Trung quốc Revalues RMB .bởi .4%

Nó chỉ là tuần cuối cùng mà tôi trầm ngâm về "Một sự chậm Trễ trong RMB đánh giá Lại." Nhìn kìa, cuối tuần qua, các Ngân hàng Trung ương cuối cùng budged, bởi cam kết các thành viên của G20 rằng nó sẽ " 'tiến xa hơn với cải cách' của tỷ và 'tăng cường' linh hoạt." Khi đọc này, tôi nghĩ tôi nên có cảm thấy ngu ngốc.

Tuy nhiên, tôi tự hỏi liệu di chuyển được nhằm như một chính trị sop được thiết kế để xoa dịu Tây nước, chứ không phải là một thay đổi có ý nghĩa ở Trung quốc ngoại hối của chính sách. Mối nghi ngờ của tôi đã được xác nhận vào thứ hai, khi thị trường mở ra, và RMB nhảy bởi một thảm hại .4%. Tất cả những người đã hy vọng cho một mong ngay lập tức đánh giá lại một la 5% nhảy vào năm 2005 đã buồn bã thất vọng.

Hầu hết nhà bình luận miễn phí của tôi hoài nghi về sự di chuyển. Theo Goldman Sachs Nhóm Trưởng kinh Tế Toàn cầu Jim O 'Neill," 'Nó khá tinh nhuệ thời gian. Thời gian của nó rõ ràng là nhằm vào những cuộc họp G-20, mà gián tiếp liên kết đến toàn bộ mới lực đẩy trong quốc Hội với bảo hộ bước chống lại Trung quốc.' "Nếu đây là thực tế của Trung quốc ý định phản tác dụng rồi, kể từ khi nó chỉ có thành công chỉ trong đưa tăng sự chú ý đến các vẫn-đánh giá thấp nhân dân Tệ. Thượng nghị sĩ Sherrod Brown gọi là sự đánh giá " một giọt nước trong một cái xô....Chúng tôi đã nhìn thấy Trung quốc có những hành động như thế này trước khi các chú ý là, và sau đó quay trở lại trò cũ rích." Vì vậy, ông và thượng Nghị sĩ Charles xem tin đã thông báo rằng họ sẽ tiến tới với một dự luật để trừng phạt Trung hoa, trừ khi các RMB được phép đáng kể đánh giá cao.

Bởi Ngân hàng Trung ương của Trung quốc thú nhận điều này là không thể. Thay vào đó, nó sẽ tiếp tục "giữ cho nhân dân tệ tỷ giá hợp lý, và mức độ cân bằng của cơ bản ổn định." Nói cách khác, RMB vẫn chốt thẳng để những đồng Đô la MỸ. Nó không phải là tự do trôi nổi cũng không phải là cố định để một cái giỏ của tệ (trong trường hợp đó, nó có thể hình dung đánh giá cao hơn, nhanh hơn so với đồng Đô la, do các yếu Euro). Đó là kỹ thuật được phép tăng và rơi vào một ngày trong vòng có 5% cấm, nhưng thậm chí này đang kiểm soát chặt chẽ của Ngân hàng Trung ương, thông qua những cái gọi là Trung tâm Ngang bằng Tỷ lệ. Nếu tốc độ dao động quá nhiều, công ty nhà nước thường can thiệp vào thị trường theo lệnh của Ngân hàng Trung ương. Thị trường hợp pháp tham gia được rất nhiều hạn chế bởi một quy tắc yêu cầu họ đến quảng trường tất cả các vị trí của họ ở cuối mỗi phiên giao dịch như vậy mà làm lâu dài cược vào những RMB là sự đánh giá cao sẽ không thể.


Không phải là vấn đề. Ở MỸ, nơi đó là hợp pháp để làm cho dài hạn cược vào những RMB (thông qua hợp đồng tương lai), các nhà đầu tư đang vẫn chỉ chiếu một 1.8% đánh giá cao (2.2% so với những RMB pre-đánh giá mức độ) trong những năm tiếp theo, và một 2.9% sự đánh giá bởi cuối năm 2011. Cuối cùng, đó không phải chỉ là tự tin lên nhiều đó, Trung hoa sẽ tự nguyện hành động một cách đó là trái ngược với riêng của nó ngắn hạn kinh tế sở thích.

Để chắc chắn, có một khả năng rằng RMB sẽ được phép đều đánh giá cao, trong trường hợp đó, sẽ có ý nghĩa thực sự cho thị trường tài chính khác. Nếu qua được bất kỳ xem xét, tuy nhiên, RMB sẽ tăng chỉ khiêm tốn đối với những đồng Đô la, và thậm chí nhiều hơn khiêm tốn trên một sở thương mại trọng. Nền kinh tế của nó sẽ vẫn còn quá nóng và mất cân bằng, và nếu nó đã đi về phía sụp đổ trước khi đến này mới nhất thay đổi, chắc chắn nó vẫn còn là.

Có thể bạn quan tâm: