Thị Trường tiền Tệ Tiếp tục Chạy

Kể từ khi mới nổi nền kinh tế thị trường chính là tương đối nhỏ, đồng tiền của họ có thể để những ý tưởng bất chợt của quốc tế các nhà đầu tư nhiều hơn so với trường hợp với loại tiền tệ lớn. Vì lý do đó, khi tôi nghiên cứu thị trường tiền tệ như một cả, tôi thường muốn tập trung vào những gì các nhà đầu tư đang nói đang nói về cổ phiếu của họ và trái phiếu.

Theo một chuyên mục, "Cho một lớp tài sản một lần coi là một hố rắn của rủi ro, thị trường đang trái phiếu có chủ quyền đã trở nên khá nổi tiếng trong số các nhà đầu tư. Rất phổ biến trong thực tế, rằng ngay cả những thận trọng nhất của tổ chức đã phát triển một sự thèm ăn. Thật vậy, CHÚNG ta quỹ hưu trí đang sẵn sàng để đổ gần $100bn (£65m, €74 m) vào thị trường mới nợ trong năm năm tiếp theo...có khả năng giúp đẩy lợi tức tương đối với CHÚNG tôi Kho bạc thấp kỷ lục." Sự nổi tiếng của thị trường mới nợ khá là đáng kinh ngạc trong bối cảnh của sự khủng hoảng nợ hy lạp và hậu quả cành trong rủi ro. Cùng lúc đó, thị trường quốc gia đã được ca ngợi cho âm thanh của họ tài chính và thấp nợ kinh tế, tỷ lệ vì vậy, có lẽ nó không ngạc nhiên rằng nhà đầu tư vẫn còn sẵn sàng để có thể tiếp tục cho vay tiền cho họ. "Nhiều hơn và nhiều hơn nữa các nhà đầu tư đang tìm kiếm để thị trường địa phương trái phiếu như là một sự thay thế để tiêu chuẩn, toàn cầu bond phân bổ như các vấn đề ở hy Lạp và người phụ Nữ ngoại vi làm nổi bật các rủi ro tín dụng của thị trường đó mà đã lâu quá thấp."


Về cơ bản đúng cho thị trường cổ phiếu, như là "Một sự phục hồi ở sự tăng trưởng kinh tế và xuất phát triển trong các quốc gia tăng vọng...công ty thu nhập." Thêm một nhà phân tích, "Khi bạn nhìn gần đây nhất cuộc khủng hoảng tài chính, một trong những đặc điểm đã được rằng thị trường quốc gia đã vượt qua cơn bão rất tốt." Đi về phía trước, các đồng thuận vọng là mà thị trường mới sẽ sớm tài khoản cho sư tử chia sẻ của sự phát triển toàn cầu.


Hầu hết các nhà đầu tư đang vẫn còn khá lạc quan về cả hai cổ phiếu và trái phiếu, mặc dù – hoặc có lẽ vì – họ màn trình diễn tuyệt vời trong năm 2009. Các thị trường chứng khoán, chỉ số cổ phiếu đã tăng lên gấp đôi trong năm vừa qua, và JP Morgan EMBI+ bond chỉ số rose 28% trong năm 2009 trên đường đến một hồ sơ cao. Vẫn còn, đó là mối quan tâm mà kể từ khi thị trường cổ phiếu và trái phiếu, về cơ bản, với nguyên tắc cơ bản, là một một dòng vốn sẽ đẩy chúng vào lãnh thổ bong bóng. "Jerome Booth, đầu nghiên cứu tại Ashmore đầu Tư Quản lý tính toán rằng sự đánh giá tiền tệ sẽ là nguồn chính của trả lại cho địa phương thị trường mới nợ danh mục đầu tư trong trung hạn. 'Câu hỏi duy nhất là khi nó bắt đầu và cho dù nó xảy ra nhanh hay chậm: với thế giới cũ tệ nạn hay quản lý chỉnh.' "Đây là vấn đề, bởi vì nó có nghĩa là tại thời điểm này, nhà đầu tư có thể đuổi theo sự đánh giá tiền tệ chứ không phải trực tiếp tài sản đánh giá cao.

Một số nhà đầu tư đã bắt đầu nói chuyện về bong bóng, nhưng những xuất hiện được nhiều hơn khu vực trong tự nhiên, và số gấu điểm để các quốc gia cụ thể hơn là sa thải thị trường mới hoàn toàn. Ví dụ, bây giờ nó rõ ràng là có một bong bóng ở Trung quốc của thị trường bất động sản, nhưng không nhất thiết phải trong các quốc gia trên thị trường chứng khoán. Các Rand Nam Phi, trong khi đó dường như là giá quá cao, nhưng Ngân hàng Trung ương của Nam Phi đã thông báo rằng nó sẽ cho phép Rand để tiếp tục đánh giá cao. Chile Peso, trong khi đó, cũng sẵn sàng để đánh giá cao, trớ trêu thay vì động đất gần đây, như là hàng Tỷ Đô la nhằm vào các nỗ lực cứu trợ đã được đổ vào các quốc gia.

Có nhiều người khác mà có thể nói về thị trường tiền tệ tại thời điểm này, và gần hạn sẽ phụ thuộc vào nếu/khi/làm thế nào nợ hy lạp khủng hoảng đã được giải quyết. Trong khi thị trường nhà đầu tư thích giả vờ rằng điều này là không thích hợp, thực tế là họ vẫn còn hơi hung dữ, và thậm chí là một cuộc khủng hoảng nhỏ sẽ gửi cho chúng chạy về phía các lối ra.

Có thể bạn quan tâm: