Lạm phát hoặc Kích thích: Một cái Nhìn sâu rộng Fed là phản Ứng với cuộc khủng Hoảng Tín dụng

Những ngày này, Hàng dự Trữ liên Bang có vẻ như có rất ít người ủng hộ. Một cuộc thăm dò cho thấy rằng: "hai Mươi sáu phần trăm người Mỹ nói họ đã 'ít hơn rất nhiều' tự tin trong những Ăn...ở hơn năm năm trước đây." Một số người nghĩ rằng Fed là quá nhiều đối phó với nền kinh tế, những người khác buộc tội nó làm quá ít, và tất cả mọi người đồng ý là có tội cho lax quy định nỗ lực dưới Alan Thêm. Một trong những lời chỉ trích được đánh với Fed là hiện tại của nó chính sách chắc chắn để tạo ra lạm phát lớn ở trung hạn, như là một kết quả của việc tính thanh khoản được bơm vào hệ thống tài chính bây giờ. Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng để cung cấp một số rõ ràng trên này khía cạnh.

Chắc chắn rồi, CHÚNG tôi sở tiền tệ (đại diện bởi M1) đã phát nổ từ sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng tín dụng, tăng hơn 15% hơn $1.5 Tỉ đô la. Cộng, cho rằng có một chút chậm trễ trong việc phát hành của dữ liệu, những con số này không nhất thiết bao gồm những ảnh hưởng của Fed mở rộng trong nới lỏng định lượng chương trình công bố vào Ngày 18. Một nhà bình luận giải thích rằng, "Của tất cả các Ăn của di chuyển, này 'nới lỏng định lượng' được tiền vào nền kinh tế nhanh nhất về cơ bản, dùng xử lý của in báo chí và lũ lụt trên thị trường với đô la (trong thực tế, với thêm ngân hàng tín dụng). Kể từ khi các đô la được không đi vào tòa nhà, than nhà máy điện, hoặc nhà máy tự động, họ kết thúc trong thị trường chứng khoán." Trong ngắn hạn, sau đó, nới lỏng tiền tệ đã có thể đóng góp chỉ để tài sản giá lạm phát, chứ không phải là việc nghiêm trọng hơn giá tiêu dùng lạm phát.

Những gì về phí mà Fed là nguy hiểm đến xúc tu của nó vào mỗi góc phố của các thị trường tài chính? Như ông có thể thấy trên biểu đồ dưới đây, chắc chắn là có một mức độ của sự thật để tuyên bố này. Kể từ tháng giêng năm 2008, Ăn có "đa dạng" danh mục đầu tư đi từ tương đối lành tính Kho bạc chứng khoán, vào ít nhất 20 loại khác nhau của chứng khoán và các khoản vay. Trong tiến trình của nó cân bằng tấm phát nổ từ khoảng $800 Tỷ $2.2 nghìn Tỷ, và có thể mở rộng hơn nữa là giai đoạn tiếp theo của nới lỏng định lượng được thực hiện.

Này danh mục đầu tư trang điểm là thực sự ngày càng trở nên nguy hiểm. Ví dụ, "cục dự Trữ liên Bang đã hơn $74 tỷ ở dưới chuẩn thế chấp, giảm giá cho thuê thương mại và tài sản khác sau khi Bear Stearns Cos. và Mỹ Nhóm Quốc tế Inc. sụp đổ." Mặc dù viết xuống gần $10 Tỷ từ phần này một mình, tuy nhiên, cho Ăn tiếp tục biến lợi nhuận phù hợp. "Cuối cùng năm trung tâm, ngân hàng đã báo cáo, một con số khổng lồ 43 tỷ usd trong điều hành thu nhập. Đó là nhiều hơn hay ít hơn mức độ giống như trong năm 2007, nhưng trong khi đó lãi suất ngắn hạn đã giảm mạnh, kết thúc những năm gần zero." Khẳng định về âm mưu của các nhà lý luận, mặc dù, phần lớn các lợi nhuận này đã được chuyển giao cho ngân Khố liên bang. [Biểu đồ lịch sự của Nhà kinh Tế học].

May mắn thay, hầu hết các (không bí truyền) chứng khoán đang rất lỏng, và có thể thuyết sẽ bán cho nhà đầu tư nếu và khi nó trở thành thích hợp để làm vậy. "Ăn, ví dụ như yêu cầu của pháp luật để kết thúc một khi cần là không còn khẩn cấp. Nó chi phí một hình phạt cho một số chương trình, vì vậy mà vay sẽ trở lại để riêng tư thị trường một khi đã chữa lành." Các thương Mại Giấy tài Trợ cơ Sở (CPFF) và thời Hạn Đấu giá cơ Sở (TAFF) chương trình với nhau tài khoản cho hơn $650 Tỷ của Fed danh mục đầu tư, hơn nữa, có thể nhanh chóng hoàn tác. "Sự trưởng thành của các xuất sắc [TAFF] các khoản vay là 84 ngày tại một tối đa" trong khi CPPF "đãi ở ngắn hạn thị trường tiền tệ, dụng cụ và cũng có thể được loại bỏ ra, nếu muốn, trong một khoảng thời gian ngắn."

400 Tỷ usd trong trao đổi đường, trên những bàn tay khác, là thêm một chút vấn đề, bởi vì cả hai của khung thời gian dài hơn và vì nước ngoài ngân hàng "đang ở rất nhiều phụ thuộc vào các Ăn cho đô la." Sau đó là Hạn Tài sản đảm chứng Khoán cơ Sở cho Vay (TALF), đó chưa phải là hoạt động. Trong khi chương trình này cũng được thiết kế để có thể tạm thời, "nhiều năm kỳ hạn của các khoản vay và kích thước tiềm năng của chương trình—đến $1 nghìn tỷ—làm ảnh hưởng đến các sở tiền tệ kéo dài lâu hơn cho một số các khoản chương trình."

Trong ngắn, lạm phát chưa trên radar màn hình, như kinh tế và ngân hàng đầu tiên phải khử độc chiến đấu, và có lẽ thậm chí giảm phát. Tất nhiên, luôn có những (rất nghiêm trọng) rủi ro mà Ăn hoặc là sẽ không thể, hay đơn giản là không có đủ siêng năng rút tiền này từ cung tiền khi thời điểm đến. Đó cũng là một nguy cơ đạo đức thành phần của Fed nới lỏng tiền đó "chính phủ có thể đến dựa trên mua sắm như vậy để tài trợ thâm hụt ngân sách." Theo ý kiến của tôi, loại kịch bản sẽ được nhiều hơn khả năng gây ra lạm phát, nhưng nó sẽ là chủ yếu là lỗi của chính phủ (như trái ngược với Fed), và do đó ngoài phạm vi của bài này.

Có thể bạn quan tâm: