Đồng Tiền châu á Đua thứ Ba Tháng Thẳng

Theo một gần đây Reuters, các nhà đầu tư đang ngày càng tăng giá trên thị trường châu Á, tệ, bao gồm cả các đài Loan dollar, Indonesia hợp đồng, Singapore dollar, Malaysia ringgit, Philippines peso, won hàn quốc, Ấn độ và rupee. Baht Thái đã không được bảo hiểm bởi các cuộc thăm dò, nhưng cho mạnh mẽ của nó hiệu trong vài tháng qua, nó có vẻ an toàn để đưa nó vào trong bó.

Này, gia tăng trong tình cảm là hơi chậm rãi, kể từ "Sự kiện-Đến châu Á Chỉ số Đô la, mà theo dõi nhất 10-hoạt động trong khu vực tệ," đã tăng gần ba tháng liên tục [Xem biểu đồ dưới đây. Dẫn đầu các gói là những đồng Đô la đài Loan và Nam hàn quốc Sẽ, mà gần đây chạm vào năm tháng và bảy tháng mức cao, tương ứng. "Hàn quốc tệ đã leo lên 28% kể từ khi đạt một thấp 11 năm 1,597.45 vào Tháng ba."

Các nhà đầu tư đang đổ tiền vào châu Á ở nhanh. "Châu á ex-Nhật bản nhận được $933 triệu trong tuần kết thúc Có thể 20 nhất trong số nổi lên thị trường chứng khoán tiền, đưa tổng năm nay để $6.9 tỷ." Trong khi đó, "Những chứng khoán Bình Chỉ số cổ phiếu khu vực leo lên 22% này quý" trong khi Trung quốc cổ phiếu đang giảm 45% kể từ đầu năm 2009.

Nhưng nó không rõ ràng – nghi ngờ là một từ tốt hơn – cho dù cuộc biểu tình này được hỗ trợ bằng cách kinh tế cơ bản. Một nhà bình luận tóm tắt mâu thuẫn này như sau: "Cải thiện tình cảm đã dẫn đến một sự hồi sinh trong chảy vào thị trường mới, không phụ thuộc vào những dữ liệu cơ bản, đó vẫn còn yếu. Các nhà đầu tư đang đi ra khỏi đô-la để rủi ro thị trường rủi ro tệ."

Hãy đi sâu vào một số dữ liệu. Trung quốc, xuất khẩu giảm 15% trong ngày. Nhật bản hợp đồng kinh tế 15% trong quý gần đây nhất. Singapore, xuất khẩu đã giảm 20% trên cơ sở hàng năm. Người hàn quốc, nền kinh tế đang dự tính sẽ thu nhỏ bởi 2% trong năm nay. Các Ngân hàng Trung ương của Thái lan, chỉ cần cắt nó lãi suất không thể tin 1%. Điểm sáng duy nhất kinh tế là đài Loan, đó là lợi ích cho cả hai từ kinh tế cải thiện mối quan hệ với Trung quốc và khỏe mạnh hiện tại thặng dư tài khoản. Tôi cho rằng tất cả mọi thứ là tương đối, như "phát triển nền kinh tế châu Á sẽ phát triển 4.8% trong năm 2009, thậm chí là nền kinh tế thế giới hợp đồng 1.3 phần trăm" theo các Quốc tế, Quỹ tiền Tệ.

Các khái niệm rằng những cuộc biểu tình không phải là bắt nguồn từ trong nguyên tắc cơ bản là chia sẻ bởi các khu Trung tâm của các Ngân hàng, mà rõ ràng nhận ra rằng phục hồi kinh tế sẽ có nhiều khó khăn hơn trong bộ mặt của sự đánh giá tiền tệ. Một trong những nhà phân tích cho rằng, "cho Đến khi dấu hiệu của nền kinh tế toàn cầu phục hồi trở thành thuyết phục hơn, ngân hàng trung ương sẽ không chịu đựng đáng kể sự đánh giá tiền tệ." Các Ngân hàng Trung ương của Hàn quốc, đài Loan, và Indonesia đã can thiệp tích cực để giữ tiền của họ xuống, trong khi Singapore (thảo luận trong một Forexblog bài cuối tuần) cũng đã can thiệp, vì lợi ích của sự ổn định.

Như là một kết quả cuộc biểu tình này có thể sớm bắt đầu mất hơi nước. "Một 'sửa chữa' trong khu vực tệ là 'phù hợp' sau gần đây," một nhà phân tích. Khác đã gọi cuộc biểu tình "quá trớn." Vẫn Ngân hàng Trung ương và kinh tế dữ liệu nhạt so với vốn và nguy/thưởng phân tích. Trong những đồng tiền (và các khoản đầu tư) sẽ tiếp tục tìm thấy người mua cho miễn là có những người đói cho có rủi ro. Nga, có "châu Á-thái Bình dương ngoại-trao đổi khối lượng có thể gia tăng khoảng 10% từ quý đầu tiên," là tăng. Một đại diện của công ty tuyên bố: "quản lý Quỹ vẫn còn 'ngồi trên rất nhiều và rất nhiều tiền' vì vậy đón trong khối lượng sẽ tiếp tục."

Có thể bạn quan tâm: