Khủng Hoảng Nợ Hy Lạp Mở Rộng

Tôi phải thú nhận: tôi không bao giờ mong đợi sự khủng hoảng nợ hy lạp để đạt được một ngưỡng thảm khốc như vậy trong một khoảng thời gian ngắn. Hơn một vấn đề chỉ vài tháng, Euro đã giảm 15% so với đồng Đô la. Đó là loại thả rằng bạn sẽ có dự kiến từ tiếng hy lạp tiền cổ, không phải từ Euro!

Hơn nữa, nó không phải là nếu trượt nước này là bất cứ nơi nào gần hiệu giảm. "Tôi không nghĩ là anh muốn đặt cược vào đáy, ở giai đoạn này, trong euro. Chúng tôi đang đến gần $1.2000 tại một số điểm ở trò chơi. Nó chỉ là một câu hỏi của khi," một nổi bật nhà phân tích. Trong khi đó, net quần đùi chống lại Euro đã đạt kỷ lục 89,000 hợp đồng, theo hàng tuần cam Kết của các Thương nhân báo cáo. Là gì sản xuất này sưng lên giảm, đó là gây ra các thị trường để thương mại một cách tốt nhất, được mô tả như "chế độ hoảng loạn?"

Câu trả lời, có vẻ như là một tự hoàn thành niềm tin rằng không chỉ hy Lạp sẽ vỡ nợ, nhưng cũng là tín dụng khủng hoảng sẽ để phần còn lại của châu Âu. Hy lạp lãi suất gần đây đến 8%, và sự lây lan so sánh với đức trái phiếu (lây lan này đã trở thành một cách thô của đo mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng) gần một thời gian tất cả hồ sơ. Hoán đổi rủi ro tín dụng, mà bảo đảm với nguy cơ định tăng để 674 bức điểm, phản ánh một 15% khả năng của mặc định. Trong khi đó, tín dụng hoán đổi lây lan trên tiếng bồ đào nha và nợ cũng là leo lên.

Tại thời điểm này, có vẻ như là rất ít, mà hy Lạp có thể làm để giảm thiểu những cuộc khủng hoảng. Nó đã công bố một loạt các biện pháp khắc khổ, bao gồm cả cắt giảm lương, và tăng thuế, được thiết kế để thu hẹp thâm hụt ngân sách. Ngoài ra, nó đã thành công trong việc thu được một gói hỗ trợ từ châu âu và IMF, trị giá $160 Tỷ. Vào tháng tư, nó thành công tái cấp vốn 12 Tỷ usd trong nợ, ngay cả khi các chuyên gia khẳng định rằng như vậy sẽ rất khó khăn, cho hiện tại nhà đầu tư tình cảm.

Mặt khác, thắt lưng buộc bụng các biện pháp đã được đáp ứng với cuộc bạo loạn, mà còn lại 3 người chết, và tín hiệu rằng người hy lạp công dân sẽ sớm bỏ phiếu ra đương nhiệm của chính phủ hơn chấp nhận đề nghị của họ để giảm thâm hụt ngân sách. Nói về chuyện đó, trong những trường hợp tốt nhất, thâm hụt sẽ từ chối một vẫn-khổng lồ 8% của chính phủ trong năm 2010 (từ một sửa đổi 13% trong năm 2009), và ngân sách của hy Lạp vẫn sẽ là màu đỏ ít nhất cho tới năm 2014, do đó quan điểm của nó, tổng nợ quốc gia dự kiến sẽ có đến 140% của chính phủ. Tất nhiên, điều này giả định chính sách ở sự tăng trưởng sẽ biến tích cực vào năm 2012, và điều này là không đảm bảo. Trong khi đó, các gói hỗ trợ có thể sẽ có đủ để triều hy Lạp đã chỉ còn 18 tháng, sau khi thời điểm đó, nó sẽ phải quay lại thị trường vốn. Ngay cả trước khi nó có thể chạm vào cứu trợ, nó trước tiên phải tái cấp vốn cho một 10 Tỷ usd trong nợ Có thể.

Nói cách khác, thậm chí nếu hy Lạp có thể ngăn chặn định cho 2010 và 2011, người để nói rằng nó sẽ không mặc vào năm 2012? Với khả năng này trong tâm, nó làm cho nó rất chắc rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua trái phiếu hy lạp ở tất cả, hãy cho mình xuống giá cả phải chăng lãi suất. "Mọi người đang trở nên cũng nhận thức được rằng khả năng thanh toán vấn đề cho người hy Lạp vẫn chưa được giải quyết với sự trợ giúp gói. Họ vẫn còn phải trả tiền. Họ vẫn còn phải trả lãi suất."

Cuối cùng, đó là nguy cơ mà cuộc khủng hoảng sẽ để phần còn lại của châu Âu. Cả hai IMF và chính phủ tây ban nha đã được bận rộn nhận tin đồn rằng Tây ban nha đang tìm kiếm một tương tự cứu trợ. Bất kể của nó về tính xác thực, thực tế là như vậy một tin đồn thậm chí tồn tại, sẽ có đủ để làm các nhà đầu tư đang đổ mồ hôi. Khi các nhà đầu tư nhận được thần kinh, họ dừng mua trái phiếu chính phủ và/hay đòi hỏi cao hơn lãi suất đó, trớ trêu thay chỉ làm cho nó nhiều khả năng rằng chính phủ trong câu hỏi sẽ mặc định. May mắn thay, nó có vẻ như là Tây ban nha (và hàng xóm của mình, Bồ đào nha) là đủ mạnh hình dạng rằng họ có thể sống sót một bất ngờ cơ tấn công từ nhà đầu tư.

Hy lạp, tuy nhiên, về cơ bản là một nguyên nhân bị mất. "Hy lạp là chức năng phá sản" và giải pháp duy nhất là cho nó để rời khỏi châu âu và/hoặc mặc định. Cho đến khi ngày đó đến, không chắc chắn sẽ vẫn tồn tại, và các nhà đầu tư sẽ tiếp tục nghi ngờ Euro.

Có thể bạn quan tâm: