Dubai và đồng Đô la

Câu chuyện của tuần đã được thông báo của Dubai thế Giới, những cánh tay đầu tư của Dubai, nó đang gặp rắc rối thanh toán trên gần 60 Tỷ usd. Các quỹ đã mượn cho các quy mô lớn dự án khác nhau, từ người đàn ông làm đảo đến khách sạn và tòa nhà chọc trời, nhiều người trong đó đang xuất huyết tiền trong sự trỗi dậy của sự khủng hoảng bất động sản.

Thông báo này có ý nghĩa cho cả trực tiếp đối tác trong Dubai cũng như các nhà đầu tư, nói chung. Dubai thế Giới của trái chủ đã ngạc nhiên bởi tài chính của nó rắc rối, cũng như những đề nghị của Ả rập Saudi rằng nó sẽ không đến để giải cứu. Rõ ràng, nó đã luôn luôn giả định rằng dầu nghèo Dubai sẽ thoát ra ngoài bằng dầu của nó giàu hàng xóm trong trường hợp phá sản. Trong khi có thể đó vẫn áp dụng, ít nhất, các nhà đầu tư sẽ phải vặn vẹo/phải chịu một chút trong ngắn hạn. "Moody và Chuẩn bị giảm cắt trên đánh giá của Dubai nước, các công ty ngày hôm qua, nói rằng họ có thể xem xét tình trạng kiểm soát Dubai thế Giới của kế hoạch để chậm trễ thanh toán nợ mặc định."

Tin tức bối rối ngoại hối thị trường dự đoán gửi "an toàn" (đồng tiền là bất cứ ai thực sự vẫn sử dụng này hạn?) giống như những đồng Đô la và Yên lên, trong khi gửi tất cả mọi thứ khác xuống. Lý do là vậy Dubai nợ bom có thể dễ lây lan đến các thị trường nền kinh tế, gây ra một làn sóng của chủ quyền mặc định và thậm chí là một tín dụng thứ hai khủng hoảng. Hoán đổi rủi ro tín dụng (mà chức năng như là bảo hiểm chống lại mặc định) trên thị trường trái phiếu tăng vọt lên trên tin tức, 60% cho Dubai trái phiếu và 16% cho hy Lạp, ví dụ. Tình hình đã được so sánh để mặc định của Nga trong năm 1998 của Argentina trong năm 2002, cả hai mà ồ ạt mất thị trường vốn toàn cầu vào thời điểm đó. Mặc dù những lợi ích tài chính thị trường vẫn còn run rẩy và một chủ quyền định sẽ vang dội trên khắp các tài chính trên thế giới. ", Nó sẽ hủy hoại danh tiếng của vùng Vịnh một chút, và chắc chắn nó sẽ làm các nhà đầu tư hơn giảm giá nữa về thị trường mới," giải thích một trong những nhà phân tích.

Cùng một lúc, có lý do để tin rằng vụ này, nên nó biến thành một cuộc khủng hoảng, có thể dễ dàng được chứa. Cho một điều, tình hình trong Dubai là duy nhất. Trong khi nhiều chính quyền và các tổ chức vay nặng nề trong suốt chiều cao của các bong bóng, vài đến gần phù hợp với quy mô và táo bạo của Dubai. Ngoài ra, Dubai không có bất kỳ tài nguyên thiên nhiên mà nó có thể rơi trở lại vào trong thời gian diễn ra suy thoái của nó cột ngành du lịch và tài chính đã bị hư hại nặng nề, bởi cuộc khủng hoảng tín dụng, và nó sẽ được một thời gian trước khi chúng phục hồi.

Cùng một lúc, một số các nhà đầu tư đã tìm kiếm cho một cơ hội để "có lợi nhuận" như là kết thúc của những năm tiếp cận và mối quan tâm núi đó bong bóng mới có thể được hình thành trong lĩnh vực nhất định của thị trường. "Những tin tức có vẻ bối rối một trường đã hoài nghi về sự gia tăng mạnh chia sẻ giá trong những tháng gần đây. Tài chính ổn ở Việt nam, và mở rộng trái phiếu lây lan ở hy Lạp và Tây ban nha đã hồi sinh mối quan tâm rằng hệ thống tài chính toàn cầu là nợ quá nhiều." Thêm một trường, quan sát: "điều Này có thể được kích hoạt để cho phép cho các thị trường để nghỉ ngơi và kéo trở lại. Tôi cảm thấy rằng sẽ có một sự điều chỉnh đáng kể là gì đang diễn ra thị trường."

Cuối cùng, nó thật khó để đánh giá thế nào quan trọng này Dubai khủng hoảng là thực sự. Là một trong những nhà phân tích đã chỉ ra, sự tiếp xúc của tổ chức tài chính quốc "là không đáng kể 0.4 phần trăm của nước ngoài ngân hàng tổng cộng qua biên giới tiếp xúc." Hơn nữa, không có nhiều thứ của một kết nối giữa Dubai và Trung quốc và Brazil, thì sau đó phần lớn thoát khỏi kinh tế thoái và đã được thành thực hiện nền kinh tế hơn năm ngoái. Tuy nhiên, với sự kết thúc của những năm tiếp cận nhà đầu tư, có lẽ sẽ mất cơ hội này để đặt một số lợi nhuận của họ, để họ có thể làm cho một khởi đầu trong năm 2010, có nghĩa là tháng mười hai có thể nhìn thấy một cuộc biểu tình ở Đô-la. Giá trị của nó, đó là nơi của tôi, kiếm tiền được.

Có thể bạn quan tâm: