Vạch trần những Huyền thoại: đồng Đô la và thâm Hụt

Tuần trước, tôi phát biểu trên chính thức của CHÚNG tôi hối mật ("Mạnh mẽ Đô la" chính Sách là một trò Đùa). Hầu hết phân tích của tôi đang hướng về phía mờ nhạt nỗ lực của CHÚNG tôi hoạch định chính sách trong không thể để thực hiện điều này mật, và tôi đã trả shrift ngắn để các mật chính nó. Với bài viết này, sau đó, tôi muốn giải quyết cho dù một người Mạnh mẽ Dollar là, trên cán cân, thực sự tốt cho nền kinh tế MỸ, đặc biệt là nó mang trên sự cân bằng của thương mại.

Dean Baker, của các người Mỹ Viễn cảnh trong một bài phỏng vấn để thảo luận này, đã viết rằng, "người đã nền kinh tế 101 biết rằng tệ động cơ chế qua mà thương mại điều chỉnh sự mất cân bằng." Rất tiếc, như bất cứ người sau ngoại hối không nghi ngờ hiểu, thực tế là phức tạp hơn nhiều. Như các CẢNH báo cáo, CHÚNG tôi khẩu tăng vọt trong thập kỷ qua khi đồng Đô-la đã rơi xuống. Trường hợp đóng cửa, đúng không? Tuy nhiên, xuất khẩu cũng rose trong những năm 1990, khi đồng Đô la là trong thực tế, tăng. Mâu thuẫn này nên hãy làm cho bất cứ ai suy nghĩ hai lần trước khi giả sử một cắt-và khô mối quan hệ giữa đồng Đô la và khẩu suy nghĩ hai lần.


Trong khi trao đổi tỷ lệ chắc chắn tương ứng với khẩu khối lượng, có một vài tiêu tan biến. Nắm tay là thời gian chậm trễ giữa biến động tỷ giá và thay đổi tương ứng trong xuất khẩu. Đó là bởi vì đa số thương mại quốc tế được thực hiện bởi lớn các công ty và, bởi vì toàn cầu cung cấp dây chuyền là không hoàn toàn chất lỏng. Nói cách khác, nếu đồng Đô la sụp đổ vào ngày mai, nó sẽ phải mất nhiều năm trước khi công ty hoàn toàn có thể thay đổi các nguồn sắp xếp cho phù hợp.

Ngoài ra, nó là chủ yếu vào hàng hóa không lâu bền mà công ty có linh hoạt tương đối trên lựa chọn nguồn địa điểm. Vào độ tuổi này của cung cấp xuất sắc, nó không phải là khó khăn cho Nike để thay đổi sản xuất đến Việt nam nếu Yuan Trung quốc là bất ngờ đánh giá lại. Mặt khác, nó là đáng kể phức tạp hơn để di chuyển một chiếc xe hơi nhà máy sản xuất hoặc nhà máy lọc dầu. Đầu tư vào cơ sở sản xuất cho bền hóa được thực hiện trên một sở lâu dài, sau đó, và không đáp ứng ngắn hạn thay đổi tỷ giá. Nếu bạn nhìn vào các phân tích của CHÚNG ta xuất khẩu, nó là tập trung trong dịch vụ và sản phẩm công nghệ cao, nhiều người trong đó nó không phải là (chưa) thực tế để thuê ngoài.

Cho hàng hóa và dịch vụ mà là có tay nghề thấp lao động, rõ ràng đó là hiệu quả để sản xuất chúng ở nước ngoài, bởi vì tiền lương thấp. Đây không phải là một sản phẩm của tỷ giá, nhưng là để chênh lệch chuẩn của sống và mức độ của sự phát triển. Ở Trung quốc (nơi tôi dựa), lương nhà máy hiếm khi vượt quá 8RMB mỗi Đô-la (khoảng $1.25 tại tỷ giá hiện hành). Dè dặt, đó có thể là ít hơn 1/20 của CHÚNG ta đối tác, lương, khi bạn nhìn vào lương và lợi ích. Đó là lý do tại sao các đồng Đô la yếu chưa từng thực hiện nhiều để dent CHÚNG tôi yêu cầu cho khẩu. Cá nhân, tôi không mong đợi để xem RMB tăng 1500% trong vài năm tới để xóa sự khác biệt này, điều đó có nghĩa đó là không thực tế đến bao giờ mong đợi những đồng Đô la MỸ để giảm giá đủ để bao giờ làm cho CHÚNG tôi cạnh tranh đủ trong một số xuất loại.

Rõ ràng, sự nghịch là đúng cho khẩu. Từ quan điểm của CHÚNG ta, việc chuyển không bền sản xuất hàng hóa bên ngoài CHÚNG tôi đại diện cho một vĩnh viễn thay đổi cấu trúc trong CHÚNG tôi nền kinh tế. Bất kể thế nào thấp Đô-la chìm, nó không hợp lý cho rằng CHÚNG ta sẽ một lần nữa trở thành mảnh đất màu mỡ của công nghệ thấp hoạt động sản xuất mà nó đã từng là.

Nói chung, xuất khẩu có thực sự tăng đều đặn hơn một thập kỷ qua (và 50 năm qua, trên trung bình); vấn đề là khẩu đã tăng nhanh hơn. Trong thực tế, khi lên khi xuống trong thâm hụt thương mại có thể được giải thích tốt hơn bởi toàn cầu chu kỳ kinh tế hơn bởi ngắn hạn biến động tỷ giá. Bất chấp sự yếu Đô-la, CHÚNG ta thâm hụt thương mại đã phát nổ hơn một thập kỷ qua vì một so sánh vụ nổ trong CHÚNG tôi tiêu thụ đó có thể được thực hiện bởi tín dụng giá rẻ. Khi mà chu kỳ đã đến một kết thúc đột ngột trong năm 2008, thâm hụt thương mại thu hẹp đáng kể, mặc dù việc tăng đồng Đô la đó ra cùng một lúc.

Cho rằng CHÚNG ta đã về cơ bản cam kết để nhập hóa nhất định một Đô-la là thực sự có ích, bởi vì nó làm giảm chi phí của những người nhập khẩu. Trong ngắn-chạy, sau đó, một giảm 20% trong các Đô-la có thể được dự kiến đến tương ứng với một tăng 20% trong thâm hụt thương mại. Hy vọng là điều này có thể bù đắp hơn lâu dài, với các di chuyển của cơ sở sản xuất (vâng, công ty nước ngoài cũng thuê ngoài để CHÚNG ta, đó là một không phải là một cách di cư) đến MỸ và tạo ra các sản phẩm mới/dịch vụ mà có thể lấp đầy khoảng trống của những người đã được bên ngoài.

Trong ngắn hạn, nó không rõ ràng là một đồng Đô la yếu sẽ cải thiện đáng kể cho CHÚNG tôi sự mất cân bằng. Này, tốt nhất có thể được thực hiện, không phải qua yếu trao đổi tỷ lệ, nhưng qua ưu đãi mà kích thích sự sáng tạo và không khuyến khích tiêu thụ của thấp-chất lượng hàng hóa không bền, trong số đó là sản xuất ở nước ngoài. Khi bạn xem xét các lạm phát (Mạnh Dollar giữ giá kiểm tra) và tài trợ (Mạnh Dollar làm tăng sự sẵn sàng của người nước ngoài để đầu tư, và cho vay với CHÚNG ta, đơn vị) đặc quyền, Mạnh mẽ Đô-la có thể cung cấp một mạng lưới lợi ích cho CHÚNG tôi nền kinh tế. Nếu Hơn và Geithner thực sự tin điều này, nó sẽ được tốt đẹp nếu họ tiến hành chính sách cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: