Rand nam Phi Mất đi độ Bóng của nó

Trong năm 2009, Nam Phi Rand là thứ hai thế giới thực hiện tốt nhất tệ, chỉ sau Thực Brazil. Kể từ tháng chín, tuy nhiên, nó đã trì trệ, và trong những năm tiếp theo, đó là dự giảm 10%. Chuyện gì đã xảy ra?!


Rand đại diện cho một trường hợp thú vị nghiên cứu bởi vì nó nằm tại mối quan hệ của một số xu hướng. Đầu tiên là sự chuyển động của quỹ vào đồng tiền với lãi suất cao. (Lãi suất ở Nam Phi là 7%). Thứ hai là sự chuyển động của quỹ vào nền kinh tế đó là giàu tài nguyên thiên nhiên. (Nam Phi lớn nhất thế giới là nhà sản xuất của bạch và thứ ba sản xuất lớn nhất của vàng). Thứ ba là sự chuyển động của quỹ thường vào nền kinh tế thị trường. (Nam Phi của nền kinh tế là một trong những người mạnh nhất thế giới [có lẽ ít nhất yếu là thích hợp hơn] nền kinh tế trong năm 2009).

Như vậy, chúng ta nên tự hỏi liệu sau đó Rand trì trệ và giảm dự kiến là do duy nhất trường hợp, hoặc nếu thay vào đó, nó đại diện cho một sự đảo ngược của một hay hơn của những xu hướng này. Hãy bắt đầu bằng cách nhìn đặc biệt là ở Nam Phi. Trước hết tài nguyên thiên nhiên giá (vàng và bạch kim) vẫn còn nổi. Vàng, như hầu hết các bạn có thể biết, vẫn còn lơ lửng gần của nó (danh nghĩa) tất cả thời gian cao, trong khi giá của bạch đã nối lại của nó xu hướng lên trên, và được cho là gần hơn đến là tất cả thời gian cao hơn so với dầu. Trong ngắn bi quan, không thể được giải thích bởi giá hàng hóa.


Làm thế nào về tỷ lệ lãi suất? Vâng, Nam Phi giá là một trong những cao nhất trên thế giới. Mặc dù một số ít các vết cắt trị giá 500 điểm cơ hơn hai năm, lãi suất vẫn đứng ở một khỏe mạnh 7%, mà là cao hơn so với đối tác của mình trong việc phát triển thế giới. Rất tiếc, lạm phát ở Nam Phi cũng là khá cao (6%), trong đó có nghĩa là thực lãi suất đang gần đến 1%. Ngoài ra, trong khi các Ngân hàng Trung ương ở các quốc gia khác đang dự tính nâng giá, Nam Phi chưa từng cai trị ra cắt nó chuẩn hơn nữa.

Những gì về thực tế là Nam Phi được coi là một trong những người tiên phong của thế giới mới nổi nền kinh tế thị trường? Vâng, điều này quá, trông run rẩy. Ngược lại với sự khiêm tốn co trong năm 2009 mà đã làm nó trở nên nổi bật, 2010 có thể không phải loại như vậy. Các nhà phân tích đang mong đợi sự phát triển của chỉ có 2% trong năm 2010, gần đáy của tất cả những nền kinh tế thị trường và công nghiệp. CHÚNG ta là nền kinh tế dự để phát triển bởi 2.6% so.


Ngoại trừ giá hàng hóa (và có lẽ World Cup), thực sự không có nhiều điều để vui mừng về khi nói đến Nam Phi Rand những ngày này. Cho những người tìm kiếm một sự tăng trưởng chơi Nam Phi, không phải là nó. Cho những người sử dụng một thương mại thực hiện chiến lược, Rand cũng không phải là một ứng cử viên hấp dẫn, kể từ việc tích cực lãi suất lan truyền nó thích (nhỏ trong thực tế và thu hẹp) hầu như không đủ bù đắp cho những nguy cơ mất giá tiền tệ. Những người tìm kiếm tại Rand kỹ thuật (tha thứ cho tôi không trích dẫn chi tiết cụ thể ở đây) phải lo lắng rằng Rand hoành tráng tăng trong năm 2008 chỉ có thể được theo dõi của một sự điều chỉnh. Không đề cập đến sự thật rằng chính trị khác nhau phe phái ở phía Nam Phi đang gọi cho Rand được neo để những đồng Đô la với một tốc độ 33% so với mức hiện tại.

Khi bạn xem xét cũng rằng tài sản giá mới nổi ở thị trường đang câu giờ, như các nhà đầu tư băn khoăn về có thể bong bóng và chiêm ngưỡng đưa tiền mặt "nhà", và cũng là thực hiện thương mại đang dần rơi ra khỏi ủng hộ nó không có thắc mắc rằng các nhà phân tích là ảm đạm về Rand gần hạn khách hàng tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm: