Giảm trường Hợp cho nhân sự đánh Giá cao

Người Trung quốc yuan đã đánh giá cao hơn 27.5% kể từ năm 2005, khi Người của Ngân hàng của Trung quốc ("quyền chọn") chính thức gia nhập quốc tế áp suất và đã bắt đầu thư giãn yuan-peg đô la. Cho Trung quốc quan sát và nhà kinh tế, rằng Yuan sẽ tiếp tục đánh giá cao như vậy là một đưa ra. Không có câu hỏi của nếu, mà là khi nào và ở mức độ nào đó. Nhưng nếu các hành khôn ngoan là sai? Nếu những gì yuan giờ khá giá trị và kinh tế cơ bản không còn cần tăng thêm?


Trước khi 2005 đánh giá lại, các nhà kinh tế đã cho rằng yuan (cũng được biết đến là người Trung quốc RMB) đã bị đánh giá thấp 15% – 40%, và các chính trị gia Mỹ đã sử dụng điều này như là một cơ sở cho đề xuất một 27.5% trên các hội đồng quản trị thuế trên tất cả nhập khẩu Trung quốc. Cho rằng yuan đã đánh giá cao của chính xác này lợi nhuận (và thậm chí nhiều hơn khi lạm phát được đưa vào tài khoản), không nên này một mình được, đủ để im lặng các nhà phê bình, mà thậm chí không cần phải nhìn vào những hình ảnh trên mặt đất? Làm thế nào có thể thượng Nghị sĩ Charles xem tin tiếp tục nhấn để đánh giá cao hơn nữa khi yuan lên vượt quá ban đầu của mình yêu cầu gì không? Than ôi, mùa bầu cử là khi chúng tôi, và chúng tôi không thể hy vọng để thực hiện ý nghĩa chính trị ra khỏi vấn đề này. Chúng ta có thể cố gắng để phân tích ý nghĩa kinh tế của nó.

Trung quốc sử dụng giá trị của yuan để cho một lợi thế cạnh tranh để xuất khẩu Trung quốc, đi đường thông thường của suy nghĩ. Không nhìn xa hơn người Trung quốc thặng dư mậu dịch cho bằng chứng của việc này, phải không? Khi nó quay ra, Trung quốc thặng dư mậu dịch của thu hẹp lại nhanh chóng. Vào năm 2006, nó là một con số khổng lồ 11% của chính phủ. Cuối năm, nó đã rơi vào trong 5%, và nó được chiếu bởi các thế Giới Ngân hàng để giải quyết sau 3% cho mỗi hai năm tiếp theo. Nhờ vào một phần tư thâm hụt thương mại – đầu tiên trong bảy năm – Trung quốc thặng dư mậu dịch của có thể cho một tài khoản không đáng kể phần (~.2%) của chính phủ phát triển trong năm 2010.


Với điều này trong tâm trí, tại sao ngân thậm chí còn nghĩ về cho phép RMB để đánh giá cao hơn? Theo một quan điểm thu hẹp cân bằng thương mại chỉ là tạm thời. Khi hàng hóa giá và giải quyết nhu cầu hoàn toàn hồi phục, một rộng hơn thặng dư mậu dịch sẽ làm theo. Trong thực tế, IMF dự báo của Trung quốc hiện tại thặng dư sẽ tăng lên 8% vào năm 2016. Như ông có thể thấy trên biểu đồ dưới đây (sự giúp đỡ của Các nhà kinh Tế học), tuy nhiên, IMF là dự báo đã được chứng minh là quá bi quan ít nhất ba năm qua, và bây giờ nó đã có rất ít uy tín. Bên cạnh đó, Trung hoa của nền kinh tế đang dần định hướng lại tự đi từ xuất đối với chi tiêu trong nước. Như một cư dân của Trung quốc, tôi chắc chắn có thể chứng thực cho hiện tượng này, và trong vài năm đã nhìn thấy một vụ nổ trong số những chiếc xe trên đường, du lịch trong nước, và dễ tiêu thụ.


Một cuộc tranh luận tốt hơn cho một RMB đánh giá cao đến trong bộ dạng của lạm phát. Tại 5.4%, lạm phát chính thức là gần 3 năm, và có bằng chứng là ngân đã nhận ra rằng cho phép RMB để tiếp tục tăng đại diện cho nó tốt nhất cho công cụ có vấn đề này. Nó đã nêu ra các ngân hàng cần thiết tỷ lệ dự trữ nhiều lần, nhưng có một giới hạn cho những điều này có thể thực hiện được. Trong khi đó, mặt khác, vẫn còn muốn tăng tỷ lệ lãi suất bởi vì nó sẽ mời tiếp tục "hot-tiền" dòng (ước tính hơn 100 Tỉ đô-la mỗi năm, nếu không phải cao hơn nhiều) và có khả năng làm mất ổn định ngành ngân hàng. Bằng cách tăng giá trị của yuan, mặt khác, có thể đẩy lùi các tác động của hàng hóa tăng giá và các lạm phát lực lượng.

Trong thực tế, một số người nghĩ rằng ngân sẽ đẩy nhanh tốc độ của sự đánh giá cao, một xem đó như hỗ trợ bởi cuối cùng của tháng .9% tăng. Những người khác nghĩ rằng sau khi đánh giá cao sẽ hiệu quả hơn, và là do đó, nhiều khả năng. Điều này sẽ không chỉ loại bỏ lực cho thêm nóng-tiền dòng, nhưng cũng sẽ làm giảm ngân của cần phải tiếp tục tích lũy dự trữ ngoại tệ. Tại $3 tỷ+ (1 đô 15 nghìn tỷ số đó được tổ chức ở trong CHÚNG ta chứng Khoán Kho bạc), những dự trữ đã có một cơn đau đầu các nhà lập pháp. Chỉ nói rõ ràng, quyền chọn thống Đốc Chu tiểu xuyên đã chính thức được gọi là dự trữ "thực sự quá nhiều." (Đó là giá trị chỉ ra rằng quảng cáo của công nhân dân tệ như một đồng tiền quốc tế được lấp đầy sỏi trong một vài cách gây dự trữ để bóng thậm chí còn nhanh hơn).

Cho các hồ sơ, tôi nghĩ rằng người Trung quốc yuan là khá gần được khá giá trị. Điều đó có vẻ như một tuyên bố vô lý, để làm khi Trung quốc tiền lương và giá vẫn còn dưới mức trung bình toàn cầu. Xem xét, tuy nhiên, đó là sự thật cho phần lớn các nền kinh tế thị trường, bao gồm cả những người mà không peg đồng tiền của họ để những đồng đô la. Điều đó không có nghĩa là nhân dân tệ sẽ không – hay đó, nó không nên – tiếp tục tăng. Trong thực tế, ngân cần phải làm nhiều hơn để đảm bảo rằng các nhân dân Tệ đánh giá cao đều chống lại tất cả các loại tiền tệ, vì hầu hết các yuan lên-ngày đã diễn ra liên quan đến các đồng Đô la MỸ. Nó chỉ là một bài bình luận rằng ngân gần để hoàn thành lời hứa nó có liên quan đến yuan, và đi về phía trước, tôi nghĩ rằng quan sát nên hy vọng rằng nó ngoại hối sách sẽ được cấu hình lại để thúc đẩy trong sách kinh tế vĩ mô mục tiêu.

Có thể bạn quan tâm: