Có thể hy Lạp là vấn Đề Tài chính thực Sự Chìm Euro?

Thị trường tiền tệ hoạt động trong những cách hài hước. Hy lạp là vấn đề tài chính đang khó có một phát triển mới. Trong năm của bùng nổ như nhau, nó chạy không bền vững thâm hụt ngân sách. Tại sao các nhà đầu tư đã quyết định băn khoăn bây giờ – như trái ngược với năm ngoái hay năm tiếp theo, ví dụ – trên xa khả năng định là có phần bí ẩn.

Sau tất cả, tất cả các cuộc khủng hoảng tín dụng phát nổ trong năm 2008, và điều kiện bây giờ inarguably là ổn định hơn họ đã vào thời gian này năm ngoái, khi biến động và tín dụng lây lan (bảo hiểm chống lại bond định) – hai của các biện pháp tốt nhất của nhà đầu tư nguy cơ nhạy – vẫn lởn vởn quanh hồ sơ mức cao. Mặt khác, khánh của Dubai ẩn của nợ vấn đề, chắc chắn đã được cung cấp động lực để các nhà đầu tư để đánh giá lại các tài chính trong các tình huống khác rất thừa hưởng nền kinh tế. Ngoài ra, hy Lạp chỉ ước rằng nó thâm hụt ngân sách cho 2010 tại 12.7%, 4% so với trước đó ước tính đó cũng đáng kinh ngạc cao. Bất kể 1, thị trường đang tập trung vững trên hy Lạp và Euro.


Làm thế nào nghiêm trọng là hy Lạp là vấn đề tài chính? Nghiêm trọng, nhưng không thể vượt qua. Nó nợ mới vượt qua 125% của chính phủ, cao hơn CHÚNG ta, nhưng thấp hơn so với Nhật bản, vì lợi ích của so sánh. Tất nhiên, nền kinh tế hy lạp khó có thể là một hình ảnh của mạnh mẽ. Không phải là CHÚNG tôi, những ngày này, cho rằng vấn đề, nhưng kích thước của nó có nghĩa rằng đó là khá nhiều miễn dịch từ đầu cơ tấn công vào tín dụng của nó và thị trường vốn. Hy lạp, mặt khác, vẫn rất dễ bị tổn thương đến những ý tưởng bất chợt của quốc tế.

Tất cả những nhà đầu tư vẫn còn sẵn sàng để tài trợ của hy Lạp thâm hụt ngân sách cuối cùng bond vấn đề là năm lần bị quá tải, có nghĩa là cầu vượt quá cung cấp bởi một sức khỏe lề. Vẫn còn, tỷ lệ lãi suất đang tăng nhanh chóng và lây lan trên tín dụng lây lan đã tăng lên trên 400 sở điểm cho thấy rằng căng thẳng đang gia tăng và hy Lạp không thể có được điều đó trong tương lai bond vấn đề này sẽ được đáp ứng với khỏe mạnh như vậy nhu cầu.

Trong bối cảnh này, bước liên Minh châu Âu. Trong thực tế, nó thậm chí không phải là rõ ràng nếu hy Lạp yêu cầu giúp đỡ. Như tôi đã chỉ ra ở trên, tiếng hy lạp nợ "khủng" là chủ yếu chơi ra trong thị trường vốn, và không nhất thiết phải phản ánh một sự thay đổi trong tài chính của hy Lạp. Vẫn còn các nhà lãnh đạo của các anh đã lo lắng đủ để triệu tập một cuộc họp giữa các bộ trưởng tài chính của thành viên kỳ, để thảo luận về lựa chọn của họ.

Sau nhiều tuần từ chối bất kỳ loại trợ giúp để hy Lạp đã được coi là, EU nhà lãnh đạo chính trị thông báo rằng họ đã chuẩn bị để bước vào để giúp sau tất cả, nhưng họ đã mơ hồ trên các chi tiết. Không có gờ của khi có mặt tiền, chỉ mơ hồ lời hứa của hỗ trợ nên điều kiện đảm bảo nó. Cuối cùng, những gì đã dự định rõ ràng để an ủi các thị trường đạt được tác dụng ngược lại, như các nhà đầu tư đã không thoải mái trong "hỗ trợ tinh thần" và lo lắng về việc mới không chắc chắn.

Nó là quá sớm để nói cho dù này tập toàn bộ sẽ đe dọa sự tồn tại của đồng Euro. Phụ thuộc nhiều vào việc hy Lạp (Bồ đào nha và Tây ban nha cũng cho rằng vấn đề) có thể có được tài chính của nhà để (Trong số những thứ khác, nó đã hứa sẽ giảm 2010 thâm hụt ngân sách 4%). Quan trọng hơn, nó phụ thuộc vào cách, và đến mức độ nào, EU phản ứng với cuộc khủng hoảng này như một cộng đồng. Euro đã được 10 tuổi, và bạn sẽ nghĩ rằng nó sẽ có được chấp nhận được trong các ANH, như, nó đã qua phần còn lại của thế giới. Ngược lại, nó vẫn còn là chia rẽ sâu sắc và đầy với chính trị. Nhiều người trong số các nhà phê bình đã nắm lấy cơ hội này để thử thách để nâng cao tươi gọi cho nó phản đối. Nếu các vấn đề của hy Lạp xấu đi đến điểm mà thành viên có thực sự cần thiết để can thiệp, bạn có thể trông đợi những cuộc gọi đến đỉnh cao.

Có thể bạn quan tâm: