Nhật Bản, Âm Mưu Kế Tiếp Yên Can Thiệp

Gần một tháng đã trôi qua kể từ Ngân hàng Nhật bản (ĐỒNG) can thiệp trong trường ngoại hối thay mặt Nhật bản Yên. Trong một phiên giao dịch nó đã trải qua một hồ sơ 2.1249 nghìn tỷ yên ($25.37 tỷ) để có được một 3.5% nhảy trong Yên. Kể từ đó, Yên tiếp tục đánh giá cao, và bây giờ nó có vẻ như nó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi các ngân hàng can thiệp một lần nữa... ... và một lần nữa và một lần nữa.

Trước khi can thiệp của Nhật bản quan tâm chính là rằng sẽ có một đắng phản ứng từ phần còn lại của thế giới. Một mặt Nhật bản là nỗi sợ hãi đã được xác nhận bởi những lời buộc tội rằng nó đã được hấp dẫn trong "tệ chiến tranh." Nó cũng nhận được một nhẹ quở trách từ CHÚNG tôi hoạch định chính sách, phiền lòng, những người có can thiệp của nó sẽ gây Trung quốc để xem xét lại cho phép Yuan đến đánh giá cao.

Những người khác đã được tha thứ hơn, tuy nhiên, đi xa như vậy đến lý do của Nhật bản hành động như một phản ứng cần thiết để hàn và Trung quốc can thiệp. Sau tất cả, cho rằng Nhật cạnh tranh trực tiếp với hai quốc gia này cho khẩu phần thị trường, làm thế nào nó có thể ngồi yên khi họ tích cực giảm giá tiền tệ của họ. CHÚNG tôi Kho bạc Timothy Geithner cho Nhật bản, hoàn toàn ra khỏi móc bằng cách nói với các phóng viên đó ông không nghĩ Nhật bản "thiết lập lửa"cho hiện tại động trong trường ngoại hối.

Ngân hàng đức(mà tạo ra các biểu đồ dưới đây) thêm "Thì phải bực bội cho Nhật bản, hoạch định chính sách để xem khác, châu Á, kinh tế bỏ đi như vậy dai dẳng can thiệp để làm suy yếu của họ tệ. Có lẽ cuối cùng rơm được những người mua hàng của hơn là jgbs [Nhật bản chính phủ trái Phiếu] mà Nhật bản, một số quan chức cho đóng một vai trò quan trọng trong việc gần đây USD đánh giá cao." Nói cách khác, không chỉ là Trung quốc giữ tiền của mình chống lại những đồng Đô la, nhưng bây giờ nó đã bắt đầu đến mục tiêu ORLEANS/USD đoái.

Tại tuần tới G7 cuộc họp, Nhật bản sẽ cố gắng để đạt được một sự cho phép chính thức thoát khỏi chương trình của nó, bởi cho rằng, " 'can thiệp của Chúng tôi không phải là loại quy mô lớn hoạt động nhằm đạt được một số đánh giá mức độ trong thời gian dài.' September ' s can thiệp chỉ là 'nhằm kiềm chế thừa biến động' trong yên giá." Tùy thuộc vào cách G7 phản ứng (qua nó tuyên bố chính thức), nó có thể ảnh hưởng đến khả năng của thêm sự can thiệp.

Về góc độ kinh tế, Japan, cũng không có nhiều sợ hãi. Nhược điểm duy nhất từ in tiền bán và sử dụng nó để mua Đô la MỸ là nguy cơ lạm phát. Tại Nhật bản, tuy nhiên, điều này sẽ được xem như là một sự phát triển tích cực, và hầu như không có một khó khăn để tiếp tục can thiệp: "Với nền kinh tế vẫn trong sự kìm kẹp của giảm phát, các cơ quan có khả năng và động lực để ngăn chặn lợi nhuận hơn nữa trong yên." Trong thực tế, các Ngân hàng của Nhật bản gần đây "chém nó qua đêm ratetarget hầu như không và cam kết để mua 5 nghìn tỷ yên (60 tỷ usd) giá trị của tài sản trong một liều tươi của kích thích kinh tế." Như Ăn chuẩn bị để làm điều tương tự [thêm vào đó sau này tuần này] các LƯỢNG của hy vọng là khoảng thời gian này, "Sự yên, sẽ không có phản xạ được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư cách chuyển hướng giảm trên đồng usd."

Thực sự, sau đó, câu hỏi duy nhất là khi các ngân hàng sẽ can thiệp. Yên Nhật bản đã giảm xuống dưới 82/USD, thất vọng rằng các nhà phân tích dự đoán điểm của sự can thiệp sẽ diễn ra tại 83/84, gần điểm cuối cùng của tháng can thiệp. Đó, nó đã cho phép Yên để tiếp tục slide là hơi khó hiểu rằng nó cho thấy sự vô ích của các nỗ lực. Các ngân hàng nhật bản tuyên bố rằng nó không phải là bắt tay vào một chương trình liên can thiệp, nhưng điều này thực sự là cơ hội duy nhất, nó đã thành công bất cứ lúc nào. Ngân hàng Quốc gia Thụy (giao dịch) thành lập một "dòng cát" của 1.50 USD/cùi bắp và dành $200 Tỷ bảo vệ nó. Mà là các ngân hàng "dòng trong cát?" 82? 80?

Trên lý thuyết, điều này có nghĩa là Yên Nhật bản đánh giá cao sẽ sớm đi đến một kết thúc. Sự thật là mọi lớn khác tệ (với ngoại lệ của châu âu) được hoặc là gián tiếp, hoặc cạnh tranh thấp, tuy nhiên, điều này là xa nhất định. Nếu Nhật bản là nghiêm trọng về giữ Yên, nó có thể chính thức tuyên chiến.

Có thể bạn quan tâm: