G7 Mương Tệ Thông Cáo

Các nửa năm cuộc họp của "G" nước – cho dù G7, 8 Bảng, G20 etc. – luôn luôn theo dõi chặt chẽ bằng tiền các nhà phân tích. Đặc biệt chú ý đến các thông cáo chính thức, mà thường thì bao gồm việc đánh giá của tỷ giá hiện hành.

Thông cáo là hiếm khi quá đơn giản như là để cho biết nếu, khi nào và ở đâu Gs sẽ can thiệp. Tuy nhiên, nó là thường đầy đủ của gợi, và các nhà phân tích thường dành ngày phân tích của nó hùng biện cho những manh mối. Trong thời gian này, nó không phải là không phổ biến cho các thị trường ngoại hối để chứng kiến sự gia tăng, như các nhà đầu tư cố gắng để đến với sự đồng thuận về mong đợi gì trong những tháng sau cuộc họp. Đây là bởi vì không giống như Ngân hàng Trung ương, mà thường đối mặt với khó khăn trong đơn phương cố gắng để ảnh hưởng đến đồng tiền của họ, G7 thường có thể đạt được mong muốn của nó mục tiêu: "Một nghiên cứu năm ngoái ECB kinh tế Marcel Fratzcher tìm thấy G7 đã thành công trong việc di chuyển trong vòng một năm đồng tiền trên 80% của 29 dịp nó đã cố gắng để làm như vậy kể từ năm 1975."

Tuy nhiên, hiện tại cuộc họp, được tổ chức ở Instanbul, Turkey,có thể phá vỡ từ truyền thống này. Nó không rõ ràng, chính xác điều gì thôi thúc các (tiềm năng) quyết định không để phát hành một thông cáo, mà đã được một chính sách quan trọng công cụ cho ba thập kỷ qua. Có lẽ, hoạch định chính sách đã nhận ra rằng họ đang khác diễn đàn tốt hơn để thảo luận về các vấn đề tiền tệ, cụ thể là những G20 mà gặp cuối tuần ở Pittsburgh, MỸ.

Thời điểm quyết định là hơi kỳ lạ, cho rằng trao đổi tỷ lệ và mất cân bằng kinh tế đang phát triển hạt nhân. Trong thực tế, trong cuộc họp báo đã tổ chức trước khi, và sau khi chính thức G7 các cuộc họp, hoạch định chính sách và Trung tâm, Ngân hàng đã được sắp tới về như vậy, mất cân bằng. Jim Flaherty, bộ Trưởng Tài chính của Canada, nghe ra trên RMB, đã bị đình trệ trong đánh giá cao hơn một năm: "Họ (Trung quốc) có một vị trí mà họ đang thư giãn đồng tiền của họ, thư giãn hạn chế của họ tệ dần dần theo thời gian," ổng nói vậy. Trong khi đó, thống Đốc ECB Jean-Claude bày tỏ lập trường lồng tiếng mối quan tâm về những đồng Đô la, mà đã trượt 15% so với đồng Euro trong năm nay.

Trớ trêu thay cho G7 từ chối hoạt động, có thực sự là một người mạnh mẽ conensus mà những đồng Đô la của trượt nói chung là xấu đối với nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là trong bối cảnh của việc non trẻ phục hồi. Một đồng Đô la rẻ hơn không chỉ có ảnh hưởng đến sự cạnh tranh hàng xuất khẩu của các nước châu Á, nhưng cũng là một phần trách nhiệm cho tăng giá hàng hóa. Đó cũng là một chung niềm tin rằng bay hơi (có lẽ không ổn định là một từ tốt hơn) trao đổi tỷ lệ là không có lợi cho kinh tế và ổn định về tài chính.

Tại thời điểm này, nó có vẻ không có khả năng đó hoặc là các G7 hoặc G20 sẽ có những bước của can thiệp thay mặt cho các đồng Đô la, mà vẫn còn dưới mức thấp kỷ lục của năm 2008. Nếu Buck tiếp tục slide, tuy nhiên, đặc biệt là đến điểm mà vai trò của nó như toàn cầu dự trữ ngoại tệ là trong tình trạng nguy hiểm...à...đó là một câu chuyện khác, và thức ăn cho năm tiếp theo của cuộc họp sẽ được tổ chức ở Canada. Sau đó một lần nữa, nó có thể được thực hiện bởi G4, một vẫn-giả thuyết nhóm đó sẽ gồm MỸ, Nhật bản, Trung quốc và một đại diện từ châu âu. Nó là còn dự định đối tượng của bài tiếp theo của tôi...tiếp tục theo dõi!

Có thể bạn quan tâm: