Nhật bản Dép ngoại Hối can Thiệp

Trong báo cáo của tôi vào tháng cuối cùng của Nhật bản bầu cử, tôi lưu ý rằng các mới được bổ nhiệm, Nhật bản, bộ trưởng bộ tài chính, Hirohisa Latinh, đã nói ra chống lại hối can thiệp. Với điều đó, nó dường như là vấn đề đã được đóng lại.

Nhưng không phải vì vậy, nhanh! Hơn sau vài tuần, Latinh (cũng các thành viên khác của new administration) chuyển để làm rõ vị trí của mình, thụt lùi, từng bước vượt qua, mâu thuẫn, nhưng không bao giờ đi về phía trước. Sau đây là một bản tóm tắt của chọn bình luận, bắt đầu với các báo cáo ban đầu chống lại sự can thiệp và kết thúc những gì có vẻ giống như một lời hứa để can thiệp:

Ngày 15: "về cơ bản tôi tin rằng, về nguyên tắc, nó không phải cho chính phủ để can thiệp vào nền kinh tế thị trường bằng cách sử dụng tiền của nó, hoặc là trong kho hoặc nước ngoài thị trường hối đoái."
Ngày 27: [Yên lên là] "không phải là bất thường...ở điều khoản của các xu hướng."
Ngày 28: "Đó không phải là để nói là tôi chấp nhận những yên đang lên."
Ngày 28: "tôi không nghĩ là nó rất thích hợp cho các chính phủ để can thiệp vào thị trường tự ý."
Ngày 29: "Nếu các thị trường tiền tệ di chuyển bất thường, chúng tôi có thể bước cần thiết vì lợi ích quốc gia."
Ngày 3: "Như tôi đã nói ở Tokyo, chúng tôi sẽ đưa bước thích hợp nếu một mặt phong trào trở nên quá mức."
Ngày 5
: "Nếu tệ cho một số quá nhiều chuyển động trong một thiên hướng, chúng ta sẽ hành động."

Nhầm lẫn? Tôi biết tôi. Là nó có thể thu lượm được bất kỳ cái vẻ ý nghĩa của từ những bình luận? Tóm tắt một chuyên mục, "Hirohisa Latinh đã trải qua nhiều chu kỳ bình luận rằng lần đầu tiên xuất hiện để ủng hộ mạnh mẽ, yên và sau đó dường như backpedal sau khi thị trường đã đưa anh của ngài và gửi người Nhật tệ tăng vọt."

Tôi nghĩ rằng điều này gói gọn hối tiếc đó là bộ Trưởng Latinh phải có cảm thấy, sau khi ông ý kiến ban đầu đã đưa một chút quá nghiêm trọng. Trong này, có vẻ như Latinh, cố gắng truyền đạt mới chính quyền của trường ngoại hối, tóm lại, và chắc chắn không nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ chạy hoang dã và gửi Yên một 4%, đưa năm đến sự đánh giá cao chống lại la đến 15%. Theo lời của cùng một chuyên mục trích dẫn ở trên, "Nhật bản của bộ trưởng tài chính có được thô bạo nhắc nhở của các quy tắc khi nói chuyện với thị trường — ít hơn."

Vậy nơi nào Latinh, thực sự đứng? Cá nhân tôi sẽ nguy hiểm để đoán rằng ban đầu của mình, giải thích vẫn là chính xác nhất vai diễn của làm thế nào ông sẽ có xu hướng đến sự Yên trong khi ở văn phòng. Cựu Đảng Dân chủ tự Do (thân cận) quyền can thiệp nhiều lần trong khi ở văn phòng (một lần theo hướng của hàn quốc, mình!) và gần đây nhất trong năm 1994. Mặc dù dành hàng nghìn tỷ Yên, các chiến dịch chỉ nhẹ bắt nguồn sự nổi lên của các Yên.

Trong khi đó, nền kinh tế Nhật bản đã bị sa lầy trong những gì có thể được gọi là "dài nhất thế giới suy thoái, hẹn hò trở lại vào những năm 1980. Nó là rõ ràng rằng giá rẻ-Yên mật thiết kế để thúc đẩy xuất khẩu chưa từng được hưởng lợi nền kinh tế Nhật bản. Chính quyền mới, do đó, đã chỉ ra một sự thay đổi trong chiến lược đi từ khẩu phụ thuộc và theo hướng tiêu thụ trong nước.

Trớ trêu thay, non trẻ Nhật bản, kinh tế quay vòng là một lần nữa được điều khiển bởi xuất khẩu. Hàn quốc, không nghi ngờ hiểu biết về điều này, và không muốn gây nguy hiểm cho sự hồi phục, vì lợi ích của hệ tư tưởng. Ví dụ, Toyota công Ty đã chỉ ra rằng 1% đánh giá cao ở Yên chống lại la chi phí công ty $400 triệu trong điều hành thu nhập. Ngoài ra, trong khi một người mạnh mẽ, Yên làm tăng sức mua của Nhật bản, người tiêu dùng, quá mạnh mẽ, Yên có thể dẫn đến giảm phát, như người tiêu dùng chặn chi tiêu trong dự đoán giá thấp xuống đường.

Nói cách khác, Latinh, chắc chắn không phải là một người ủng hộ của Nhật bản, gần đây runup, nhưng lập trường của ông là tế hơn so với ban đầu hiểu. "Latinh, về cơ bản là nói tệ nên phản ánh kinh tế cơ bản và rằng đó là sai để thao tác của họ di chuyển để hạ thấp yên cho lợi ích của xuất khẩu" cung cấp một nhà chiến lược. Này, các thị trường cuối cùng có vẻ hiểu, và Yên đã thực sự đảo ngược nhiên hơn tuần cuối cùng. Sau tất cả, "Một yên trong những năm 80 là quá nhiều," với bối cảnh của lãi suất thấp kỷ lục và một nền kinh tế vẫn là ký kết hợp đồng.

Trong gần hạn, sau đó, ngay cả khi nó không có ý nghĩa để nói về sự can thiệp. Có vẻ như thị trường đã nhận được trước của mình trong vấn đề này. Nó không có ý nghĩa với giá ra khả năng của can thiệp khi interevention không phải là một yếu tố ở nơi đầu tiên. Nếu trên mặt khác, Yên tiếp tục đánh giá cao, sau đó Latinh có thể xem xét cách cố định nguyên tắc của mình thực sự là ai.

Có thể bạn quan tâm: