Chia Yên

Yên Nhật bản đang ngày càng giống như một bệnh nhân chia rối loạn nhân cách di chuyển trong một hướng (xuống) chống lại những đồng Đô la trong khi cư xử hoàn toàn khác biệt so với các loại tiền tệ.

Cho hầu hết thời gian của cuộc khủng hoảng tín dụng, các Yên đã phản chiếu của đồng Đô-la, cả hai đã thực hiện, cũng như cái gọi là "an toàn" tệ. Một lúc Yên thậm chí còn vượt qua những đồng Đô la, tăng lên một 13 năm+ cao. Hơn năm tuần cuối cùng, tuy nhiên, sự Yên đã giảm đi chống lại những Đồng, khi duy trì giá trị của nó chống đối thủ khác. Nó không rõ ràng, chính xác những gì đang lái xe này, nhưng cẩn thận phân tích cho thấy đó là một sản phẩm của thay đổi tâm lý nhà đầu tư.

Để xây dựng các Yên của sự gia tăng chóng là do tài chính, như là trái ngược với kinh tế - tố. Như các nhà đầu tư chạy trốn thị trường mới hàng loạt và tháo ra thực hiện giao dịch đó đã thúc đẩy một lũ vốn trở lại vào Nhật bản. Điều này không phải vì các Yên được thứ gì đặc biệt từ đó đến nay, trong thực tế. Thay vào đó, nó là bởi vì sự thay thế được coi là đáng kể nhiều rủi ro. Này, bắt đầu thay đổi một cách nghiêm túc khi nó đã được tiết lộ rằng nền kinh tế Nhật bản shunk hơn 12% (trên cơ sở hàng năm) trong các quý gần đây. Cho rằng Nhật của nền kinh tế là nổi tiếng phụ thuộc vào xuất khẩu, nó đã không đưa cho các nhà đầu tư để kết nối của Nhật bản võng GDP với mạnh mẽ của nó tệ.

Điều này khiến suy đoán rằng Nhật bản sẽ can thiệp vào trường ngoại hối để ngăn chặn các Yên từ tăng thêm. Cuối cùng, Japan, không tốn một đồng xu. May mắn thay, nó không phải như các nhà đầu tư đã gợi ý, và gửi các Yên nhào lộn với những đồng Đô la. Về mặt kỹ thuật Nhật bản, chưa can thiệp từ năm 2004 (xem biểu đồ), nhưng sự đe dọa của can thiệp kết hợp với lãi suất thấp đảm bảo rằng trong trường hợp này, lời nói chỉ là lớn như hành động. Nó nên nhớ rằng người Nhật sẽ sử dụng một phần nhỏ của dự trữ của nó để tài trợ kinh tế trong nước initatives, nhưng bây giờ ít nhất, không, nó sẽ được sử dụng để mua Đô la trong trường tại chỗ.

Vì vậy, tại sao không Yên nhiên đảo ngược với các đồng tiền khác? Thị trường chứng khoán là võng và nền kinh tế đang ở đều xấu, nếu không phải là tồi tệ hơn mức trung bình hình dạng. Câu trả lời nằm ở mức lãi suất và đầu tư khả năng chịu rủi ro. Tốc độ khoảng cách giữa Yên và cao nhất năng suất tệ (New Zealand), đã bị thu hẹp ít hơn 3.5%. Trừ Úc và đến một mức độ thấp hơn Euro, tỷ lệ lãi suất khoá có hiệu quả không đáng kể. Theo các nhà đầu tư đã quyết định rằng sự lợi ích từ thêm một vài trăm điểm cơ bản năng suất không được bù đắp bởi sự nhận thức tăng rủi ro tệ biến động. Điều này lý thuyết giữ nước là bằng chứng là rơi ở Yên đó ngay lập tức đăng ký khi các Ngân hàng của Úc chọn để giữ mức giá ổn định ở cuộc họp gần nhất.

Có thể bạn quan tâm: