Thụy sĩ Franc Dâng đến hồ Sơ Cao(s)

Trong hai tuần, Thụy sĩ Franc đến mức cao chống lại không một ai, không phải là hai, mà là ba đồng tiền lớn: Đô la MỸ, châu âu, và Anh. Franc bây giờ là cố thủ cũng ở trên tương đương với những đồng Đô la, và được đóng trên huyền diệu mức độ 1:1 chống lại Euro. Với thị trường bất định, dự kiến sẽ chạy tốt vào năm 2011, sức mạnh liên tục trong Franc là tất cả, nhưng yên tâm.

Franc của tầng là do hoàn toàn để nó được coi như một nơi trú ẩn an toàn tệ. Nó nợ mức có thể so sánh với nước công nghiệp khác, nền kinh tế đang trong tầm thường hình dạng, và lãi suất thấp nhất trong toàn bộ thế giới (qua đêm cho vay lãi là một ít ỏi .1%). Một số các nhà phân tích đã trích dẫn, "mạnh Thụy sĩ kinh tế vọng" và "sức khỏe của Thụy sĩ tài chính công" như hai yếu tố buttressing sức mạnh của nó, nhưng chắc không phải là sai lầm: nếu không phải cho triều của rủi ro quét qua tài chính thế giới thị trường Franc khó có thể thu hút sự chú ý nào.

Như tôi đã báo cáo gần đây, đồng Đô la và Yên cũng đã được hưởng lợi từ những cành của rủi ro gây ra bởi mới mối quan tài chính sức khỏe của các anh và các khách hàng tiềm năng của xung đột ở Hàn quốc. Có lẽ sở hữu không có gì hơn gần Franc đã bị chính người thụ hưởng từ EU khủng hoảng nợ. "Nó xuất hiện rằng thông minh, các nhà đầu tư tiền là tiền emptively bảo lãnh tiền ra khỏi khu vực châu âu với Thụy sĩ cung cấp một an toàn cảng đi ra khỏi khu vực châu âu nợ bão xuất hiện để lờ mờ trên đường chân trời," tóm tắt một nhà phân tích.

Rất tiếc, nó trông giống như tình hình trong EU chỉ có thể trở nên nghiêm trọng. Mặc dù một tập thể di chuyển về phía thắt chặt tài chính, tất cả các vấn đề quốc gia vẫn đang chạy thâm hụt ngân sách. Kết quả là, các thành viên của anh đang thiết lập để vấn đề không ít hơn €500 Tỷ của nợ mới vào năm 2011. Để làm vấn đề tệ hơn, "Sự tấn công của tín dụng cảnh báo và hạ xếp hạng có chủ quyền hơn trong vài ngày qua, thêm vào lo lắng rằng chi phí đi vay trong nhiều euro khu vực nước có thể tăng thêm nữa." Điều này có thể gây ra một sự tự thỏa mãn gốc tới định và hơn nữa phao Franc.


Theo như tôi có thể nói với các khái niệm rằng, "mặc Dù Thụy sĩ franc của mạnh gần đây tăng, chúng tôi vẫn tin là có nhiều phòng để tiếp tục lên phía trước" có vẻ đóng gói thị trường hiện tại, tình cảm. Theo gần đây nhất Cam kết của các Thương nhân báo Cáo, nhà đầu tư để có thể tiếp tục gia tăng của họ, vị trí lâu dài trong Franc. Theo thông cáo báo chí, "lựa Chọn thương nhân có nhiều tăng trên franc cho ba tháng tiếp theo hơn bất cứ đồng tiền ngoại trừ yên." Trong khi đó, một mẫu của nhà phân tích dự báo cho thấy rằng các Franc có thể đánh giá cao thêm 5% trong vòng sáu tháng.

Tại thời điểm này, biến chính Ngân hàng Quốc gia Thụy (giao dịch), có thể tiếp tục can thiệp thay mặt cho các Franc. Sau khi dành gần 200 euro Tỉ để làm suy giảm các Franc, các giao dịch chấp nhận sự vô ích của các nỗ lực của mình và chính thức từ bỏ can thiệp vào tháng sáu. Tuy nhiên, Thụy sĩ Ngân hàng Quốc gia, Tổng thống Philipps Mạc vừa gọi Franc lên như một "gánh nặng," và cảnh báo rằng các giao dịch "sẽ có những biện pháp cần thiết để đảm bảo giá ổn định", trong trường hợp của "mới trường tài chính căng thẳng."

Là để cho dù sự can thiệp là khả năng, các nhà phân tích vẫn chia. "Thời gian [cho sự can thiệp của] chắc chắn sẽ hoàn hảo, với thanh khoản rất mỏng....trước kỳ nghỉ thị trường là lý tưởng cho mọc một ngạc nhiên", một nhà chiến lược. Theo Morgan Stanley, tuy nhiên, các giao dịch là "khả năng để can thiệp trong thời gian gần để ngăn chặn sự gia tăng trong franc. Trước đó can thiệp vào đầu năm nay đã để lại một nhô thanh khoản trong nền kinh tế và Ngân hàng Quốc gia Thụy không muốn tiếp tục tăng cường cung tiền." Ngoài ra, các giao dịch kinh nghiệm tổn thất của €22 Tỷ trên của nó ngoại hối dự trữ trong chín tháng đầu năm nay, và sẽ được miễn cưỡng, phải chịu thiệt hại hơn nữa bởi nối lại can thiệp.

Trong ngắn sang một bên từ này lone điểm của sự không chắc chắn, tất cả các yếu tố điểm để tiếp tục tăng.

Có thể bạn quan tâm: