% cho bền vững tăng trưởng kinh tế, ông Nelson Barbosa, Brazil Bộ Tài chính của top cố vấn chính sách."

Theo hoài nghi, tuy nhiên, thuế là một bất nỗ lực để tăng doanh thu để tài trợ cho một phát triển thâm hụt ngân sách. Chính phủ vẫn tiếp tục để dành tiền (có lẽ để bù đắp sự ảnh hưởng tiêu cực trên khẩu đưa bởi những Thực sự là tăng lên) như là một phần của kế hoạch kích thích, nhưng ngày càng cách khai thác bond thị trường để làm như vậy. Thuế dự kiến sẽ mang lại trong một ấn tượng 2.3 Tỷ trong những năm tới, đó có thể đi một phần của đường tới sửa chữa của chính phủ vấn đề tài chính.

Câu hỏi thực sự, dĩ nhiên, là làm thế nào Thực sự sẽ vé đi về phía trước. Phản ứng đầu tiên, như tôi đã nói, là 'Tiệc tàn rồi... Nhưng các nhà đầu tư với một lâu chân trời không phiền muộn. "Ở trung hạn, các biện pháp sẽ có một tác động hạn chế. Các nguyên tắc cơ bản chỉ để mạnh hơn, thực tế, với hàng hóa lên và những đồng đô la suy yếu trên toàn cầu", khẳng định một nhà kinh tế học. Trong khi các nhà đầu tư không hài lòng về việc trả tiền, một số 2% phí cho chính phủ, chẳng hạn là gì so với 10%+ trở về mà các nhà đầu tư vẫn còn nhắm đến những từ đầu tư ở Brazil hơn dài hạn.

Bỏ qua những điều có thể bong bóng hình thành trong thị trường vốn (phải thừa nhận rằng, không rõ ràng một gợi ý), Xin vẫn trông giống như một cược tốt, đặc biệt là vào một cơ sở so sánh. Tỷ lệ lãi suất tương lai điểm đến một lãi suất của 10.3% vào thời gian này năm tới, so với ~1% trong CHÚNG ta. Ngay cả sau khi kế toán cho lạm phát, 2% thuế năng suất giữa Brazil và CHÚNG ta vẫn còn ấn tượng. Vì lý do đó, Thật đã bị đình trệ trong dự kiến của nó rơi chống lại CHÚNG ta Đô-la, đứng chỉ 1.7% dưới nơi nó được vào ngày thuế đã tuyên bố.

Nó không rõ ràng thế nào xác định chính phủ Brazil là hướng tới đẩy xuống Thực. Các ý kiến của bộ trưởng bộ tài chính cho rằng sự đồng thuận được mà nó không phải là một chút – nhưng rất giá quá cao. Vì vậy, nó là khả năng rằng chính phủ sẽ ban hành khác tích cực, các biện pháp để ngăn chặn nó ít nhất từ tăng thêm. Nó vẫn tiếp tục mua Đô-la trên thị trường, và đang cố gắng để làm cho nó dễ dàng hơn cho Brazil để lấy tiền của Brazil. Nó vẫn chưa sẵn sàng để làm xáo trộn của nó nổi tệ, nhưng bằng cách riêng của mình nhập viện, "chính phủ đã được học thêm các biện pháp để điều chỉnh các nặng dòng nước ngoài đầu tư và nó tác động đến tiền của quốc gia."

Cũng có tác động khác (thị trường) tệ. Như tôi đã viết đầu tuần này ("Ngân hàng Trung ương chống Đỡ Đô la") một số của Trung tâm, Ngân hàng đã can thiệp hay đang cân nhắc về sự can thiệp của trường ngoại hối, để đẩy đồng tiền của họ. Bạn có thể chắc chắn rằng chính phủ sẽ được nghiên cứu tình hình ở Brazil chặt chẽ với những khả năng thực hiện các chính sách của mình.

Có thể bạn quan tâm: