Tệ Chiến tranh: Ai là người chiến Thắng và Thua cuộc?

Vào ngày 27, Brazil, bộ Trưởng bộ Tài chính, Guido Montega, được sử dụng từ "tệ chiến tranh" để mô tả một loạt các gần đây Ngân hàng Trung ương can thiệp trong trường ngoại hối. Trong khi ông có thể không đã thiết kế nó, thuật ngữ bị mắc kẹt, và các nhà báo tài chính đã chạy khắp mọi nơi hoang dã với nó.

Trong chu kỳ hiện tại (hẹn hò trở lại, một vài năm), hơn một chục Ngân hàng Trung ương đã bước vào trường ngoại hối với ý định giữ mình tệ, cả hai người với nhau và cũng chống lại CHÚNG tôi Dollar. Điều gì làm cho nó một cuộc chiến tranh là các Ngân hàng Trung ương đang chiến đấu để outspend và vượt qua mỗi khác. Nó là một Chiến tranh, trong đó các Ngân hàng Trung ương sẽ chiến đấu cho tới khi họ đã kiệt sức tất cả họ có đủ khả năng, thừa nhận thất bại của họ tệ. Mặt khác, không giống như trong một cuộc chiến, không có bất kỳ liên minh, cũng không có nhiều cách của chiến lược nhỏ. Trung tâm, Ngân hàng chỉ cần mua khối lớn của đếm tiền và hy vọng đồng tiền riêng của họ, sau đó sẽ mất giá trên thị trường tại chỗ. Ngoài ra, từ lượt truy cập tệ được hầu như luôn luôn Đô la và/hoặc Euro, những người tham gia trong cuộc chiến này thậm chí không cạnh tranh trực tiếp với nhau, nhưng chứ không phải chống lại một kẻ thù mà không làm gì nhiều để chống lại. [Biểu đồ belowcourtesy của Ông].

Ngân hàng Quốc gia Thụy (giao dịch) là người đầu tiên để can thiệp, và đã tổ chức một năm chiến dịch trong suốt năm 2009, để giữ Franc Thụy sĩ ở 1.50 chống lại Euro. Cuối cùng, nó đã thất bại khi cuộc khủng hoảng nợ gây ra một cuộc di cư của Euro bán. Các Ngân hàng của Brazil được tiếp theo, mặc dù sự can thiệp đã khiêm tốn hơn, nó dường như có chấp nhận cuối cùng vô ích của những nỗ lực của mình, và sẽ tìm cách làm chậm sự Thực sự đánh giá cao chứ không phải ngăn chặn nó. Tháng cuối cùng, các Ngân hàng của Nhật bản đã chi $20 Tỷ trong một phiên họp để cho các thị trường nghiêm trọng thế nào nó là về chiến đấu Yên lên. Trong thực tế, nó đã can thiệp này mà gây ra Montega là ý kiến về chiến tranh tiền tệ. (Các ngân hàng đã không can thiệp từ). Tất cả cùng, các Người là Ngân hàng của Trung quốc đã tiếp tục thêm để nó chiến tranh ngực của dự trữ – hiện 2,5 nghìn Tỷ – như là một phần của cuộc đang Yuan-peg Đô la. Và tất nhiên, đã có một nắm nhỏ hơn can thiệp (Hàn quốc, Singapore, đài Loan) và không thiếu các tu từ (Canada, Nam Phi) can thiệp, cũng như gián tiếp (CHÚNG tôi, ANH) can thiệp.

Đúng rồi - đừng quên rằng việc Ăn và Ngân hàng Anh quốc thông qua mình nới lỏng định lượng, chương trình đã tiêm hàng nghìn Tỷ vào thị trường tài chính và gây ra đồng tiền của họ để làm suy yếu. Trong một cảm giác, tất cả các tiếp theo can thiệp đã được thực hiện để khôi phục lại sự cân bằng trong thị trường tiền tệ đã mất khi hai Ngân hàng Trung ương xì hơi có tệ qua buôn in tiền. Kể từ khi nhiều tiền này đã tìm thấy đường vào thị trường mới (Xem biểu đồ dưới đây), bạn không thể đổ lỗi cho họ Ngân hàng Trung ương từ cố gắng để làm mềm một số áp lực lên họ tệ.

Nó vẫn còn quá sớm quá sớm để nói cách xa các chiến tranh tiền tệ sẽ đi. G7/G20 đã thông báo rằng nó sẽ giải quyết vấn đề của mình tới đỉnh, mặc dù nó có thể sẽ dẫn đến nhiều trong cách hành động. Cuối cùng, các chính trị gia không thể làm nhiều hơn lắc ngón tay của họ xuống nước mà cố gắng để giữ lại đồng tiền của họ. Trong trường hợp của Yuan-peg Đô la Mỹ, các chính trị gia đã cố gắng thêm một bước này của đe dọa tát Trung quốc với trừng trừng phạt, nhưng nó sẽ không qua đi và có thể biến mất như một vấn đề hoàn toàn sau khi cuộc bầu cử tháng mười. Như tôi báo cáo vào thứ sáu, Brazil đã có vấn đề vào bàn tay của mình bằng cách đánh thuế tất cả các dòng vốn nước ngoài, nhưng điều này không có nhiều ảnh hưởng đến sự Thật.

Đưa tôi đến điểm cuối cùng của tôi, đó là tất cả tiền can thiệp là vô ích trong thời gian dài, bởi vì hầu hết các Ngân hàng Trung ương có giới hạn khả năng để can thiệp. Nếu họ in quá nhiều tiền để giữ lại đồng tiền của họ, họ có nguy cơ tăng thêm lạm phát. Tất nhiên, trừ Trung quốc quy tắc này, nhưng đây là ít vì kích thước của nó ngực chiến tranh và nhiều hơn vì cơ của chế độ tỷ giá. Cho Ngân hàng Trung ương để thành công thao tác đồng tiền của họ trên thị trường, họ phải chiến đấu chống lại hàng nghìn Tỷ Đô la trong hối hàng ngày doanh thu. Cuối cùng, mỗi Ngân hàng Trung ương phải nghĩ với sự thật hiển nhiên này.

Trong điều kiện của xác định những người chiến thắng và thua của tệ chiến tranh (như tôi đã hứa để làm trong tên của bài viết này, các Euro có thể sẽ bị mất (đọc: đánh giá cao) vì một năm không phải sẵn sàng tham gia. Cùng đi Franc Thụy sĩ, kể từ các giao dịch đã về cơ bản forsaken tệ can thiệp cho thời gian được. Các Ngân hàng của Nhật bản đã túi sâu, và nếu các thị trường đẩy Yên trở lại lên trên 85 Yên/Đô-la, tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy nó can thiệp nữa. Với Fed cân nhắc một sự mở rộng của nó nới lỏng định lượng chương trình trong khi đó, đồng Đô-la có thể sẽ tiếp tục chìm. Và như đối với những quốc gia đang làm việc thực sự can thiệp, họ có thể thành công trong tạm giữ danh giá của mình tệ. Như vốn ca đến thị trường mới hơn dài hạn, tuy nhiên, đồng tiền của họ sẽ sớm tiếp tục tăng.

Có thể bạn quan tâm: