Kinh tế của trung quốc phục Hồi và RMB

Bây giờ, các khái niệm rằng non trẻ kinh tế toàn cầu phục hồi đang và sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi Trung quốc đã trở thành lời sáo. NY Lần tóm tắt: "Trong quá khứ toàn cầu chậm, Hoa Kỳ lúc nào cũng dẫn đường ra, tiếp theo là châu Âu và phần còn lại của thế giới. Nhưng lần đầu tiên, các chất xúc tác đến từ Trung quốc và phần còn lại của châu Á, nơi hồi sinh nền kinh tế đang giúp đỡ các vẫn-run rẩy Tây phục hồi từ sự suy thoái sâu nhất kể từ khi Thế Chiến II."

Số liệu thống kê là, chắc chắn, hấp dẫn. Sau một thời gian ngắn ngâm mình trong quý đầu tiên, kinh tế trưởng bởi một ấn tượng 7.9% trong các quý thứ hai. Sau này, các thoái ở Trung quốc tế ra đã rất nhẹ như không lệnh sử dụng những thuật ngữ suy thoái để mô tả nó, bất kỳ quốc gia khác sẽ vui mừng khi đạt được 6.1% (2009 Quý 1) tăng trưởng, đặc biệt là trong hoàn cảnh hiện tại nền kinh tế.

Trong khi thị trường chứng khoán các nhà đầu tư đang rõ ràng lạc quan rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục tập hợp lực, Trung quốc quan sát và nhà hoạch định chính sách đang thận trọng hơn. Wen Gia bảo, thủ tướng của Trung quốc, nhấn mạnh rằng, "Chúng ta phải nhìn thấy rõ ràng rằng nền tảng của sự phục hồi được không ổn định, không phải kiên cố và không cân bằng. Chúng ta không thể lạc quan một cách mù quáng."

Wen là ảm đạm tiên lượng cần được nhìn thấy trong bối cảnh của lớn của Trung quốc, kích thích kế hoạch đó giao ngay lập tức một cú sốc cho nền kinh tế, nhưng đã uốn lượn xuống. "Lũ của ngân hàng cho vay trong nửa đầu của năm này — tương đương với hơn một nửa của tổng sản phẩm trong nước trong thời gian...là xuống. Mạng cho vay mới trong tháng bảy là 355.9 tỷ yuan ($52.13 tỷ), con số thấp nhất trong năm nay và cũng dưới đây, một nửa đầu tiên hàng tháng của trung bình của 1.2 dân." Một số các nhà phân tích tin rằng đây giảm đột ngột là do mùa yếu tố, nhưng những người khác cho rằng đó là một dấu hiệu rằng tăng cho vay (và chi tiêu) từ kích thích có thể đã kiệt sức.

Ngoài ra, các kích thích chính nó đã không nhất thiết phải hướng tới bền vững (trong kinh tế, không phải môi trường ý nghĩa). Hai thập kỷ qua, Trung quốc chấp nhận một mô hình kinh tế tập trung xung quanh xuất khẩu và vốn đầu tư, tại các chi phí của tiêu thụ trong nước. Trong khi chắc chắn nó sẽ được năm trước khi các nhà kinh tế có thể xác định thay đổi suy thoái cấu trúc của Trung hoa của nền kinh tế, sớm nhất chỉ điểm với việc kinh doanh như thường lệ. "Năm nay, số lượng lớn của chính phủ kích thích là đi vào cơ sở hạ tầng một sưng đầu tư của chia sẻ. Trung quốc chi tiêu vốn có thể vượt qua mà ở Mỹ lần đầu tiên trong khi nó tiêu sẽ được chỉ có một thứ sáu như lớn."


Để chắc chắn, chính phủ đã lăn ra ưu đãi và trợ cấp thiết kế để giảm tiền tiết kiệm và tăng tiêu thụ. Tuy nhiên, văn hóa Trung quốc tập tục và chính phủ của thiếu của dịch vụ xã hội đại diện cho một ghê gớm trở ngại cho bất kỳ mở tâm lý của Trung quốc, người tiêu dùng - và ví của họ. Trong thực tế, trong khi chính phủ Trung quốc vẫn còn trên danh nghĩa Cộng sản chi tiêu vào khu vực dịch vụ ở mức thấp nhất trong sự phát triển thế giới. Mặc dù tăng gấp đôi để 6% DO những chi tiêu vẫn còn dưới mức trung bình KHOẢNG 25%. Việc mở rộng giàu, người nghèo khoảng cách, trong khi đó, cho thấy hầu hết các được hưởng lợi từ kinh tế của Trung quốc lợi ích đã được ban cho một tương đối số ít các doanh nghiệp và những người như vậy mà phần lớn của Trung quốc 1.3 Tỷ dân chúng chỉ đơn giản là không có phương tiện để tăng tiêu thụ.

Cho tốt hơn hay tệ hơn, kinh tế toàn suy thoái đã bị uốn nhu cầu cho xuất khẩu của Trung quốc, và thành phần này của chính phủ có thể vẫn còn chán nản vì một thời gian khá lâu. Sau một hồ sơ $400 Tỷ năm 2008, thặng dư mậu dịch mạnh trong năm 2009 "để $35 tỉ trong cùng một [thứ hai] quý, 40% xuống trên một năm trước... ... sự suy giảm thậm chí còn ấn tượng hơn trong thực tế (điều chỉnh cho những thay đổi trong xuất nhập khẩu giá), với thặng dư thu hẹp lại để ít hơn một phần ba của nó cấp một năm trước đây." Thực ra, một số các nhà phân tích dự án Trung quốc có thể sớm gặp một thương mại thâm hụt, nếu xu hướng tiếp tục.

Tất cả những điều này cho thấy rằng người Trung quốc RMB là không có khả năng để quay trở lại con đường của mình nhanh chóng đánh giá cao (28% trong điều kiện thực tế), quan sát từ 2005-2008. (Đồng tiền đã được cố định ở 6.83 RMB/USD kể từ tháng mười hai năm 2008, dẫn đến một 8%, giảm trong thực tế để phù hợp với sự suy tàn của những đồng Đô la.) Trung quốc là nước ngoài tệ, mà đã đến gương sự đánh giá của nó tệ, một lần nữa đang mở rộng. ($2.13 Nghìn lần cuối họ đếm). Với sự suy giảm cân thương mại và vụ nổ trong thâm hụt ngân sách, tuy nhiên, rất nhiều trong số này tăng phải là do luồng vốn đầu cơ mà sẽ không nhất thiết phải dịch vào sự đánh giá tiền tệ.

Một số nhà kinh tế nhấn mạnh rằng Yuan vẫn bị đánh giá thấp nhiều như 25%, nhưng các nhà đầu tư, không tin rằng nó sẽ cầu khoảng cách này bất cứ lúc nào sớm. Trong khi những chỗ tỷ giá đã tăng lên đến mức mạnh nhất kể từ khi Có thể, giá tương lai chỉ ra một khiêm tốn 1.5% đánh giá cao chống lại la hơn mười hai tháng tiếp theo. Đây là một sự cải tiến từ sự mong đợi của một căn hộ trao đổi tỷ lệ, nhưng vẫn còn một quãng đường dài từ những gì một nhà kinh tế nghĩ là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: