Nam Phi Tăng Giá, nhưng Tỷ lệ Lãi suất Phân biệt được bảo Quản

Ngày hôm qua ở phía Nam Phi Ngân hàng dự Trữ (SARB) giảm xuống lãi suất của mình bằng 100 điểm cơ để 8.5%. Kể từ tháng mười hai, Ngân hàng Trung ương đã cắt giảm tỷ lệ 3.5%, từ một cao của 12%. [Như một sang một bên, các SARB sử dụng một kho tỷ lệ để tiến hành chính, như là trái ngược với một chiết khấu. Về lý thuyết, một kho tỷ lệ là hơi độc đáo ở đó, nó phản ánh sự đánh giá mà các Ngân hàng Trung ương sẽ mua lại chứng khoán chính phủ từ ngân hàng thương mại. Các Quỹ liên Bang đánh Giá, ngược lại, "là tỷ lệ lãi suất xuống đó riêng tư tổ chức lưu ký (chủ yếu là các ngân hàng) cho vay số dư (quỹ liên bang) ở cục dự Trữ liên Bang khác để chứng tổ chức." Trong thực tế, giá cả hai chức năng là điều biến thanh khoản trong hệ thống tài chính.]

"Các vọng trong nước tăng trưởng kinh tế vẫn nhẹ nhàng, không có dấu hiệu của sự phục hồi nhanh chóng," được cung cấp các SARB là một lý do cho việc cắt giảm tỷ lệ. Hoạt động sản xuất và khai thác, hai trong số những nền tảng của nền kinh tế Nam Phi, đã giảm mạnh từ sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng tín dụng, cùng với khẩu và bán lẻ. Như một quả", thống Đốc ngân hàng Tito Mboweni nói 7 tháng tư, ông sẽ không ngạc nhiên nếu các nền kinh tế quốc gia đã giảm trong một giây quý liên tiếp trong ba tháng qua Tháng, sau một 1.8 phần trăm co trong các quý thứ tư." Trong khi đó, Nam Phi của nhà sản xuất giá chỉ số (TÀI) đã từ chối cho bảy tháng liên tục. Cùng với một chừng mực trong lương thực và năng lượng, lạm phát được không còn cảm nhận như là một vấn đề nghiêm trọng.

Các Rand Nam Phi thực sự tăng trên bản tin của cắt giảm tỷ lệ, như một phần của một xu hướng đó đã nhìn thấy tệ tăng gần 40% kể từ khi chạm vào một thấp của 11.7 Rand/Đô la trong ngày. Vào tháng tư, một mình, "của Nam Phi rand, lạc hậu của 27 chính trên thế giới và đang nổi lên thị trường tiền tệ năm ngoái, tăng 12% so với đồng đô la." Điều này ngược của tài sản phần lớn là do sự phục hồi của rủi ro và kết quả là sự trở về của các nhà đầu tư để thực hiện thương mại.

South Africa là đặc biệt sẵn sàng để được hưởng lợi từ hướng này cho một vài lý do. Chủ yếu là các Rand lợi thế của nằm trong tỷ lệ lãi suất khoá. Thậm chí nếu SARB hướng đến nhà kinh tế dự đoán và cắt nó kho đánh giá bởi một 100 điểm cơ khác biệt sẽ vẫn là to lớn, như hầu hết các nước công nghiệp đã hạ thấp tỷ lệ gần với zero. Ngoài ra, Nam Phi được coi như là một tương đối an toàn nơi để đầu tư, đặc biệt là tương đối với lãi suất cấp. Theo một nhà kinh doanh, "Chúng tôi đang nhìn thấy một re-đánh giá của rand là tương đối giá trị vì thực tế là Nam Phi của nền kinh tế và hệ thống tài chính là tương đối nhiều hơn là trường hợp ở nhiều quốc gia khác."

Như thông cáo báo chí tóm tắt, bạn không thể đứng trước một tàu chở hàng: "Nổi lên thị trường chứng khoán đang sẵn sàng cho tốt nhất của họ tháng trong 20 năm là bằng chứng toàn suy thoái là nới lỏng khích nhu cầu đầu tư cho lãi suất cao hơn tài sản".

Cuối cùng, bạn không thể đánh lừa thị trường và mang theo các thương nhân bỏ qua nguyên tắc cơ bản nguy hiểm của họ. Những cuộc tranh cử gần đây của Jacob buổi chụp như Nam Phi Thủ Tướng "hầu như không biết đến tin tưởng vào nền kinh tế Nam Phi." Ngoài ra, Nam Phi vẫn tiếp tục để duy trì một khá lớn hiện tài khoản sự mất cân bằng, "tại 7.4 phần trăm của tổng sản năm ngoái." Mặc dù giảm trong hai Tháng, thâm hụt chạm vào một "hồ sơ 17.380 tỷ rand thâm hụt trong tháng" và các thị trường đang "chờ lớn thâm hụt để tồn tại năm nay như khẩu đi dưới áp lực."

Có thể bạn quan tâm: