Hy lạp Nặng trên Euro Vẫn

Này đã thật sự trở thành những câu chuyện đó đơn giản là sẽ không đi xa. Chỉ khi nó dường như các nhà đầu tư đã hoàn toàn tiêu hóa các tác động của cuộc khủng hoảng nợ hy lạp, họ một lần nữa lại chú ý đến nó và tấn công các Euro với sức sống mới. Tóm tắt một nhà phân tích, "Sợ hãi về hy Lạp đã trở lại." Như là một kết quả Euro đã giảm gần 10% vào năm, và chúng ta chỉ vào thứ hai quý!


Kể từ lần cuối tôi đăng trên vấn đề này, đã có một số sự phát triển quan trọng, điều quan trọng nhất trong đó là sự chấp thuận của một trường hợp khẩn cấp cho vay đóng gói. Theo các điều khoản trong thỏa thuận, anh sẽ cho vay €30 Tỉ để hy Lạp, và IMF sẽ cho vay thêm một €15 Tỷ. Cả các khoản vay sẽ có 3 năm và 5% phiếu. Trong khi George Papaconstantinou, bộ Trưởng Tài chính của hy Lạp, "nhấn mạnh rằng đây là 'không tương đương' để yêu cầu cho một cứu trợ," thị trường đã của ngược lại suy nghĩ, đó là lý do tại sao Euro ngay lập tức tiến 1.5% khi tin của các khoản vay gói đã đột nhập vào ngày 12 tháng tư.

Kể từ đó, Euro đã nguội, tiếng hy lạp thị trường chứng khoán đã giảm xuống, và chi phí đi vay đã tăng: "Sự lây lan giữa các chính phủ là 10-trái phiếu năm và chuẩn đức nợ [đã tăng] để 549 sở điểm cao nhất trong ít nhất là 12 năm. Tín dụng mặc định hoán đổi gắn với nợ của hy Lạp đã nhảy 149 sở điểm để ghi lại một 635." Chuyện gì đã xảy ra?!

Nó có vẻ như bất chấp sự bảo đảm của nước khu vực châu âu rằng "quốc hội chấp thuận sẽ mất 'một hay hai tuần ở mức tối đa' " và các nhà phân tích khẳng định rằng "hy Lạp gần như là kích hoạt cứu gói như một người có thể tưởng tượng" các thị trường chỉ đơn giản là đã không thuyết phục. Một số EU thành viên quốc gia đã cảnh báo rằng "luật mới" sẽ được yêu cầu đến cho vay tiền để hy Lạp và "một nhóm của đức giáo sư đang chuẩn bị một kế hoạch giải cứu ở Đức hiến pháp của tòa án." Trong ngắn, cho đến khi hy Lạp có tiền trong tay, không gì có thể được thực hiện được. Ngoài ra, hy Lạp phải tái cấp vốn €8 Tỷ trong ngắn hạn nợ hết hạn vào ngày 19, và các nhà đầu tư đang nghi ngờ rằng nó có thể làm như vậy được lãi suất, nếu ở tất cả. Ví dụ, một CHÚNG ta Đô bằng trái phiếu cung cấp cho rằng đã dự để mang lại $5-10 Tỷ thu hút chỉ $1-4 Tỷ trong tổ chức quan tâm.

Tất nhiên, đó cũng là mối quan tâm rằng thậm chí nếu hy Lạp có thể nâng cao đủ tiền mặt ngắn hạn để giữ hòa tan, nó sẽ một lần nữa mặt rắc rối trong trung hạn: "Một truyền tiền mặt sẽ không sửa chữa hy Lạp là vấn đề lâu dài, và các 'chỉ có sự lựa chọn cho hy Lạp có thể là một ấn tượng kinh tế co' ", một chuyên gia.Ngay cả khi mặc định không phải là trước đây không thể tránh khỏi, nó nhanh chóng trở thành tự hoàn thành, kể từ khi các nhà đầu tư' căng thẳng đang dẫn đầu lãi suất cao hơn (aka chi phí đi vay), mà là làm cho nó khó khăn hơn cho hy Lạp để giảm thâm hụt ngân sách, đó sẽ làm các nhà đầu tư để trở nên lo lắng, xúc.

Có gì ngạc nhiên, các chuyên gia đã bắt đầu nhìn vào kịch bản như rời khỏi Euro. Sự đồng thuận được rằng nó sẽ là một cách máy móc và về mặt pháp lý khả thi, nhưng kinh tế thảm khốc. Nó sẽ bị mất giá tiền tệ và suy thoái kinh tế, và sẽ không thậm chí loại bỏ những đoạn khá lớn của nợ của hy lạp đó là bằng ngoại tệ. Trong ngắn, nó vẫn còn là một cuối cùng hoặc khu nghỉ mát cuối cùng, và thậm chí không phải trên bàn tại thời điểm này.

Nếu các nhà đầu tư học được gì từ các tín dụng/cuộc khủng hoảng nhà, đó là điều có thể nhanh chóng đi từ xấu đến tồi tệ hơn, và họ không muốn có để học bài học đó một lần thứ hai, với hy Lạp và đồng Euro. Cuối cùng, các nhà đầu tư sẽ ở lại cho đến khi có được rõ ràng hơn xung quanh của hy Lạp, tài chính. Cho đến lúc đó, đặt cược vào Euro sẽ là một "tích cực gọi."

Có thể bạn quan tâm: