Thụy sĩ Ngân hàng hoàn thành lời Hứa của Hối can Thiệp, Franc Sụp đổ

Tuần trước, Blog của ngoại Hối kết luận một bài Thụy sĩ Franc bởi gợi ý rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy (giao dịch) có thể giả tạo làm giảm giá trị của nó tệ, mà có "không chỉ đăng mạnh mẽ tăng so với đồng euro kể từ khi cuối tháng tám, nhưng đã đạt được 8% trên một thương mại sở trọng."

Ngày hôm sau, các giao dịch đã theo dõi nó rộng rãi dự đoán tỷ lệ cắt bởi thông báo rằng nó sẽ thực sự can thiệp trong trường ngoại hối, "khai" một quyết định phải mua ngoại tệ. Franc Thụy sĩ ngay lập tức đã rơi vào một trạng thái khủng rơi 7 đơn vị chống lại châu âu và hơn 3 chống lại Đô-la. Theo một nhà kinh doanh, "con đường này đã được truyền đạt được dự định hóa của nó sốc giá trị." Vào cuối tuần, Franc đã đăng một hồ sơ từ chối, như các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với khả năng của một phát minh.


Đây là lần đầu tiên vào sự can thiệp từ năm 1992 bởi sự giao dịch, đó có "đã theo dõi một noninterventionist mật khi nói đến tiền của mình, thỉnh thoảng ám chỉ can thiệp, nhưng không bao giờ sau nó lên. Nó vẫn còn trên lề trong tháng chín năm 2001 khi euro giao dịch thậm chí còn thấp hơn so với tỷ giá hiện tại, tại 1.44 franc." Nó cũng là lần đầu tiên can thiệp bởi bất kỳ Ngân hàng Trung ương từ năm 2003, khi Nhật bản đã can thiệp nhưng không thành công, cố gắng để ngăn chặn sự nổi lên của các Yên.

Rõ ràng, các giao dịch cảm thấy hợp lý trong quyết định của mình không chỉ vì một xấu đi nền kinh tế, nhưng quan trọng hơn là vì tiền tệ điều kiện. Lạm phát hiện đang dự tính sẽ biến mất vào năm 2010, và thậm chí có thể "chậm đến điểm mà giá rộng rãi rơi." Thương nhân cũng suy đoán rằng di chuyển được thiết kế để làm giảm áp lực xuống trên nền kinh tế Đông Âu, có khủng hoảng kinh tế đang được do thực tế là nhiều nợ của họ là bằng tiền ở Thụy sĩ.

Nó là nghi ngờ rằng Thụy sĩ sẽ nhận được nhiều sự cảm thông từ các quốc gia khác, gần như tất cả trong số họ đã vậy, đến nay không hối mặc dù sự can thiệp của phổ biến rộng rãi kinh tế co lại và nguy cơ giảm phát. Theo lời của một nhà phân tích, "Nó là rắc rối mà một quốc gia có hiện tại thặng dư lớn hơn 10% của chính phủ cảm thấy bị ép buộc phải giảm giá tiền tệ của nó."

Các mối quan tâm lớn hơn là rằng điều này có thể đốt cháy một số loại "tiền chiến tranh", nơi Ngân hàng Trung ương trên thế giới cạnh tranh với nhau để xem ai nhất có thể hạ thấp mình tệ. Thương nhân đã dự đoán rằng các Ngân hàng của Nhật bản, có thể là người tiếp theo: "Các ngân hàng sẽ chú ý đến các giao dịch hoạt động, cho rằng cả các ngân hàng trung ương đã bày tỏ mong muốn xem tiền của mình, làm suy yếu."

Có thể bạn quan tâm: